Chủ đề nóng

tạp chất

 • Bắt quả tang tiểu thương hô biến tôm chết thành tôm tươi bằng tạp chất

  Bắt quả tang tiểu thương hô biến tôm chết thành tôm tươi bằng tạp chất

  Rùng mình cảnh bơm tạp chất biến hơn 60 kg tôm chết bốc mùi thành tôm tươi để tuồn ra thị trường dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
 • Áp lực: Xuất khẩu tôm nước lợ năm 2018 đạt trên 4,2 tỷ USD?

  Áp lực: Xuất khẩu tôm nước lợ năm 2018 đạt trên 4,2 tỷ USD?

  Đó là mục tiêu đặt ra với ngành nuôi, chế biến và xuất khẩu tôm. Điều này đặt ra không ít áp lực đối với công tác quản lý cũng như các doanh nghiệp.
 • Nước mía vỉa hè "siêu sạch" chứa hàng trăm nghìn vi khuẩn

  Nước mía vỉa hè "siêu sạch" chứa hàng trăm nghìn vi khuẩn

  Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước mía lấy ngẫu nhiên từ điểm bán ghi "siêu sạch" tại TP HCM của Trung tâm sắc ký Hải Đăng cho thấy khuẩn hiếu khí, Coliforms, nấm men nấm mốc vượt tiêu chuẩn hàng nghìn lần.
 • Nhà máy thép Shengli (Thái Bình): Nhiều năm gây khổ người dân

  Nhà máy thép Shengli (Thái Bình): Nhiều năm gây khổ người dân

  Nhiều năm nay, người dân thuộc 2 tổ 10 và 11 của thị trấn An Bài (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) luôn sống trong sợ hãi vì khói bụi, tiếng ồn từ Nhà máy Thép Shengli.
 • Vinamilk: Trừ tiền cả tuần để... tăng tính tuân thủ hợp đồng

  Vinamilk: Trừ tiền cả tuần để... tăng tính tuân thủ hợp đồng

  Đem những bức xúc của nông dân nuôi bò sữa phản ánh với Vinamilk, ông Hoàng Nghĩa Tùng - Trưởng ban Phát triển vùng nguyên liệu, giải thích: Để đảm bảo chất lượng sữa nguyên liệu, tại các trạm thu mua (hay trạm trung chuyển), Vinamilk bố trí từ 1 đến 2 nhân viên để kiểm soát chất lượng sữa tươi nguyên liệu đầu vào (KCS). 
 • “Nền thương mại buôn chuyến”

  “Nền thương mại buôn chuyến”

  Là 1 trong 5 nước sản xuất chè lớn nhất thế giới, tuy nhiên, giá xuất khẩu chè Việt Nam lại ở mức thấp nhất thế giới. Thậm chí chè Việt Nam còn bị một số thị trường chê, trả lại hàng vì không đạt chất lượng...
 • Tăng cường ngăn chặn đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu

  Tăng cường ngăn chặn đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị 20/CT-TTg về việc ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất. 
 • Đưa tạp chất vào tôm có thể bị tội hình sự

  Đưa tạp chất vào tôm có thể bị tội hình sự

  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký ban hành chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất. 
 • Phú Yên: Nhà máy trừ tạp chất quá cao khi mua mía

  Phú Yên: Nhà máy trừ tạp chất quá cao khi mua mía

  Sở Công Thương Phú Yên cho biết đã tiến hành kiểm tra và cho rằng việc Công ty TNHH KCP Việt Nam (KCP, 100% vốn Ấn Độ) khi mua mía của nông dân đã trừ tạp chất quá cao (10 - 13%), là đúng với thực tế mía nhập về nhà máy. 
 • Nuôi chồn để… ị ra cà phê chồn?

  Nuôi chồn để… ị ra cà phê chồn?

  Lạ một điều, nếu như người dân ở những nơi khác còn có vẻ quan tâm đến cà phê chồn thì người dân Buôn Ma Thuột dường như chẳng đoái hoài. Trong việc thưởng thức cà phê của họ không có chút khái niệm nào về cà phê chồn, có chăng với người lớn tuổi thì đó chỉ là những kỷ niệm của một thời. Tuy vậy, dù cà phê chồn nuôi không có trong thực đơn thưởng thức của người dân nơi đây nhưng phong trào nuôi chồn để chồn… ị lại phát triển rầm rộ.