Chủ đề nóng

Tát nữ thư ký tại phiên tòa, nam bác sĩ lãnh án

Cảnh Thắng Thứ ba, ngày 26/03/2019 18:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cho rằng cán bộ tòa gây khó dễ, nam bác sĩ cùng một số người khác lớn tiếng làm huyên náo, rồi vung tay tát vào mặt nữ cán bộ ngay tại tòa.
Bình luận 0

Chiều 26.3, TAND TP.Vinh (Nghệ An) đã xét xử và tuyên phạt Ngô Trí Ca (49 tuổi, trú phường Trường Thi, TP.Vinh) 6 tháng tù giam về tội danh "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, sáng 19.10.2018, Ngô Trí Ca cùng một số người thân đến tham dự phiên tòa hành chính sơ thẩm tại trụ sở tòa án tỉnh Nghệ An trong vai trò người khởi kiện.

Tuy nhiên, phiên tòa đã phải tạm hoãn do vắng mặt một số người tham gia tố tụng. Sau đó, đại diện tòa án hướng dẫn 2 bên đương sự đến gặp Thư ký hành chính của tòa để nhận giấy triệu tập mở lại phiên tòa vào lần sau.

Khi thư ký của tòa mời các đương sự cử người đại diện vào làm thủ tục thì Ngô Trí Ca la ó ầm ĩ vì cho rằng thư ký tòa đã gây khó dễ cho phía bên mình. Hơn nữa, chỉ nhận giấy triệu tập nhưng bắt mọi người phải chờ đợi quá lâu.

Bị cáo Ngô Trí Ca tại phiên tòa chiều 26.3. Ảnh: CT

Tiếp đến, Ca xông thẳng vào phòng làm việc của thư ký tòa án chửi bới gây náo loạn khiến một số cán bộ tòa án đang làm việc phải tạm dừng.

Khi bà Nguyễn Thị Trà Giang (cán bộ tòa án) dùng điện thoại quay lại sự việc thì bị Ca dùng tay tát vào mặt khiến mắt kính văng ra ngoài.

Tại phiên tòa chiều 26.3, Ngô Trí Ca thừa nhận việc làm của mình là sai do tức giận nhất thời song vụ án bị khởi tố là quá nặng, ngoài sức tưởng tượng của mình.

Tại phiên tòa, nhận thấy hành vi của Ngô Trí Ca là nguy hiểm cho xã hội, HĐXX tuyên phạt bị cáo 6 tháng tù giam vì tội “Gây rối trật tự công cộng”, buộc đền bù cho bà Nguyễn Thị Trà Giang số tiền 1,2 triệu đồng.

Được biết, ông Ca là bác sĩ Nha khoa, chủ một phòng khám ở TP.Vinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem