Chủ đề nóng

Tập đoàn Việt Úc hiến kế xây dựng thương hiệu tôm Việt Nam

Thứ sáu, ngày 21/06/2019 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và định hình tôm Việt trên trường Quốc tế, ngày 19/6, Tổng cục thủy sản và UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Ban quản lý dự án “Phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững và công bằng tại Việt Nam -SusV”; Dự án GRAISEA, ICAFIS, MCD, OXFAM, WWF tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Tôm Việt 2019: Xây dựng thương hiệu tôm Việt”
Bình luận 0

Theo nhận định của các diễn giả tại Diễn đàn, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về sản xuất tôm nói chung và riêng tôm sú đang dẫn đầu thế giới. Tôm cũng là mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất trong nhóm hàng thủy sản của Việt Nam. Tuy nhiên trong hơn 20 năm phát triển vừa qua, ngành tôm Việt Nam cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức về thị trường xuất khẩu và biến động giá tôm. Để khắc phục tình trạng này trong dài hạn, đã đến lúc chúng ta cần xây dựng thương hiệu tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Ông Vũ Đức Trí - đại diện Tập đoàn Việt Úc phát biểu tham luận tại Diễn đàn.

Với vị thế đơn vị dẫn đầu ngành tôm giống cả nước, Tập đoàn Việt – Úc đã tham gia và chia sẻ giải pháp xây dựng thương hiệu tôm Việt. Ông Vũ Đức Trí – Giám Đốc quản lý doanh nghiệp, đại diện Tập đoàn Việt Úc đã trình bày về chiến lược dài hạn trong việc đầu tư vào công nghệ và con người trong quy trình chuỗi khép kín từ tôm bố mẹ đến con giống, tôm thương phẩm, thức ăn và đến bàn ăn người tiêu dùng.

Mô hình nuôi tôm của Việt Úc tại diễn đàn nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu.

Theo ông Dũng, để con tôm đứng được trên thị trường Quốc Tế cần đảm bảo 2 yếu tố chính: Truy xuất nguồn gốc và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây chính là điều mà Tập đoàn Việt – Úc đã đầu từ ngay từ những ngày đầu cho việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất và nuôi tôm, với quy mô hơn 9 khu sản xuất giống công nghệ cao từ Nam ra Bắc, 4 khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao, 1 nhà máy chế biến thức ăn, Tập đoàn không ngừng mang về những công nghệ vượt trội để nâng cao hiệu quả sản xuất và nuôi trồng. Các công nghệ Việt Úc đã và đang áp dụng để mang lại con giống chất lượng và các vùng nuôi bền vững quy mô công nghiệp.

Diễn đàn thu hút hàng trăm các nhà khoa học, doanh nghiệp, người nuôi tôm tham dự.

Với những thành công bước đầu, Tập đoàn Việt Úc còn được Bộ NNPTNT tin tưởng giao cho nhiệm vụ thu hút và lan tỏa công nghệ đến bà con nuôi tôm khắp cả nước, làm sao để cùng chung tay thay đổi diện mạo ngành tôm và nâng cao thương hiệu con tôm Việt.

Bùi Đức
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem