Chủ đề nóng

tây trà

 • Nhà container được thêm mái, làm mới đón học sinh tựu trường

  Nhà container được thêm mái, làm mới đón học sinh tựu trường

  Cùng với quét dọn, sơn lại một số vị trí bong tróc... nhiều ngôi nhà làm bằng container của trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Lãnh (gọi tắt là trường bán trú TH&THCS Trà Lãnh), huyện Tây Trà vừa được lợp thêm mái tôn để chống nóng cho học sinh đến ở tại đây.
 • Clip: "Độc nhất vô nhị" nhà bán trú container cho học sinh vùng cao

  Clip: "Độc nhất vô nhị" nhà bán trú container cho học sinh vùng cao

  Thương số học trò nghèo thiểu số người Kor của Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở (PTDTBTTH & THCS) Trà Lãnh, huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) phải trú ngụ tạm bợ trong những lán tạm bằng tre nứa để học cái chữ, một doanh nghiệp đã cải hoán 20 thùng container và vận chuyển lên lắp đặt, tạo chỗ ở cho số học sinh của trường này.
 • Cáng võng 5km xuyên rừng đưa bệnh nhân nghèo đi cấp cứu

  Cáng võng 5km xuyên rừng đưa bệnh nhân nghèo đi cấp cứu

  Đầu giờ chiều ngày 22.12, sau nhiều giờ thay phiên nhau khiêng võng, người thân và hàng xóm xung quanh nhà một hộ dân đồng bào Kor, sinh sống tại xã miền núi Trà Nham, huyện Tây Trà đã đưa được bệnh nhân tới tuyến đường chính huyện Tây Trà, đón ô tô xuống thành phố Quảng Ngãi cấp cứu.
 • Trường xây ì ạch, hàng trăm học sinh học... tạm bợ

  Trường xây ì ạch, hàng trăm học sinh học... tạm bợ

  Bạn đọc Công Xuân (TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phản ảnh: UBND huyện Tây Trà đầu tư 3,8 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non Trà Khê (xã Trà Khê) và 2,1 tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học và THCS số 2 Trà Phong ( xã Trà Phong) dự kiến hoàn thành vào tháng 10.2011. 
 • Hàng trăm người đổ xô tìm vàng vì tin đồn “trúng 1,4kg vàng” ở Quảng Ngãi

  Hàng trăm người đổ xô tìm vàng vì tin đồn “trúng 1,4kg vàng” ở Quảng Ngãi

  Nhiều bản làng ở Sơn Thành, rồi Sơn Hải đã chao đảo vì câu chuyện một nhóm người trong xã đi đào đãi vàng ở đầu nguồn suối Trà Veo, xã Trà Xinh, huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) “trúng đậm”, với số vàng thu về chỉ sau 2 lần đào lên đến 1,4 kg.
 • Quảng Ngãi: Rộ tin đào được 1,4kg vàng, núi rừng Tây Trà náo loạn

  Quảng Ngãi: Rộ tin đào được 1,4kg vàng, núi rừng Tây Trà náo loạn

  Vào giữa tháng 7 vừa qua, nhiều bản làng ở Sơn Thành, rồi Sơn Hải xôn xao trước thông tin về một nhóm người trong xã đi đào đãi vàng ở đầu nguồn suối Trà Veo, xã Trà Xinh, huyện Tây Trà "trúng đậm", với số vàng thu về chỉ sau 2 lần đào lên đến 1,4kg. Sau khi đem bán và chia có người được cả tỷ đồng (?). 
 • Giận chồng nhậu tối ngày, mẹ giết chết con 2 tháng tuổi

  Giận chồng nhậu tối ngày, mẹ giết chết con 2 tháng tuổi

  Tối 24.6, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã di lý đối tượng Hồ Thị Sen (29 tuổi, ở thôn Nước Biếc, xã Trà Thọ, huyện Tây Trà) về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra về hành vi giết chết con ruột.
 • Quảng Ngãi: Thả cá chép giống xuống sông và hồ chứa

  Quảng Ngãi: Thả cá chép giống xuống sông và hồ chứa

  Trung tâm Giống thủy sản tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với huyện Ba Tơ tổ chức thả 50.000 con cá chép giống tại sông Liên và hồ chứa nước Suối Loa (xã Ba Động).
 • Quảng Ngãi: Sắm tàu vỏ sắt lên núi chở cây

  Quảng Ngãi: Sắm tàu vỏ sắt lên núi chở cây

  Đó là anh Đinh Văn Lướt (32 tuổi, ở thôn Làng Mùng, xã Sơn Bao, huyện miền núi Sơn Hà). Nhờ nghĩ ra cách vận chuyển mới mẻ này, anh đã có khoản thu nhập cao hàng tháng.
 • Chùm ảnh: Người rừng Lang vớt bánh tét với nụ cười trong Tết ấm

  Chùm ảnh: Người rừng Lang vớt bánh tét với nụ cười trong Tết ấm

  Chỉ sau vài phút được hướng dẫn, người rừng Hồ Văn Lang đã làm được những cây bánh tét để đón cái tết đầu tiên của mình cùng với cộng đồng sau hơn 40 năm sống biệt lập nơi non thẳm.