Tào phớ

  • Cứ mỗi buổi chiều trở gió, khi lòng dạ lại sẵn thiếu "ấm áp" thì tôi nhớ lắm, thèm lắm cái vị đậm đà, nóng hôi hổi, vừa ăn vừa phải xuýt xoa của một bát bò sốt vang phố Đình Ngang.
  • Trong cái ngách nhỏ trên phố Bạch Mai, hồi nhỏ, tôi đợi chờ nhất là tiếng rao của người bán tào phớ: ai phớớớ đêê….
  • Dựa vào cảm quan thì đậu phụ chứa thạch cao thường rất cứng, nặng tay hơn so với đậu sản xuất bằng phương pháp truyền thống. Càng sử dụng nhiều thạch cao thì miếng đậu phụ càng cứng.
  • Trong những ngày Hè oi nồng, ngột ngạt, nghe tiếng rao quen thuộc "Phớ…ớ…đây," "Ai phớ…ớ…không?" vang lên đều đặn nơi con phố, mang đến cho mỗi người Hà Nội một cảm giác vừa thân quen, vừa lạ.
  • Thông tin này nhận được nhiều phản hồi của thành viên trường. Phần lớn các bạn bất ngờ trước "diện mạo mới" của trường.
  • Tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội), đầu giờ sáng là thời điểm tiểu thương tập kết và chuẩn bị vận chuyển thạch đen. Các xô thạch đều không được che đậy, mặt tiếp xúc với môi trường chuyển màu, bám đầy bụi.
  • Dân Việt - Tuy mới chỉ vào hạ, nhưng cái nắng như lửa đốt đã sớm "đe dọa" người dân Thủ đô. Nhiệt độ ngoài trời ở mức 40 độ C đã trở thành nỗi kinh hoàng cho những ai phải ra đường.
  • Khi người Hà Nội di chuyển, nghĩa là họ đi xe máy. Và nếu bạn đợi những dòng xe ấy ngừng lại khi qua đường thì chắc chắn bạn sẽ lỡ chuyến bay. Hãy cứ đi qua, họ sẽ tránh bạn. Chúng tôi hứa!
  • Nếu như thường ngày, chỉ thấy khói bụi, ồn ã và chen chúc đến ngột ngạt thì khi nghe tiếng rao bán, hay khi nếm náp vị ngọt mát của món tào phớ nóng lại thấy như hiện về một Hà nội cổ kính thủa xưa