Chủ đề nóng

Thái Nguyên tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải tuyến cố định

Hà Thanh Chủ nhật, ngày 29/03/2020 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là nội dung chỉ đạo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Thái Nguyên diễn ra sáng 29/3 về ứng phó với ca bệnh Covid-19 đầu tiên trên địa bàn.
Bình luận 0

Theo đó, ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục chủ động triển khai kịch bản ứng phó với dịch bệnh đã được xây dựng. Đồng thời, yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương thống kê toàn bộ những người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm: Người bệnh, người nhà bệnh nhân, sinh viên thực tập, người đi học, đi làm… để có kế hoạch giám sát chặt chẽ.

Trước mắt, tỉnh Thái Nguyên sẽ ra văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe buýt, taxi, vận tải tuyến cố định từ Thái Nguyên đi các vùng dịch và ngược lại cho đến khi có thông báo mới. Riêng các xe cứu thương, cứu hộ, cứu nạn, xe đưa đón người lao động sẽ thực hiện theo quy định riêng.

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên sáng 29/3 về ứng phó với ca bệnh Covid-19 đầu tiên trên địa bàn. (Ảnh: Thu Hằng)

Ngoài ra, yêu cầu các ngành chức năng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm những trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu… Bên cạnh đó, các địa phương cũng phải kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế của từng hộ dân trên tinh thần: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”.  

Tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu các nhà mạng như Vinaphone, Viettel, Mobifone… nhắn tin tới người dân trong tỉnh để khai báo đầy đủ thông tin nếu có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trong 2 tuần vừa qua.

Trước đó vào sáng 29/3, tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận ca bệnh đầu tiên dương tính với Covid-19 (BN 178) là bệnh nhân là nữ, 44 tuổi có địa chỉ thường trú tại xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã làm thuê ở nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai Hà nội trong 2 tháng với công việc là đưa cơm tới các khoa, phòng trong bệnh viện. Qua khai thác lịch sử di chuyển, chiều ngày 27/03/2020, bệnh nhân đã đi xe khách của hãng Limousine Văn Phúc từ Bạch Mai về đến Đại Từ, sau đó vào thẳng Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ khám.

Sau khi nắm được các yếu tố dịch tễ, Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ đã chuyển bệnh nhân xuống khu vực cách ly, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực từ phòng khám đến khoa Nội. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm gửi về Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Đến 15h ngày 28/03/2020, bệnh nhân được chuyển tới cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên bằng xe chuyên dụng. Đêm 28/03/2020, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để cách ly điều trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem