Tên khoa học
-
Trong họ cá da trơn, ngoài bông lau thì cá dứa là một trong những “ngư khôi” của vùng biển Gò Công của tỉnh Tiền Giang.
-
Trong các loài rau dại và cây trái quê nhà có mùi vị thơm tho, thường dùng trong các bữa ăn phải nói đến rau cải trời là món ăn hiền nhất.
-
Loài thực vật mới có tên khoa học là hoa thu hải đường Xuân Sơn. Cánh hoa thu hải đường màu cam phớt đỏ độc, lạ, là đặc điểm hình thái hiếm gặp ở các loài thu hải đường của châu Á.
-
Đó là giống hoa cúc mâm xôi Hàn Quốc (có tên khoa học là Chisy sativum). Hoa này có các màu đỏ, tím, trắng, hồng, vàng và cam, nhưng khách hàng ưa chuộng nhất là màu đỏ và màu tím để chưng trong những ngày Tết. Cúc màu đỏ đem lại may mắn cho gia chủ, cúc màu tím thủy chung, đem lại hạnh phúc trong ngày Tết
-
Vùng biển một số tỉnh duyên hải miền Trung từ lâu tồn tại giống trai ngọc có tên khoa học là Pteria martensi và Pteria margaritifera, trai ngọc được phân bố tự nhiên với số lượng tương đối lớn. Nguồn trai tự nhiên ở đây có thể cung cấp cho các nhà đầu tư đến 90% lượng nguyên liệu.
-
Bà Nguyễn Thị Thu Hà (51 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh) phát hiện con kỳ đà lớn bò vào sân nhà nên bắt lại rồi báo lực lượng chức năng.
-
Lão nông có cách làm giàu lạ đời đó là ông Võ Bé (71 tuổi, trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Ông đã “liều” bỏ ra hàng trăm triệu đồng để xây dựng mái che, xới đất để đầu tư trồng rau càng cua.
-
Khuyến cáo các dịch vụ du lịch ngắm cá voi ở biển Đề Gi (tỉnh Bình Định) phải đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, không làm hại đến cá, khoảng cách tối thiểu theo quy định là 100m.
-
Trái tầm bóp Nam Mỹ hay tên khoa học là Physalis Peruviana có nguồn gốc từ dài núi Andes ở Nam Mỹ. Trái tầm bóp nam mỹ được trồng lần đầu bởi người cổ đại Inca sau đó phát triển mạnh mẽ sang các nước Nam Mỹ như Colombia, Chile, Brazil, Peru,....
-
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa và chính quyền địa phương đang làm rõ nguyên nhân hiện tượng vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển ở thị xã Nghi Sơn. Đây là loài ngao Tím (Tên khoa học: Mactra violacea), phân bố chủ yếu ở độ sâu từ 3-6m nước.