Tạp chất

  • Xem vở chèo “Nghêu, sò, ốc, hến”, nhân vật găm lại trong trí nhớ người ta nhiều nhất là cô Hến lẳng lơ đa tình, thông minh linh lợi, sắc sảo và đáo để, cột cả thầy đề, lý trưởng vào bẫy tình.
  • Dựa vào cảm quan thì đậu phụ chứa thạch cao thường rất cứng, nặng tay hơn so với đậu sản xuất bằng phương pháp truyền thống. Càng sử dụng nhiều thạch cao thì miếng đậu phụ càng cứng.
  • (Dân Việt) - 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu (XK) nông sản của Việt Nam (VN) bị sụt giảm mạnh cả về kim ngạch và số lượng. Một trong những nguyên nhân trên là do một số lô nông sản XK đã bị đối tác từ chối, trả lại...
  • Dân Việt - Sáng nay 27.4, vừa ngủ dậy mở cửa, anh Đạt đã thấy cửa nhà bị đổ đầy một loại tạp chất đen ngòm bốc mùi hôi thối nồng nặc.
  • Giới chuyên gia an toàn thực phẩm Mỹ cảnh báo việc các nhà sản xuất mật ong Trung Quốc xuất khẩu mật ong qua nước thứ ba rồi đưa vào Mỹ nhằm che giấu nguồn gốc thật để trốn thuế, xem đó như sự gian dối mang tầm quốc tế.
  • (Dân Việt) - Hàng trăm ha mía cháy đen, khiến hàng ngàn nông dân lao đao. Thế nhưng, cách duy nhất mà chính quyền ở tỉnh Gia Lai làm để bảo vệ nông dân đến nay chỉ dừng lại ở mức... gửi công văn.
  • Công nghệ hô biến thịt lợn thành thịt bò rất đơn giản, chỉ cần dùng phẩm mầu “hoa hiên” là có thể không phân biệt được về mầu sắc đâu là thịt lợn, đâu là thịt trâu, bò.
  • "Dị vật" có chiều dài 6cm, rộng 3,5cm nằm trong tá tràng của cụ Luân từ lâu. Sau hơn một giờ dùng phương pháp mổ nội soi lấy qua đường dạ dày, các bác sĩ đã cắt nhỏ và gắp thành công ra ngoài.
  • (Dân Việt) - Bộ Công Thương đã chính thức cấp hạn ngạch nhập khẩu 102.000 tấn muối trong năm 2012. Vì sao, một nước với chiều dài 3.200km bờ biển, nhưng năm nào cũng phải nhập khẩu muối?
  • Hiện nay rất nhiều người sử dụng yến sào, ngay cả những người kinh tế chưa khá giả cũng cố “nặn” hầu bao để mua món “thần dược” này bồi bổ. Những bệnh nhân ung thư cũng cố gắng ăn yến xào để chống đỡ bệnh tật...