Nhiều người khi thấy tỏi trong bếp bị mọc mầm thường vứt đi vì nghĩ rằng nó đã bị hỏng. Nhưng các chuyên gia đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, tỏi mọc mầm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
1. Tỏi mọc mầm là tỏi đã già, không phải bị hỏng
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tỏi này để nấu ăn. Tuy nhiên, nếu tỏi xuất hiện những đốm đen thì đó là dấu hiệu bị hỏng, bạn nên vứt chúng đi.
2. Phần mầm tỏi có hương vị mạnh hơn
Nếu bạn không thích vị tỏi quá mạnh thì có thể bỏ chúng đi. Tuy nhiên, nếu không quá khó chịu thì hãy tận dụng chúng vì nó rất tốt cho sức khỏe.
3. Chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn
Các chuyên gia đã khẳng định, tỏi mọc mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vì nó giống như gạo, đậu và các loại hạt khác, để càng lâu chất dinh dưỡng càng tăng.
4. Có khả năng ngăn ngừa 1 số loại ung thư
Tỏi nảy mầm sản sinh ra chất phytochemicals có khả năng hạn chế sự lan rộng của 1 số loại tế bào gây ung thư. Hơn nữa, tỏi chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do.
5. Nên sử dụng tỏi đã băm nhỏ
Tỏi băm nhỏ sẽ tạo ra nhiều hơn hợp chất hạn chế hoạt động của tế bào ung thư. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và bảo vệ tim. Nên băm tỏi trước khi sử dụng ít nhất là 5 phút để thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
6. Tăng cường hệ miễn dịch
Tỏi nói chung và đặc biệt là tỏi mọc mầm giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn 1 cách hiệu quả. Đặc biệt khi bị cảm lạnh nên bổ sung tỏi trong chế độ ăn uống hàng ngày.
7. Làm chậm quá trình lão hóa
Tỏi có khả năng làm chậm quá trình suy thoái liên quan đến tuổi tác ở nhiều cơ quan.
Cách loại bỏ mùi hôi của tỏi
- Ăn kèm rau chân vịt
- Uống 1 chút sữa sau khi ăn
- Nhai kẹo cao su
|
Những lợi ích tuyệt vời của hành củ giúp bạn ngỡ ngàng nhận ra “thần dược“ đang trú ngụ trong bếp nhà bạn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.