Trực tiếp họp báo sau trận U23 Việt Nam vs U23 Trung Quốc: HLV Kim Sang-sik chỉ ra sai lầm
Trong buổi họp báo sau trận bán kết VCK U23 châu Á 2026 thua U23 Trung Quốc 0-3, HLV Kim Sang-sik đã chỉ ra những sai lầm khiến U23 Việt Nam thua đậm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cụ thể, phản ánh tới báo Dân Việt một số hộ dân ở tổ dân phố Giã Thù 1, phường Tiên Phong, (TP.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) cho biết: Khoảng từ năm 2020 đến nay hầu hết các hộ dân ở đây đều được lắp đặt hệ thống cung cấp nước sạch theo chương trình xây dựng nông thôn mới.
Thế nhưng việc cấp nước của hệ thống này từ khi lắp đặt cho đến nay chưa được đảm bảo thường xuyên, thậm chí có hộ gia đình thời gian gần đây chưa nhận được nước máy. Do vậy, giếng khơi vẫn luôn là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chính cho người dân nơi đây.

Các điểm đấu nối nguồn nước sạch vào các hộ dân ở Tổ dân phố Giã Thù 1 (phường Tiên Phong, TP.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên). Ảnh: Hà Thanh
Thời gian qua, do tình trạng khô hạn kéo dài, nước giếng khơi cạn kiệt, nước máy không có, thiếu nước sinh hoạt khiến cho cuộc sống của rất nhiều hộ dân nơi đây bị đảo lộn.
Ngày 11/02, trao đổi với PV Dân Việt về tình trạng mất nước nói trên, ông Hoàng Văn Bao (Tổ dân phố Giã Thù 1, phường Tiên Phong) than thở: "Từ khi xây dựng nông thôn mới người dân được cung cấp nguồn nước máy để sinh hoạt nhưng rất thất thường, lúc có lúc không.
Đặc biệt, trong khoảng thời gian gần đây gia đình tôi mở van suốt nhưng không có nước. Toàn bộ nước sinh hoạt của cả gia đình đều phải đi xin rồi về chứa vào thùng để dùng dần.
Nước giếng khơi thì cạn, chỉ bơm được 2 đến 3 thùng là hết, nước vệ sinh không có, nước tắm thì không, nước ăn phải đi xin từng thùng đến nước rửa rau, nước rác cũng phải tận dụng để phục vụ cho việc sinh hoạt khác, rồi nước cho lợn ăn, nước cho bò uống cũng không có, đến khổ".

Ông Hoàng Văn Bao (Tổ dân phố Giã Thù 1) than thở vì tình trạng thiếu nước sinh hoạt kéo dài. Ảnh: Hà Thanh

Vòi cấp nước nước sạch của một hộ dân ở Tổ dân phố Giã Thù 1 mở nhưng không có nước. Ảnh: Hà Thanh
Cùng ở tổ dân phố Giã Thù 1, ông Ngô Văn Cử nói thêm: "Thời gian đầu có nước máy tuy nước về không thường xuyên nhưng kết hợp với nguồn nước giếng khơi nên gia đình vẫn đủ dùng.
Nhưng vài tháng trở lại đây do hạn hán nước giếng khơi cạn, nguồn nước máy đợi cả tháng không có giọt nào. Nước sinh hoạt không có, đến chậu nước rửa bát dùng đi dùng lại vẫn không dám đổ đi, xin được thùng nước thì xách cả tiếng đồng hồ mới về đến nhà, khổ lắm các anh ạ".

Người dân phải dùng xô, thùng tích từng ít nước xin được về để dùng dần. Ảnh: Hà Thanh
Trước tình trạng trên, ngày 14/2 làm việc với PV báo Dân Việt, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trạm trưởng Trạm dịch vụ quản lý công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn thuộc Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Thái Nguyên xác nhận: Thời gian qua do tình trạng hạn hán kéo dài không chỉ riêng trên địa bàn phường Tiên Phong mà hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều bị ảnh hưởng dẫn đến mực nước ngầm bị sụt giảm mạnh so với bình thường.
Tại địa bàn phường Tiên Phong, TP.Phổ Yên hiện tại trạm đang quản lý, vận hành 5 công trình khai thác nước và thực hiện nhiệm vụ cung cấp nước sinh hoạt cho trên 1900 hộ dân ở 22/25 tổ dân phố. Các công trình này 100% là sử dụng mạch nước ngầm, ngoài ra không có nguồn nước nào bổ sung thay thế.
Trước tình trạng trên, Trạm đã cho hạ sâu các hệ thống máy bơm đồng thời lắp đặt thêm hệ thống máy bơm trên các tuyến ống dẫn nước. Tiến hành điều tiết việc cung cấp nước theo khung giờ và theo khu vực nhằm cung cấp đủ một lượng nước sinh hoạt cần thiết cho các hộ dân, ông Hùng thông tin.
Tuy nhiên, do lượng nước ngầm giảm sâu nên việc cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn phường Tiên Phong vẫn chưa được đảm bảo, đặc biệt là các khu vực xa trung tâm như tổ dân phố Giã Thù 1...
"Trạm cũng đã tuyên truyền và khuyến cáo người dân khi dùng nước phải hết sức tiết kiệm, đặc biệt là vào những thời điểm khô hạn như hiện nay", ông Hùng cho biết.

Ông Ngô Văn Cử (Tổ dân phố Giã Thù 1) cho biết gia đình phải tái sử dụng chậu nước nhiều lần. Ảnh: Hà Thanh
Giải thích nguyên nhân trước đó các trạm bơm cung cấp nước sạch trên địa bàn phường Tiên Phong không cung cấp nước thường xuyên cho một số khu vực, ông Hùng cho biết là do các hộ dân sử dụng dịch vụ cung cấp nước rất ít, thậm chí có hộ nhiều tháng không phát sinh chỉ số đồng hồ đo nước.
"Như vậy nếu cứ duy trì việc cấp nước thường xuyên sẽ gây lãng phí về tiền điện cũng như một số vật tư tiêu hao khác nên đơn vị phải điều chỉnh việc cung cấp nước sao cho phù hợp để tiết kiệm những khoản chi phí không đáng có", ông Hùng cho biết thêm.
Cũng liên quan đến việc người dân ở một số tổ dân phố thuộc phường Tiên Phong bị thiếu nước sinh hoạt, trao đổi với PV Dân Việt, ông Ngô Ngọc Tâm - Chủ tịch UBND phường Tiên Phong cho biết: Do tình trạng khô hạn kéo dài, nhiều tháng nay trên địa bàn phường Tiên Phong không có mưa, nguồn nước ngầm bị sụt giảm mạnh dẫn đến nguồn nước giếng khơi của hầu hết bà con nhân dân dân đều bị cạn kiệt, nếu có còn cũng không đáng kể. Ngoài nguồn nước giếng khơi, trên địa bàn phường Tiên Phong còn có một số trạm cung cấp nước sạch do Trạm dịch vụ quản lý công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn quản lý vận hành.
Tuy nhiên, thời gian qua bên cạnh việc bị ảnh hưởng do hạn hán thì trong quá trình thi công dự án công trình đường giao thông đi qua địa bàn phường cũng đã làm ảnh hưởng đến một số tuyến đường ống cung cấp nước sạch cho người dân. Chính vì vậy, mới dẫn đến tình trạng nhiều hộ dân ở một số tổ dân phố trên địa bàn phường bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Người dân phải đi xin nước từ các hộ khác trong vùng về để dùng. Ảnh: Hà Thanh
Trước tình trạng trên, UBND phường đã chủ động làm việc với đơn vị cung cấp nước sạch để tìm giải pháp cung cấp đủ nguồn nước sinh hoạt cho người dân. Đến nay, tình trạng mất nước ở một số tổ dân phố trên địa bàn phường đã cơ bản được khắc phục, song vẫn thiếu đặc biệt ở một số tổ dân phố xa khu trung tâm trạm bơm vẫn chưa tiếp cận được với nguồn nước máy trở lại để dùng.
Ông Tâm kiến nghị Trạm dịch vụ quản lý công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn cũng như các cấp, ngành chức năng quan tâm và có những giải pháp hữu hiệu để có thể cung cấp đủ nước sinh hoạt giúp người dân ổn định cuộc sống, nhất là trong thời điểm hạn hán như hiện nay.
Trong buổi họp báo sau trận bán kết VCK U23 châu Á 2026 thua U23 Trung Quốc 0-3, HLV Kim Sang-sik đã chỉ ra những sai lầm khiến U23 Việt Nam thua đậm.
Ở màn chạm trán trong khuôn khổ bán kết VCK U23 châu Á 2026, U23 Việt Nam để thua 0-3 trước U23 Trung Quốc. Trận này, trung vệ Phạm Lý Đức nhận thẻ đỏ vào phút 73.
Chúng tôi học được cách giao tiếp chân thật thay vì lãng phí thời gian cho những cuộc chiến tranh lạnh.
Do dính chấn thương nên trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đã phải rời sân trên cáng ở phút 33 trận đấu với U23 Trung Quốc tại bán kết VCK U23 châu Á 2026.
Tại phút thi đấu thứ 30 với U23 Trung Quốc, sau một pha va chạm Nguyễn Hiểu Minh tỏ ra rất đau. Ngay sau đó, trung vệ của U23 Việt Nam đã phải rời sân bằng cáng và không thể tiếp tục thi đấu.
Hội Nhà văn Việt Nam đã quyết định thu hồi Giải thưởng Tác giả trẻ cho tập thơ "Nhặt xác em chất chồng bảo tàng" của tác giả Lâu Văn Mua.
Trước trận bán kết U23 châu Á, gia đình tiền vệ Nguyễn Thái Sơn ở Thanh Hóa kỳ vọng anh sẽ tỏa sáng, góp công giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng và tiến vào chung kết. Ông Nguyễn Thái Toàn - bố của tiền vệ Nguyễn Thái Sơn dự đoán U23 Việt Nam đánh bại U23 Trung Quốc 3-1.
Ngày 20/1, dự án điện ảnh Tết "Mùi phở" chính thức ra mắt công chúng thông qua buổi showcase được tổ chức tại Hà Nội.
Bởi vì Bàng Đức thường cưỡi một con ngựa trắng, do đó sau này khi binh sĩ của Quan Vũ thấy vị tướng cưỡi ngựa trắng là đã bắt đầu cảm thấy lo sợ. Họ đặt cho Bàng Đức biệt danh là “Bạch Mã Tướng Quân”.
Từ căn nhà nhỏ nơi quê nhà Quảng Trị, giữa những chiếc áo đấu và kỷ vật sân cỏ, bố mẹ hậu vệ Nguyễn Phi Hoàng - U23 Việt Nam gửi trọn niềm tin, tiếp sức tinh thần cho con trai và các cầu thủ U23 Việt Nam trước trận cầu quan trọng.
Nghệ sĩ Nhân dân Hoàng Tuấn - nguyên Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long, Chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội qua đời lúc 17h10 ngày 20/1, hưởng thọ 70 tuổi.
Trong cuộc trao đổi trực tuyến với giới truyền thông, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố rằng Ukraine sẽ không gửi quân đội đến Greenland, viện dẫn ba lý do.
Nước Nam Việt do Triệu Đà sáng lập, chính thức ra đời vào năm 203 TCN, tồn tại đến năm 111 TCN thì bị nhà Tây Hán tiêu diệt, tổng cộng khoảng 97 năm. Trong gần một thế kỷ tồn tại ấy, Nam Việt trải qua 5 đời vua thuộc nhà Triệu, và cả năm vị đều xưng đế trong nội bộ quốc gia.
Nghệ sĩ Nhân dân Trung Anh bày tỏ sự lo lắng trước nguy cơ không thể theo dõi trận Bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc tại VCK U23 Châu Á.
Trong trận bán kết đầu tiên của VCK U23 châu Á 2026, U23 Nhật Bản đã xuất sắc đánh bại U23 Hàn Quốc với tỷ số 1-0, qua đó ghi tên mình vào trận chung kết.
Chia sẻ với Phóng viên Dân Việt trước trận bán kết VCK U23 châu Á 2026 giữa U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc, bố mẹ cầu thủ Phạm Minh Phúc cho biết, họ vẫn lâng lâng cảm xúc sau chiến thắng trước U23 UAE, đồng thời gửi lời chúc toàn đội thi đấu đoàn kết, cống hiến và giành kết quả như mong đợi.
U23 Việt Nam thua U23 Trung Quốc 0-3 và sẽ tranh vị trí thứ ba với U23 Hàn Quốc hôm 23/1. U23 Trung Quốc vào chung kết gặp U23 Nhật Bản.
Vào lúc 22h30 tối nay (20/1/2026), U23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lịch sử tại VCK U23 Châu Á 2026. Đối đầu với U23 Trung Quốc, thầy trò HLV Kim Sang-sik đang nắm trong tay những lợi thế vàng để giải mã đối thủ.
Chọn Mỹ? Mất tình báo. Chọn Liên minh châu Âu (EU)? Mất hệ thống phòng không tối tân Patriot -Ukraine được cho là đang mắc kẹt trong tranh chấp liên quan đến Greenland giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và châu Âu - vốn phản đối tham vọng kiểm soát vùng lãnh thổ này của ông Trump.
Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đề nghị Công ty Cổ phần Năng lượng Di Linh khẩn trương kiểm tra, xử lý khe nứt xuất hiện tại chân đập thủy điện Đồng Nai 1.
Nguyễn Nhật Minh, Nguyễn Phi Hoàng có bến đỗ mới? Dortmund muốn “tái hôn” với Sancho; Juventus thua kiện trước Ronaldo; HLV Kovac lọt vào tầm ngắm của M.U; LĐBĐ Tunisia “ngó lơ” HLV Troussier.
Ở cuộc chạm trán tại vòng bán kết VCK U23 châu Á 2026, U23 Nhật Bản xuất sắc đánh bại U23 Hàn Quốc với tỷ số 1-0 để ghi tên mình vào chung kết.
Trước trận bán kết U23 châu Á, gia đình tiền vệ Nguyễn Thái Sơn ở Thanh Hóa kỳ vọng anh sẽ tỏa sáng, góp công giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng và tiến vào chung kết.
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam nhấn mạnh, Đại hội lần này không chỉ đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, mà còn đánh giá 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới, để mở ra một thời kỳ mới của đất nước.
Giữa mùa đông khắc nghiệt, khi nhiệt độ xuống dưới 0°C và điện thậm chí chỉ có vài phút mỗi ngày, hàng nghìn người Ukraine ở giữa thủ đô Kiev đang phải vật lộn để sinh tồn trong những căn hộ lạnh như băng, theo tờ Hromadske của Ukraine.
Sau VCK U23 châu Á 2026, nhiều khả năng thủ môn Li Hao của U23 Trung Quốc sẽ chuyển sang đầu quân cho Ajax Amsterdam với giá khoảng 2,5 triệu USD.
Chiều ngày 20/1, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả Chương trình hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ - kinh tế tuần hoàn giữa các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường với Tập đoàn Quế Lâm giai đoạn 2020-2025 và định hướng hợp tác giai đoạn 2026-2030. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Thanh Nam chủ trì Hội nghị.
Tại quê nhà của tiền đạo Nguyễn Đình Bắc ở xã Yên Trung, tỉnh Nghệ An được trang trí rực sắc đỏ. Sân bóng làng được lắp màn hình lớn. Tối nay, dân làng sẽ tập trung cổ vũ U23 Việt Nam đấu U23 Trung Quốc.
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh, một Thượng úy Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Trị đã không may bị thương.
Trong ê-kíp huấn luyện của HLV Kim Sang-sik, trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt Đỗ Anh Văn giữ vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ giúp truyền đạt chính xác các chỉ đạo chiến thuật mà còn là cầu nối văn hóa giữa nhà cầm quân người Hàn Quốc và các cầu thủ Việt Nam.