Chủ đề nóng

Tết

 • Làm báo cùng Dân Việt: Tục cúng rằm tháng Giêng đầu xuân

  Làm báo cùng Dân Việt: Tục cúng rằm tháng Giêng đầu xuân

  Với người Việt, rằm tháng Giêng là bắt đầu cho những ngày lễ hội đầu xuân của người dân và để chính thức kết thúc những ngày Tết Nguyên đán cổ truyền vừa qua.
 • Ký ức Tết trong tôi: Bánh bột lọc ngày Tết

  Ký ức Tết trong tôi: Bánh bột lọc ngày Tết

  “Tết năm nay, nhiều người đặt mua bánh không mẹ?”, kể từ lúc xa nhà, năm nào tôi cũng hỏi mẹ câu hỏi như vậy khi cánh én chao nghiêng bên cành mai vàng hé nụ.
 • Ký ức Tết trong tôi: Tết sum vầy

  Ký ức Tết trong tôi: Tết sum vầy

  Những cơn gió lành lạnh, buôn buốt của mùa nhớ nhung không biết đã vơi đi tự bao giờ. Nắng đã lên, dìu dịu chiếu ánh lên những ô cửa sổ, đem hơi ấm nồng lan tỏa khắp không gian.
 • Ký ức Tết trong tôi: Chẳng còn Tết xưa...

  Ký ức Tết trong tôi: Chẳng còn Tết xưa...

  28. Tết sắp đến. Hướng mắt ra đường, tự nhủ lòng mình “Tết sắp đến”. Thật sự nếu không phải trên lịch ghi 28 Tết, tôi cũng không biết.
 • Ký ức Tết trong tôi: Nhớ nội, nhớ nhà xưa với hàng rào quýt cũ

  Ký ức Tết trong tôi: Nhớ nội, nhớ nhà xưa với hàng rào quýt cũ

  Mùng 4 Tết, tôi chở má về thăm quê nội. Nói là quê vì khi xưa ba tôi sinh ra và lớn lên tại đây. Chứ hiện tại, quê nội trong tôi chỉ còn là ký ức vì mảnh đất xưa ba tôi không còn đứng chủ quyền, căn nhà xưa bây giờ đã không còn lại dấu vết kể từ khi ông bà nội tôi mất.
 • Rộn ràng lễ hội thổi cơm thi làng Thị Cấm

  Rộn ràng lễ hội thổi cơm thi làng Thị Cấm

  Cứ vào ngày mùng 8 tháng giêng hàng năm, người dân làng Thị Cấm xã Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội lại nô nức tổ chức lễ hội thổi cơm thi. Đây là lễ hội văn hóa truyền thống được dân làng tổ chức để tưởng nhớ công ơn của Phan Tây Nhạc, người được vua Hùng thứ 18 phong cho làm tướng vì có sức khỏe và văn võ song toàn.
 • Ký ức Tết trong tôi: Tết muộn vẫn là Tết

  Ký ức Tết trong tôi: Tết muộn vẫn là Tết

  Tết về, nhà nhà quây quần bên mâm cơm. Dù giầu sang phú quý hay nghèo đói bần cùng, trên mâm cơm tết luôn có chiếc bánh chưng, bát dưa hành, đĩa xôi và con gà luộc.
 • CLIP: Ra Tết, dân đội rét hối hả cắt rau bán đắt, gieo cấy vụ xuân

  CLIP: Ra Tết, dân đội rét hối hả cắt rau bán đắt, gieo cấy vụ xuân

  Sau những ngày Tết vui tươi, nông dân khắp miền Bắc hối hả, tranh thủ xuống đồng cắt rau bán đắt, gieo cấy vụ Đông Xuân. Mặc dù thời tiết giá rét, lạnh cóng vẫn còn duy trì nhưng bà con ai nấy đều phấn khởi, kỳ vọng vào một mùa bội thu...
 • Ký ức Tết trong tôi: Cặp giò gà cúng mùng 3

  Ký ức Tết trong tôi: Cặp giò gà cúng mùng 3

  Ngày 30/4/1975, gia đình tôi từ Sài Gòn hồi hương về Lộ Tẻ Ba xe, tức lộ Vòng Cung, thuộc huyện Ô Môn, tỉnh Hậu Giang lúc bấy giờ. Lúc này lộ Vòng Cung còn thưa thớt, hoang vắng lắm.
 • Trở lại SHB Đà Nẵng, Hà Đức Chinh nói gì?

  Trở lại SHB Đà Nẵng, Hà Đức Chinh nói gì?

  Quay trở lại tập luyện cùng Đà Nẵng sau kỳ nghỉ Tết, Hà Đức Chinh cho thấy quyết tâm nỗ lực và cống hiến ở V.League 2020.