Chủ đề nóng

tâm bệnh

 • Gia tăng trẻ tự kỷ

  Gia tăng trẻ tự kỷ

  (Dân Việt) - Đây là nhận định mà bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Thúy - Khoa Tâm bệnh (Bệnh viện Nhi T.Ư) đưa ra tại Hội thảo “Chứng tự kỷ - những điều cần biết” do Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức ngày 25.11.
 • Hàng ngàn trẻ tự kỷ không được đến trường

  Hàng ngàn trẻ tự kỷ không được đến trường

  (Dân Việt) - Tại Việt Nam ước tính hiện nay có hàng nghìn trẻ tự kỷ không được đến trường. Đó là nỗi đau của các bậc cha mẹ khi trẻ không có môi trường để hoà nhập.
 • Cơ thể suy nhược, phải làm sao?

  Cơ thể suy nhược, phải làm sao?

  (Dân Việt) - Tôi 40 tuổi, người vô cùng mệt mỏi, đau ê ẩm, đi khám bác sĩ bảo bị suy nhược cơ thể và cho uống một ít thuốc bổ nhưng triệu chứng không đỡ.
 • BV Khánh Hòa xin mua máy phát điện mới từ 2010, vẫn chưa duyệt

  BV Khánh Hòa xin mua máy phát điện mới từ 2010, vẫn chưa duyệt

  (Dân Việt) - Về vụ mất điện bất thường gần 20 phút tại khu trung tâm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, sáng 28.2, ông Nguyễn Việt Hà -Trưởng phòng Kỹ thuật - Thiết bị bệnh viện cho biết: Cụm máy phát điện dự phòng cho khu này có công suất 500KW, được trang bị từ năm 2002.
 • Giải mã “thần đồng”

  Giải mã “thần đồng”

  (Dân Việt) - Vì sao những em bé thuở nhỏ có nhiều tài năng nhưng sau vài năm lại chỉ là đứa trẻ bình thường? Các nhà khoa học cho rằng, áp lực gia đình,bệnh tật... là những nguyên nhân khiến “thần đồng” vụt tắt.
 • Ngày càng nhiều nguyên nhân làm trẻ bị tăng động

  Ngày càng nhiều nguyên nhân làm trẻ bị tăng động

  (Dân Việt) - Đó là khẳng định của bác sĩ Quách Thuý Minh - Trưởng khoa Tâm bệnh, Bệnh viện Nhi T.Ư.
 • Đàn ông “bất lực” vì tâm bệnh

  Đàn ông “bất lực” vì tâm bệnh

  (Dân Việt) - Đàn ông không phải lúc nào cũng mắc bệnh “trên bảo dưới không nghe” mà đôi khi cũng lâm vào tình trạng “mỡ để miệng mà mèo không muốn ăn”.
 • Hai chị em mắc bệnh lạ: Giật mình là chết

  Hai chị em mắc bệnh lạ: Giật mình là chết

  Hai chị em ruột người Anh, Chloe và Evie Church từ khi ra đời đã là những đứa trẻ nhạy cảm nhất, chỉ cần một xúc động mạnh cũng khiến họ tử vong tức thì.
 • Trẻ tự kỷ: Tương lai phụ thuộc vào cha mẹ

  Trẻ tự kỷ: Tương lai phụ thuộc vào cha mẹ

  (Dân Việt) - Môi trường sống thu mình, cô độc do bố mẹ bận làm không quan tâm, trẻ xem tivi quá nhiều… chỉ là chất xúc tác. Trẻ đã có bệnh mà sống thiếu sự quan tâm thì bệnh nặng thêm…
 • Nhà báo hàng đầu Hollywood bị ám sát

  Nhà báo hàng đầu Hollywood bị ám sát

  Dân Việt – Sáng nay, 17-11, tại Beverly Hills, Mỹ, Ronni Chasen- nhà báo và là nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp giải trí Hollywood, đã bị bắn chết khi đang trên đường lái xe về nhà.