Chủ đề nóng

Tại sao phương Tây không ưa Nga?

Sputnik Thứ bảy, ngày 24/07/2021 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết lý do tại sao các nước phương Tây không thích Nga.
Bình luận 0
Tại sao phương Tây không ưa Nga? - Ảnh 1.

Những người biểu tình ủng hộ Nga tham gia một cuộc biểu tình ở trung tâm Donetsk vào ngày 8 tháng 3 năm 2014. Ảnh Reuters

"Chúng tôi không bao giờ khép mình lại với bất kỳ ai, nhưng cần quen với thực tế là họ không thích chúng tôi. Thật không may, điều này lại thể hiện trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động con người. Họ không thích chúng ta vì những ảo tưởng của phương Tây về chúng ta sau khi Liên Xô tan rã và sau những năm đầu tiên tồn tại của LB Nga, theo cách hiểu mà hiện nay đang tồn tại, thì những ảo tưởng này bị xua tan. Và Nga giải thích với phương Tây rằng chúng ta có lịch sử của riêng mình, chúng ta có phẩm giá của mình và có những nguồn lực mà chúng ta sẽ sử dụng để củng cố lịch sử và phẩm giá của mình",  ông Lavrov nói trong bài phát biểu tại hội thảo trên web với đề tài "Chính sách đối ngoại của Nga: Thành công, Thách thức, Nhiệm vụ và Triển vọng" được tổ chức trên cơ sở của "Nước Nga Thống nhất".

"Chính cảm giác khó chịu rằng Nga "đã không đáp ứng được kỳ vọng" và có lập trường độc lập ... đặc biệt là khi phương Tây muốn ra lệnh cho những người khác chứ không thông qua cách thương lượng, và đáng tiếc là điều này sẽ vẫn còn tiếp tục xảy ra", ông Lavrov nói thêm.

Ông lưu ý rằng đường lối này của phương Tây được thể hiện rõ ràng trong các văn kiện của các hội nghị thượng đỉnh và cuộc họp của NATO và EU.

"Sự hiếu chiến của các đối tác phương Tây trên trường quốc tế bắt nguồn từ nhận thức rằng hơn 500 năm thống trị của phương Tây lịch sử sắp kết thúc", ông Lavrov nói.

"Ở đâu chúng ta cũng là kẻ thù, chúng ta là mối đe dọa, một mặt trận thống nhất để hành động chống lại chúng ta... Chúng ta không thể quen với tình hình này, chúng ta sẽ bảo vệ lợi ích của mình theo cách chúng ta hiểu, nhưng luôn để ngỏ cánh cửa hợp tác",  Bộ trưởng Nga kết luận.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem