Chủ đề nóng

Tặng thưởng kỳ 6 (tháng 1+2/2021) chuyên mục Kể chuyện Làng

Kể chuyện làng Thứ tư, ngày 03/03/2021 09:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã tròn 1 năm, chuyên mục "Kể chuyện Làng" của báo danviet.vn ra mắt bạn đọc (04/03/2020-04/03/2021).
Bình luận 0

Hơn 100 bài viết trong năm qua đã được đăng tải trong chuyên mục. Để có được số lượng bài đã đăng tải nói trên, bộ phận Biên tập đã nhận được hơn 600 bản thảo của bạn đọc, cộng tác viên trên cả nước – và cả ở nước ngoài gửi về cho Báo.

Chúng tôi coi đây như một sự đồng cảm, chia sẻ với chuyên mục của tất cả những người viết và người đọc trong thời gian qua. Tình cảm đó làm nên thành công, diện mạo của chuyên mục, tạo sự tương tác lớn giữa tòa soạn và bạn đọc.

Dù đã có những thành công bước đầu, chuyên mục vẫn không tránh khỏi những tồn tại, khiếm khuyết như: Nhiều bài viết vẫn còn "sạn" vì lỗi biên tập; vì thời lượng có hạn, chuyên mục vẫn chưa sử dụng hết được  bài cộng tác của các tác giả… Chúng tôi thành thật nhận về mình những thiếu sót đó, để chăm chút cho chuyên mục ngày càng hoàn thiện hơn.

Tặng thưởng kỳ 6 (tháng 1+2/2021) chuyên mục Kể chuyện Làng - Ảnh 1.

Ngôi trường trong tác phẩm "Trường làng" của tác giả Lê Trung Tín.

Rất mong tiếp tục nhận được sự cộng tác của các tác giả, bạn đọc gần xa. Chuyên mục ưu tiên dùng những bài viết có câu chuyện, có chi tiết cụ thể. Mong các tác giả chú ý, những tác phẩm hay, có clip hình ảnh đính kèm sẽ được dùng sớm và là một trong những tiêu chí để xét trao tặng thưởng định kỳ.

Tặng thưởng kỳ 6 của chuyên mục được xét trao cho tác phẩm "Trường làng" của tác giả Lê Trung Tín (Bình Định).

"Trường làng" là một câu chuyện dung dị của một cậu bé "nhà quê", kể về thời ấu học của mình. Ở đó có người thầy nhân hậu nhưng nghiêm khắc, uyên bác nhưng chan hòa, nghèo túng nhưng vô tư, trong sáng… Câu chuyện có cậu học trò "một cây xanh dờn", hiếu động, nghịch dại rất… trẻ con.

Với lối viết rất thật mà rất có văn, tác giả đưa người đọc về cả một thời niên thiếu, ai cũng thấy có bóng dáng mình ở trong đó. Một câu chuyện rất cảm động nhưng nhiều chi tiết hóm hỉnh làm chúng ta phải bật cười. Những gì thật nhất, đã làm nên giá trị của tác phẩm.

Xin chúc mừng tác giả Lê Trung Tín!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem