Chủ đề nóng

Tâm sự của bác sĩ Bắc Kạn tới chi viện cho Bắc Giang chống dịch Covid-19

Chiến Hoàng Thứ hai, ngày 31/05/2021 19:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
12 y, bác sĩ trẻ của tỉnh Bắc Kạn sẽ lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống Covid-19 vào ngày 1/6.
Bình luận 0

Ngày 31/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Sở Y tế Bắc Kạn đã tổ chức chương trình "Ra quân, gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đoàn công tác đợt 1 chi viện cho ngành Y tế tỉnh Bắc Giang phòng, chống Covid-19".

Theo đó, đoàn tình nguyện hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19 gồm 5 bác sĩ và 7 điều dưỡng. Đoàn công tác sẽ hỗ trợ lực lượng y tế tỉnh Bắc Giang thực hiện khoanh vùng, xử lý, đảm bảo công tác chăm sóc, điều trị kịp thời các bệnh nhân mắc Covid-19.

Bắc Kạn: 12 bác sỹ sẽ lên đường chi viện cho Bắc Giang - Ảnh 2.

Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đề nghị các thành viên đoàn công tác phải xác định rõ mục đích, ý nghĩa của chuyến công tác.

Ông Hưng đề nghị các thành viên trong đoàn nghiêm chỉnh thực hiện phân công của Sở Y tế Bắc Giang nói chung và các đơn vị địa phương nói riêng trong quá trình công tác.

Đồng thời, các thành viên phải luôn sẵn sàng thực thi nhiệm vụ, không ngại khó, ngại khổ, không thoái thác nhiệm vụ; phải đoàn kết, thường xuyên thăm nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ, tình hình sức khỏe để giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau.

Thường xuyên báo cáo kết quả công tác như khó khăn, thuận lợi cho đơn vị quản lý và lãnh đạo sở Y tế để kịp thời tháo gỡ. Cần thực hiện tốt các quy định về chống dịch, nhất là quy trình về chuyên môn để bảo vệ sức khỏe của mình, không nhiễm Covid-19.

"Tranh thủ trao đổi, học hỏi với các tổ công tác về phòng, chống dịch, đúc rút kinh nghiệm để tham mưu với ngành triển khai công tác phòng chống dịch covid-19; sau khi kết thúc đợt công tác phải thực hiện đúng quy định cách ly", ông Hưng nhấn mạnh.

Ông Đinh Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn thông tin, đến 12h ngày 31/5, tỉnh Bắc Kạn không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nào trên địa bàn tỉnh.

Cũng theo ông Cường, 12 cán bộ, y, bác sĩ lên đường chi viện cho Bắc Giang lần này là lực lượng cán bộ y tế còn trẻ, có sức khỏe, có lòng nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc, tinh thần kỷ luật tốt, đã tình nguyện tham gia đợt đầu.

"Việc chi viện này thể hiện tinh thần của tỉnh Bắc Kạn chung sức, chung lòng, chung tay với các địa phương trong cả nước đặc biệt là tỉnh Bắc Giang trong phòng chống dịch Covid-19", ông Cường cho biết thêm.

Bắc Kạn: 12 bác sỹ sẽ lên đường chi viện cho Bắc Giang - Ảnh 3.

Bác sỹ Đinh Ngọc Đức cho biết, giúp bạn là giúp mình.

Bác sỹ Đinh Ngọc Đức, Trưởng đoàn công tác khẳng định, đoàn luôn xác định với tinh thần giúp bạn là giúp mình. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Bắc Giang, sẽ chia sẻ kinh nghiệm chống dịch cho các đồng nghiệp trong tỉnh nhà, sẵn sàng tiếp tục nhận nhiệm vụ khi được lãnh đạo sở Y tế phân công phòng, chống dịch covid-19 trong thời gian tới.

Trao đổi với PV Dân Việt, bác sỹ Nguyễn Tuấn Anh, Khoa Sức khỏe sinh sản, Trung tâm CDC tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Tôi có 2 cháu, cháu lớn 3 tuổi, cháu út mới được 5 tháng, do vậy biết tôi đi chi viện Bắc Giang lúc đầu gia đình cũng lo lắng".

"Sau khi làm công tác tâm lý thì gia đình đã ủng hộ, động viên và nhắc nhở phải đảm bảo an toàn. Chủ yếu là tâm lý gia đình thôi, còn bản thân tôi không lo lắng gì vì đã chuẩn bị cho mình kiến thức đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19”, bác sỹ Nguyễn Tuấn Anh cho biết thêm.

Bác sỹ Hoàng Tiến Thành (SN 1990, công tác tại Trung tâm Y tế TP.Bắc Kạn) chia sẻ, anh có con nhỏ 4 tuổi, vợ là người công tác cùng ngành nên cũng hiểu và ủng hộ. Anh mong muốn sẽ góp một phần sức mình cùng với Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Bắc Kạn: 12 bác sỹ sẽ lên đường chi viện cho Bắc Giang - Ảnh 4.

12 y, bác sỹ sẽ lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống covid-19 vào sáng 1/6.

Cũng tại lễ ra quân, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã tặng quà đoàn công tác và ủng hộ bằng hiện vật cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Dự kiến đoàn công tác chi viện cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống Covid-19 sẽ lên đường vào sáng 1/6.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem