Chủ đề nóng

Tăng giá vé tàu: "Du khách chấp nhận thì dân Lý Sơn cũng phải thế"

Công Xuân Thứ năm, ngày 17/08/2017 12:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là quan điểm của ông Đỗ Tiến Đạt - Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi - khi trả lời về phản ứng của người dân huyện đảo Lý Sơn trước việc tàu khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ (đất liền) và ngược lại, điều chỉnh tăng giá vé.
Bình luận 0

Theo ông Đạt, trên cơ sở đề nghị và làm các thủ tục kê khai giá theo quy định mà các doanh nghiệp đã trình, Sở GTVT cùng Sở Tài chính, Chi cục Thuế Quảng Ngãi đã tiến hành xem xét và kiểm tra lại thấy phù hợp nên chấp thuận cho tăng giá vé tàu. Trước đây, các tàu khách đều bán đồng giá vé, chiều đi từ cảng Sa Kỳ - Lý Sơn là 115.000 đồng /vé/khách, chiều ngược lại Lý Sơn - Sa Kỳ là 110.000 đồng/vé/khách. Tuy nhiên, sau một thời gian không thấy hiệu quả nên các doanh nghiệp đăng ký lại giá vé bán. Việc cho điều chỉnh tăng giá vé là hợp lý.

Hành khách đang chuẩn bị xuống tàu để vào đất liền ở tại cầu cảng Lý Sơn.

Cũng theo ông Đạt, nếu cách đây 4 năm, các doanh nghiệp không đầu tư phương tiện, e rằng du lịch Lý Sơn sẽ mất đi vì không có tàu phục vụ.

"Bây giờ khuyến khích doanh nghiệp. Họ đã đầu tư mười mấy, hai chục tỷ đồng mua tàu rồi, giá vé thế này không là gì cả. Khách du lịch chấp nhận được thì người dân Lý Sơn chấp nhận được. Nếu thấy giá vé cao quá người dân Lý Sơn đề nghị để Sở GTVT Quảng Ngãi có ý kiến với các doanh nghiệp giảm giá vé. Đến thời điểm này, chúng tôi chưa nhận bất kỳ phản ánh nào từ người dân, chính quyền Lý Sơn về việc tăng giá vé", PGĐ Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết.

Một trong số tàu khách chạy tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ và ngược lại.

Như đã đưa tin, tham gia hoạt động vận tải khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ và ngược lại hiện có tất cả 11 tàu thuộc 5 doanh nghiệp, với sức chở là 1.528 khách. Trong đó, tàu nhỏ nhất chở được 78 khách và tàu lớn nhất chở được 266 khách. Sau khi được cấp thẩm quyền cho phép, ngày 15.7 vừa qua, trừ Công ty Chín Nghĩa, 4/5 doanh nghiệp tàu khách còn lại lần lượt điều chỉnh tăng giá vé tàu cao hơn so với trước từ 5.000 - 20.000 đồng/vé/khách.

Việc mấy năm qua, dù xăng dầu tăng, giảm thế nào thì giá vé tàu khách cũng giữ nguyên, chất lượng phục vụ hành khách đi tàu không đổi... nay bỗng cho tăng giá khiến nhiều người dân Lý Sơn bất bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem