Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Sau lễ hội, Đền Đuổm ngập ngụa trong rác

Hà Thanh Thứ ba, ngày 12/02/2019 07:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước lễ hội, dù Ban tổ chức lễ hội Đền Đuổm đã có nhiều phương án tuyên truyền về việc giữ gìn vệ sinh, an ninh trật tự, nhưng chỉ sau 2 ngày mở hội, Đền Đuổm ngập ngụa trong rác.
Bình luận 0

Lễ hội Đền Đuổm ở Phú Lương là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất tỉnh Thái Nguyên, được tổ chức từ ngày mùng 5 đến mùng 6 tháng Giêng. Lễ hội Đền Đuổm được tổ chức nhằm tưởng nhớ quan phủ Phú Lương - Dương Tự Minh hay còn được gọi là Đức Thánh Đuổm, cầu cho mùa màng tốt tươi, vạn vật sinh sôi nảy nở. Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, lễ hội Đền Đuổm lại thu hút lượng lớn người dân trong tỉnh, du khách thập phương đến tham gia. 

Để đảm bảo về an ninh trật tự, vấn đề vệ sinh môi trường nên trước lễ hội, Ban tổ chức cũng như chính quyền địa phương đã lên các phương án tuyên truyền với nội dung: Giữ gìn an ninh trật tự, không đốt quá nhiều vàng mã, không giắt tiền lẻ ở những nơi không quy định và đặc biệt là không xả rác bừa bãi. Tuy nhiên, chỉ sau hai ngày mở hội, Đền Đuổm đã ngập trong rác thải. 

Sân trước của đền, ngay sát phần sân khấu của lễ hội, tràn ngập giấy báo, túi nilông, vỏ chai nước ngọt, vỏ lon bia… Tất cả đều do những người tham gia lễ hội xả trực tiếp ra sân, tạo nên mùi hôi thối, khó chịu. 

Sau hai ngày mở hội, khu vực Đền Đuổm ngập ngụa rác. 

Rác thải bủa vây khắp nơi, trên mặt đất, dưới gốc cây..., đâu đâu cũng có rác. 

Túi nilông, hộp nhựa, vỏ chai... chất thành từng đống. 

Thậm chí, đến cả xương ninh của các hàng quán sau khi dọn cũng "gửi" lại ở khu vực sân trước của Đền Đuổm. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem