Chủ đề nóng

Thách thức chờ đón tân lãnh đạo Triều Tiên

Thứ hai, ngày 19/12/2011 11:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tướng Kim Jong Un, con trai út của Chủ tịch Kim Jong Il đã được công bố là người kế nhiệm cha. Sau khi ông Kim Jong Il từ trần, trọng trách lãnh đạo đất nước đang được đặt lên vai nhà lãnh đạo chưa đầy 30 tuổi.
Bình luận 0

Tháng 9.2010, con trai út của Chủ tịch Kim là Kim Jong Un ra mắt trên chính trường Triều Tiên, được phong hàm tướng bốn sao và giữ những chức vụ quan trọng trong Đảng Lao động và quân đội.

Cố Chủ tịch Kim Jong il và con trai kế nhiệm Kim Jong -un.

Nhà phân tích chính trị, kinh tế Nicholas Eberstadt cho biết, ông Kim Jong Un sinh năm 1982, chưa có nhiều kinh nghiệm, do đó, cần phải có bộ máy hiệu quả giúp việc cho ông.

Học giả về Triều Tiên Cai Jian tại ĐH Phúc Đán, Thượng Hải thì cho biết, Trung Quốc muốn Triều Tiên được lãnh đạo bởi một tập thể bởi ông Kim Jong Un hiện chưa đủ kinh nghiệm và năng lực để ổn định đất nước.

Một khó khăn trước mắt ông Kim Jong-un cần phải xử lý là quan hệ với giới quân sự, lực lượng có vai trò tối quan trọng tại Triều Tiên.

Theo đánh giá của nhiều nhà phân tích chính trị, vấn đề lớn nhất của Bình Nhưỡng hiện là cuộc cải cách đường lối, vực dậy nền kinh tế và nâng cao đời sống của người dân, sau cuộc cải cách tài chính thất bại hồi cuối năm 2009.

Theo Yonhap, AP, AFP 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem