Chủ đề nóng

Tàu buýt trên sông Sài Gòn chính thức hoạt động vào ngày 10/12

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 09/12/2021 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân Sài Gòn chuẩn bị vi vu, ngắm cảnh trên sông Sài Gòn với các tuyến tàu buýt sông vào ban đêm. Dự kiến, buýt sông ban đêm sẽ chính thức hoạt động từ 17h đến 21h giờ mỗi ngày, bắt đầu từ 10/12.
Bình luận 0
Tàu buýt trên sông Sài Gòn chính thức hoạt động vào ngày 10/12
Với giá vé trung bình khi hoạt động, buýt sông ban đêm kỳ vọng phục vụ được nhiều khách hàng và góp phần phát triển du lịch nội đô TP.HCM trong tương lai. Ảnh: Việt Hùng

Buýt sông ban đêm tại TP.HCM sẽ chính thức hoạt động từ 17h đến 21h mỗi ngày, bắt đầu từ 10/12. Người dân TP.HCM có thể vi vu trên buýt sông vào ban đêm, ngắm thành phố rực rỡ sắc màu sống động nhìn từ hai bờ sông với giá 15.000 đồng/lượt.

Chuyến buýt sông ban đêm xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1), có lộ trình qua bến Bình An (TP Thủ Đức) và ngược lại. Giá vé 15.000 đồng/lượt, hành khách có thể mua vé tại bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM) hoặc mua vé online qua website của Saigon waterbus.

Xe buýt sông ban đêm phục vụ người Sài Gòn vi vu, ngắm cảnh đẹp chính thức hoạt động vào ngày 10/12 - Ảnh 1.

Giá vé 15.000 đồng/lượt, hành khách có thể mua vé tại bến Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) hoặc mua vé online qua website của Saigon waterbus. Ảnh: Việt Hùng

Đây là lần đầu tiên sau gần 10 năm, kể từ khi phà Thủ Thiêm ngưng hoạt động từ tháng 1/2012, người dân TP.HCM mới một lần nữa được trải nghiệm đi lại, thư giãn, vui chơi trên sông Sài Gòn bằng phương tiện công cộng.

Trước đó, số hành khách tham gia các chuyến buýt đường sông tăng hàng trăm lượt mỗi tuần ở năm vận hành đầu tiên lên hàng ngàn lượt mỗi tuần vào những giai đoạn cao điểm trong 4 năm qua.

Sau khi thành phố "mở cửa" đến nay, buýt sông ban đêm chính thức hoạt động kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tham gia các hoạt động ngoài trời của người dân TP.HCM và góp phần phát triển du lịch nội đô TP.HCM trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem