Chủ đề nóng

Tàu tên lửa của Mỹ tới Biển Đen để làm gì?

Thứ sáu, ngày 11/06/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 11/6, lực lượng Hải quân Mỹ ở khu vực châu Âu - châu Phi đã đưa ra thông báo rằng tàu khu trục tên lửa dẫn đường Laboon của nước đang hướng về Biển Đen để thực hiện các hoạt động an ninh hàng hải.
Bình luận 0
Tàu tên lửa của Mỹ tới Biển Đen để làm gì? - Ảnh 1.

Tàu tên lửa của Mỹ sẽ thực hiện các hoạt động an ninh ở Biển Đen

"Laboon đã bắt đầu quá cảnh theo hướng bắc vào Biển Đen để tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải trong khu vực. Hải quân Mỹ vẫn tiếp tục thường xuyên hoạt động cùng với Đồng minh NATO và các đối tác khác ở Biển Đen!", Lực lượng Hải quân Mỹ Âu - Phi viết trên Twitter.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke được đưa vào hoạt động năm 1995, có hai bệ phóng Aegis cùng khả năng mang tới 56 tên lửa hành trình Tomahawk trang bị vũ khí hạt nhân. Bên cạnh đó, nó cũng được trang bị một máy bay trực thăng SH-60 Sea Hawk.

Các tàu chiến và máy bay quân sự của Mỹ thường xuyên tới Biển Đen trong vài năm qua, trong bối cảnh quan hệ giữa NATO và Nga ngày càng căng thẳng. Ít nhất ba tàu khu trục và một tàu tuần dương của Mỹ đã đi vào Biển Đen kể từ đầu năm 2021.

Năm ngoái, Tổng tham mưu trưởng của Nga Valery Gerasimov đã nhấn mạnh rằng hoạt động của các tàu liên minh ở Biển Đen, Baltic và Barents gây ra ảnh hưởng không nhỏ, đồng thời Moscow liên tục cảnh báo rằng hoạt động như vậy của khối gần biên giới Nga có thể dẫn đến những sự cố không mong muốn.

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem