Chủ đề nóng

tấc đất

 • Kiều bào với tình yêu biển đảo quê hương

  Kiều bào với tình yêu biển đảo quê hương

  Trong những ngày này, dù xa quê nhưng bà con kiều bào ta vẫn dõi mắt trông về đất nước, hướng về quê hương, về biển đảo, nơi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
 • Dấu ấn sau 3 năm xây dựng nông thôn mới: Dân sẵn lòng hiến đất

  Dấu ấn sau 3 năm xây dựng nông thôn mới: Dân sẵn lòng hiến đất

  Giữa thời buổi “tấc đất tấc vàng”, vậy mà để đóng góp với phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) cho cuộc sống của mình thuận lợi hơn, người dân khắp nơi trên cả nước vẫn sẵn lòng hiến hàng trăm, hàng nghìn m2 đất...
 • Mê Linh, Hà Nội: Khốn khổ vì ruộng bị “hóa vàng”

  Mê Linh, Hà Nội: Khốn khổ vì ruộng bị “hóa vàng”

  Năm 1992, một số hộ dân ở xã Vạn Yên lên Nông trường chè Tân Phú (xã Mỹ Thuận, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) theo diện “di dân”. Gần 20 năm qua, phần nhiều trong số họ rơi vào tình cảnh không tấc đất cắm dùi …
 • Rừng tập trung vào tay người có chức, có tiền

  Rừng tập trung vào tay người có chức, có tiền

  Đó là nhận định của nhiều đại biểu tại Hội thảo “Làm thế nào thu hẹp khoảng cách giữa chính sách lâm nghiệp và thực tiễn”, do Câu lạc bộ Lâm nghiệp tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức ngày 23.11.
 • Bản triệu phú giữa rừng Tây Bắc

  Bản triệu phú giữa rừng Tây Bắc

  “Hiếm có nơi nào ở Tây Bắc mà đường giao thông, cơ sở hạ tầng lại tốt như ở Tà Niết...” - người phụ xe giới thiệu với chúng tôi giọng đầy tự hào. Quả thực, bản Tà Niết (xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, Sơn La) đang lột xác từng ngày.
 • Ý kiến quyết liệt của nông dân

  Ý kiến quyết liệt của nông dân

  Cuối cùng thì cái sự thật gây lo ngại và đau lòng đã được Bộ NNPTNT thừa nhận với công văn gửi sở NNPTNT các tỉnh, thành cả nước “tiến hành kiểm tra thực trạng nông dân bỏ ruộng hoặc xin trả lại ruộng”.
 • "Cô bé" xinh có tự tin hơn khi "yêu"?

  "Cô bé" xinh có tự tin hơn khi "yêu"?

  Về lý, dáng vẻ của cơ quan sinh dục không đóng góp nhiều vào thành bại công việc của chúng. Thế nhưng không ít trường hợp chính vẻ ngoài trời sinh không thuận nhãn lại là "cái chết được báo trước" cho cái mà chúng phục vụ: tình dục.
 • Chuyện góp ở Trường Sa...

  Chuyện góp ở Trường Sa...

  (Dân Việt) - Tâm tình của nhân sĩ, trí thức với Trường Sa. Nhiều người bỗng dưng thành nhà thơ khi đến Trường Sa. Câu chuyện “không vui” của một sĩ quan Trường Sa...
 • Tấc đất đẻ… "tấc vàng"

  Tấc đất đẻ… "tấc vàng"

  Anh Đàm Công Hảo, 36 tuổi, sinh ra tại Vĩnh Phúc nhưng lập nghiệp tại thị trấn Ma Đa Guôi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. Đây là vùng đất thích hợp cho nhiều loại cây trồng như tiêu, điều, chôm chôm, mít tố nữ, sầu riêng…
 • Bắc Ninh: Ô nhiễm vây làng nghề

  Bắc Ninh: Ô nhiễm vây làng nghề

  (Dân Việt) - Rác nước thải ngập từ đầu làng đến cuối xóm, hàng trăm ống khói ngày đêm thi nhau nhả khói, khiến môi trường làng nghề xã Phong Khê (TP.Bắc Ninh) ô nhiễm nghiêm trọng.