Chủ đề nóng

TGĐ cty tiền ảo lớn nhất VN livestream:Mất tích hay 'đi chữa bệnh'?

Chủ nhật, ngày 29/07/2018 21:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cách đây 2 ngày, Tổng giám đốc Lê Minh Tâm của công ty đào tiền ảo Sky Mining được cho là đã mất tích, có thể đã mang theo hàng chục triệu USD của nhà đầu tư. Đến hôm nay (29.7), anh này đột nhiên online, livestream kể hoàn cảnh là anh đi chữa bệnh. Một cú chữa bệnh đột ngột, không nói với ai, không ai biết lý do...
Bình luận 0

Mới đây ông Lê Minh Tâm – Tổng giám đốc Công ty tiền ảo Sky Mining được cho đã đăng tải một video để phân trần lý do mình "mất tích" trong những ngày qua khiến các nhà đầu tư tiền ảo như "ngồi trên đống lửa". 

Trong đoạn video với độ dài 44 giây, ông Tâm tự quay mình với khuôn mặt khá mệt mỏi thông báo đang nằm điều trị tại bệnh viện. 

Ông Tâm xuất hiện trong đoạn video dài 40 giây, cho biết mình đang đi khám bệnh chứ không bỏ trốn. Ảnh cắt từ clip.

Nội dung ông Tâm chia sẻ như sau: 

"Kính chào anh chị, tôi đang đi điều trị bệnh. Hiện có hơn 100 anh em đại lý đang gom lại để tiếp tục vận hành xưởng và chia lợi nhuận cho anh chị, không mất tiền, không mất máy nào hết, tôi sẽ quay trở lại sớm nhất cùng kết hợp với anh chị để tất cả các xưởng vận hành và các anh chị sẽ có tiền, có kinh phí. 

Anh chị hãy ủng hộ cho hơn 100 anh em đại lý đang cố gắng, ngay trong tuần sau máy sẽ vận hành trở lại và anh chị sẽ có tiền. Cám ơn sự hợp tác của anh chị. Tôi không trốn chạy và không đi đâu cả, tôi sẽ về trong "thời gian sớm nhất". Cám ơn anh chị đã tin tưởng tôi". 

Trước đó, rất đông người dân tập trung trước nhà ông Lê Minh Tâm.

Sau khi video được đăng tải, một số nhà đầu tư mất tiền có chút phấn chấn về tinh thần nhưng cũng có người cho rằng người đứng đầu Sky Mining lên tiếng với hàm ý khuyên những nhà đầu tư đã trình báo công an đi rút lại đơn tố cáo. Hoặc kéo dài thời gian để tìm phương án chạy trốn tiếp theo. 

Tuy nhiên, được biết hiện tất cả các máy đào trong nhà xưởng ở Biên Hoà (Đồng Nai) đều bị đem đi tẩu tán. Còn tiền điện nợ 700 triệu của Điện lực Biên Hòa vẫn chưa được thanh toán. 

Số máy đào tại các xưởng đã bị tẩu tán trong đêm.

Theo các chuyên gia công nghệ, Sky Mining thực chất núp bóng các máy đào để che đậy việc huy động vốn lãi suất cao, phát triển theo hình thức chi hoa hồng kim tự tháp (giống mô hình đa cấp). Khi đồng bitcoin tăng giá, Sky Mining có nhiều tiền để trả cho nhà đầu tư nhưng khi bitcoin giảm giá thì cả hệ thống sẽ sụp đổ, nhà đầu tư tự gánh chịu. 

Trước đó, ngày 27/7, ông Lê Minh Hiếu - phó Tổng Giám đốc Sky Mining xác nhận với báo chí rằng Lê Minh Tâm đã bỏ trốn qua Mỹ cùng với khối tài sản vài chục triệu USD của công ty và nhà đầu tư. 

Những hoạt động trao giải của Sky Mining để tạo sự tin tưởng, lôi kéo các nhà đầu tư

Về tài sản, số lượng xưởng đào, máy đào ông Hiếu không rõ là bao nhiêu vì mọi hoạt động chi tiết đều do ông Tâm nắm quyền và quản lý. Bên cạnh đó, ông Hiếu cho biết bản thân mình và các thành viên còn lại của Hợp tác xã đào Bitcoin cũng là nạn nhân. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tứ Quý (Thời đại)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem