Nhận định tỷ số Na Uy vs Anh (4h ngày 12/7, Vòng tứ kết World Cup 2026): Không dễ cho “Tam Sư”
Na Uy vs Anh là trận đấu thuộc vòng tứ kết World Cup 2026 và “Tam Sư” sẽ rất vất vả trong việc tìm kiếm chiến thắng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Một ngày đầu tháng 7, căn nhà nhỏ của ông Huỳnh Văn Mười (61 tuổi) tại ấp Bình Lợi, xã Vàm Cỏ, tỉnh Tây Ninh đón đoàn công tác đặc biệt của Bộ Tư lệnh TP.HCM. Dẫn đầu đoàn là Thiếu tướng Nguyễn Thành Trung, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố.
Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí bùi ngùi khi câu chuyện về người chiến sĩ hy sinh năm 1968 một lần nữa được khơi lại, mở ra hy vọng khép lại hành trình gần 60 năm mòn mỏi tìm kiếm của một gia đình.

Thắp nén hương lên bàn thờ tổ tiên, ông Huỳnh Văn Mười không giấu được sự xúc động khi nhắc về người anh cả. Liệt sĩ Huỳnh Văn Quên là anh lớn trong gia đình có 8 anh chị em, sớm gác lại tuổi xuân để tham gia bộ đội địa phương từ năm 16 tuổi. Đến năm 1968, khi vừa tròn 22 tuổi, anh mất liên lạc hoàn toàn với gia đình.

"Tôi nghe mẹ kể về anh hai rất nhiều lần. Gia đình chỉ biết anh tham gia trận đánh ở khu vực cầu Chữ Y, Sài Gòn năm 1968 rồi mất tích từ đó đến nay. Mẹ chờ anh đến cuối đời...", ông Mười nghẹn ngào chia sẻ.
Cuộc tìm kiếm tưởng chừng đã tuyệt vọng cho đến khi những thông tin đầu tiên về đợt quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (quận 10, TP.HCM) được công bố. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 7 hài cốt liệt sĩ.
Đặc biệt, nằm sâu dưới lòng đất cùng các di vật như hộp tiếp đạn, chiếc lược, lưỡi cưa tay... là một cuốn sổ và tài liệu của Ban Chỉ huy Tiểu đoàn còn đọc rõ dòng chữ: “Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam... Đồng chí Huỳnh Văn Quên”.
Qua đối chiếu phiên hiệu, Quân khu 7 xác định ông Huỳnh Văn Quên là chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 1 của lực lượng Quân Giải phóng, hoạt động tại vùng Long An trước đây (nay thuộc Tây Ninh). Đơn vị này từng tham gia trận đánh khốc liệt tại cầu Chữ Y vào năm 1968, cách vị trí tìm thấy hài cốt khoảng 6 km.
Cơ quan chức năng nhận định, người chiến sĩ có thể đã hy sinh tại trận địa và được đồng đội đưa về khu vực công viên ngày nay (trước đây là nghĩa trang) để an táng.
Dù các dữ kiện lịch sử và di vật trùng khớp, quá trình xác minh nhân thân đối mặt với một rào cản pháp lý: Sự sai lệch thông tin trên các giấy tờ kỷ vật của gia đình.
Cụ thể, khi đối chiếu hồ sơ, cơ quan chức năng ghi nhận, giấy báo tử do Quân khu 9 cấp cho gia đình ghi tên liệt sĩ là Huỳnh Văn Quyên, hy sinh ngày 2/3/1968.


Bằng Tổ quốc ghi công được lưu giữ tại địa phương lại ghi tên là Huỳnh Văn Quên (trùng với cái tên trên di vật vừa phát hiện).
Trước sự khác biệt đáng kể này, Thiếu tướng Nguyễn Thành Trung đã trực tiếp xuống xã Vàm Cỏ để hỗ trợ gia đình và phối hợp với chính quyền địa phương làm rõ thông tin.
"Bộ Tư lệnh Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tổ chức xác minh kỹ lưỡng, đối chiếu từng hồ sơ để có kết luận chính xác nhất, tránh những nhầm lẫn hoặc sai sót không đáng có", thiếu tướng Trung khẳng định.
Ông Đặng Văn Tây Lo, Chủ tịch UBND xã Vàm Cỏ cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình ông Mười, chính quyền xã đã khẩn trương phối hợp rà soát hồ sơ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ gia đình sớm tiếp cận các di vật của người thân.
Để xóa bỏ mọi nghi ngại và tìm lại danh tính chính thức cho người đã khuất, một kế hoạch lấy mẫu sinh phẩm đã được ấn định.
Theo dự kiến, ngày 9/7, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lấy mẫu ADN của ông Huỳnh Văn Mười và người thân để đối chiếu trực tiếp với mẫu sinh phẩm từ hài cốt được quy tập.
Hiện tại, ông Mười đang tất bật sắp xếp công việc gia đình để chuẩn bị lên TP.HCM.
Gần 60 năm trôi qua, nỗi đau mất mát năm xưa giờ đây nhường chỗ cho sự hồi hộp xen lẫn hy vọng. Giọt nước mắt của người em trai tóc đã bạc màu rơi xuống khi nghĩ đến ngày được đón anh trai trở về mảnh đất quê hương Tây Ninh.
Hoạt động tìm kiếm này nằm trong Chiến dịch 500 ngày đêm (từ 15/3/2026 đến 27/7/2027) do Bộ Quốc phòng phát động, nhằm mục tiêu quy tập khoảng 7.000 hài cốt liệt sĩ và giám định ADN cho hàng chục nghìn phần mộ chưa xác định danh tính trên cả nước.
Chiều 9/7, tại Nhà Quốc hội diễn ra Lễ công bố, trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác cán bộ. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ.
Na Uy vs Anh là trận đấu thuộc vòng tứ kết World Cup 2026 và “Tam Sư” sẽ rất vất vả trong việc tìm kiếm chiến thắng.
Hai trận bán kết nội dung Đôi nam nữ Open tại AOPC 2026 – Fitgon Cup đã khép lại, qua đó xác định hai cặp đôi xuất sắc nhất bước vào trận tranh chức vô địch.
Với lợi thế chủ nhà, U17 HAGL được xếp vào bảng A tại VCK U17 quốc gia - Cúp Rồng Đỏ 2026. Tuy nhiên, lá thăm may rủi lại đưa đội bóng phố Núi vào bảng đấu được đánh giá khó khăn nhất với sự góp mặt của Đà Nẵng, Thể Công Viettel và PVF, hứa hẹn những màn so tài hấp dẫn ngay từ vòng bảng.
Tưởng Giới Thạch giữ Dương Hổ Thành trong tù không hẳn vì sợ ông nguy hiểm, mà bởi việc để ông sống trong cảnh tù đày chính là một sự dằn vặt; còn giết ông là cách trút mối hận cuối cùng. Sự kiện ấy đã diễn ra gần 90 năm trước.
Nhiều người cho rằng các hoàng đế quá hồ đồ khi trao quyền cho hoạn quan. Thực tế không hẳn như vậy. Từ góc độ của người cầm quyền, các đại thần xuất thân từ khoa cử thường hình thành phe phái và gia tộc chính trị.
Người có hành vi điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, không đúng quy cách theo quy định, gắn biển số bị bẻ cong, che lấp, làm thay đổi chữ sẽ bị xử phạt nặng theo quy định…
Cựu HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo nằm trong số 23 người được triệu tập đến phiên điều trần trước Quốc hội liên quan đến thất bại tại World Cup 2026.
Trường Tươi Đồng Nai chiêu mộ thủ môn từng khoác áo ĐT Việt Nam; AS Monaco để ngỏ khả năng bán Paul Pogba; ĐT Việt Nam tích cực chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối cùng tại Hàn Quốc; Sao Thụy Sĩ háo hức đối đầu Messi, Xhaka quyết tạo địa chấn trước Argentina; ĐT Anh lo sốt vó vì kẻ lạ mặt đột nhập vào đại bản doanh, FA điều tra.
Tối 10/7, tại xã Giao Ninh (tỉnh Ninh Bình) đã thực hiện lễ công bố Bộ nhận diện thương hiệu Khu du lịch Giao Ninh và sản phẩm du lịch cộng đồng các xã ven biển, đây được xem là bước đi chiến lược của tỉnh Ninh Bình nhằm đa dạng hóa sản phẩm, biến vùng biển bãi bồi thành điểm đến "xanh, an toàn, chất lượng và thân thiện".
Đã có 13 HLV trưởng bị sa thải hoặc chủ động rời cương vị dẫn dắt đội tuyển quốc gia sau hành trình tại World Cup 2026. Dưới đây là toàn bộ diễn biến.
Tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về việc cấp phép sản xuất tên lửa Patriot tại Ukraine tạo ra những vấn đề mới cho Mỹ - tờ AntiDiplomatico viết.
Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2024-2030, toàn tỉnh Lai Châu đã xóa bỏ được 26/50 hủ tục. Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực xây dựng nếp sống văn minh.
Ảnh hưởng của Lamine Yamal đã được phản ánh rõ qua các con số. Tuy nhiên, trước tuyển Bỉ, Tây Ban Nha có lẽ sẽ cần nhiều hơn những khoảnh khắc lóe sáng.
Vụ bạo loạn tại thành phố Lviv (miền Tây Ukraine) liên quan đến công tác huy động quân sự đã buộc chính quyền phải vào cuộc điều tra. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự rạn nứt trong lòng xã hội Ukraine đối với hệ thống tuyển quân trong bối cảnh cuộc chiến với Nga vẫn đang diễn biến khốc liệt, theo Novinite.
Cây hạnh phúc được nhiều người yêu thích nhờ ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Tuy nhiên, ít ai biết đây lại không phải loại cây phù hợp để đặt lâu dài trong nhà. Nguyên nhân nằm ở chính đặc tính sinh trưởng của loài cây này.
Huỳnh Thị Mến (47 tuổi), ở thôn 4, xã Bờ Y đã bị lực lượng chức năng Quảng Ngãi, phát hiện và xác định đã cất giấu, vận chuyển trái phép qua biên giới khối lượng vàng miếng nặng 329,5 gam, trị giá trên 1 tỷ đồng.
CLB CAHN chia tay thủ môn cao 1m85, từng được gọi lên ĐT Việt Nam; Modric ở lại AC Milan thêm 1 năm; Guehi vắng mặt ở trận gặp Na Uy; Mbappe đạt tỷ lệ chiến thắng 85% ở World Cup; Haaland có cơ hội tái hiện thành tích của Muller.
Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa được HR Asia Awards 2026 vinh danh ở hai hạng mục danh giá gồm “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2026” và “Doanh nghiệp Dẫn đầu công nghệ 2026”. Cú đúp giải thưởng ghi nhận những nỗ lực nổi bật của LPBank trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát triển nguồn nhân lực và thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.
Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi cảnh báo, bước ngoặt của cuộc chiến vẫn còn ở phía trước nên không ai được lơ là, đánh giá thấp đối thủ khi Nga tiếp tục gia tăng các hoạt động tấn công trên nhiều hướng. Ông đồng thời yêu cầu các chỉ huy Ukraine phải luân chuyển binh sĩ ít nhất 60 ngày một lần để bảo đảm sức chiến đấu và sức khỏe của quân nhân.
HLV Rudi Garcia cho biết "ai cũng nghĩ" ĐT Bỉ sẽ phải dừng bước trước Tây Ban Nha ở trận tứ kết World Cup 2026 diễn ra vào rạng sáng mai, nhưng ông vẫn tin các học trò đủ khả năng tạo nên một chiến thắng lịch sử.
UBND xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) vừa phát thông báo khẩn, đề nghị người dân và các lực lượng hỗ trợ tìm kiếm bé trai 6 tuổi mất tích sau khi rời khỏi nhà bà ngoại vào sáng 10/7.
Bão Ba Vì giảm cấp và tiến sát đất liền Trung Quốc; Chính phủ yêu cầu truy rõ trách nhiệm nếu để người dân phải lên nóc nhà kêu cứu trong mưa lũ; đề xuất cho 328 thí sinh Tuyên Quang thi lại sau vụ gian lận thi cử gây nhiều tranh cãi; ngành nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu nông sản đạt 100 tỷ USD vào năm 2027 cùng sự cố hơn 550 con lợn chết ngạt do mất điện ở Bắc Ninh là những thông tin đáng chú ý trong Bản tin Đời sống nông thôn ngày 10/7.
Xã Liên Châu, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc cũ) đã tổ chức thành công Hội nghị công bố Quyết định chỉ định cấp ủy, Bí thư chi bộ, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2025-2030, sau sắp xếp, sáp nhập thôn.
MC Đinh Tiến Dũng được công chúng biết tới sau những màn tung hứng với NSND Xuân Bắc khi hóa thân thành nhân vật Cù Trọng Xoay trong chuyên mục "Hỏi Xoáy đáp Xoay" của VTV.
Theo tử vi ngày mai, nhìn lại nhiều năm, tiền tiết kiệm của con giáp tuổi Mão đã âm thầm nhân lên nhiều lần, ví tiền của họ đã vô tình phình to.
Nằm giữa thành phố Mashhad, đền thờ Imam Rezakhông chỉ là trung tâm hành hương lớn nhất của Iran mà còn là một trong những thánh địa quan trọng nhất của Hồi giáo Shiite trên thế giới.
Truyền thông Israel cho biết, một bộ phận trong giới lãnh đạo an ninh và chính trị nước này đang thúc đẩy nối lại các cuộc tấn công nhằm vào Iran. Tuy nhiên, Tel Aviv được cho là vẫn chờ "đèn xanh" từ Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi tiến hành bất kỳ chiến dịch quân sự quy mô lớn nào.
Chính phủ cho phép Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trước 25 ngày đầu tiên quý II, III và IV được tính toán sản lượng điện, cập nhật các khoản chi phí khác chưa được tính vào giá bán lẻ điện bình quân để tính toán lại giá bán lẻ điện bình quân.
TP.HCM đã hoàn thành việc sắp xếp khu phố, ấp, thôn, khu dân cư trên địa bàn, giảm hơn 2.000 đơn vị, đồng thời triển khai phương án bố trí, sử dụng và giải quyết chế độ, chính sách đối với đội ngũ người hoạt động không chuyên trách sau sắp xếp.
Những ngày vừa qua, mưa lớn đã khiến một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội xuất hiện tình trạng úng ngập như Lê Trọng Tấn, Quang Trung....