Chủ đề nóng

Thái tử vừa dương tính với Covid-19 của Vương quốc Anh giàu đến mức nào?

Huy Nguyễn (Theo BI) Thứ bảy, ngày 28/03/2020 05:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thái tử Charles đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Giá trị ròng tài sản của ông ấy được ước tính từ 100 triệu đến 400 triệu đô la. Hầu hết tài sản của ông bắt nguồn từ một điền trang xứ Cornwall.
Bình luận 0

Thái tử Charles đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Theo một tuyên bố chính thức do Clarence House đưa ra, người đàn ông 71 tuổi này đã "biểu hiện các triệu chứng nhẹ nhưng vẫn có sức khỏe tốt". Công tước xứ Cornwall đã tự cách ty tại nhà ở Scotland với vợ của mình, Nữ công tước xứ Cornwall.

Thái tử Anh đã có kết quả dương tính với Covid-19 (Nguồn: BI)

Clarence House không thể xác định Thái tử Charles nhiễm coronavirus ở đâu và như thế nào, nhưng ông ấy đã tham dự một cuộc thảo luận bàn tròn với Hoàng tử Albert của Monaco trước khi anh ta có kết quả dương tính với virus corona vào đầu tháng này, theo Mikhaila Friel của Insider.

Là Thân vương Xứ Wales và Công tước xứ Cornwall, Thái tử Charles kiếm được một nguồn thu nhập đều đặn mỗi năm từ các khoản đầu tư của hoàng gia. Phần lớn thu nhập của ông kiếm được từ Duchy of Cornwall, một quỹ bất động sản mà Vua Edward III cho ra đời vào năm 1337 nhằm giúp các vị thái tử kiếm tiền.

Là hoàng gia, Thái tử Charles thực hiện rất nhiều danh mục đầu tư (Nguồn: BI)

Kể từ khi mới 21 tuổi, vị thái tử này đã nắm trong tay nhiều bất động sản như một vùng đất nông nghiệp, mỏ đá granit, mỏ thiếc, các bất động sản ở thủ đô London (Anh quốc), và thậm chí là cả nhà tù Dartmoor.

Quỹ đất của Duchy of Cornwall hiện nay lên đến 53.000 ha trải rộng trên toàn bộ Vương quốc Anh. Trong báo cáo tài chính vào tháng 3/2019 được trích dẫn bởi Weath-X, tổng trị giá bất động sản mà Duchy of Cornwall sở hữu vào khoảng 404 triệu USD. Theo thông tin từ tờ báo Time, Thái tử Charles còn có đặc quyền thừa hưởng tài sản của những cư dân Cornwall qua đời nhưng không có di chúc.

Ông thường quyên góp tiền cho các tổ chức vì cộng đồng (Nguồn: BI)

Từ năm 2011 đến nay, quỹ đất của vị thái tử đã trao tặng khoảng 1 triệu USD cho các tổ chức môi trường, cộng đồng, nghệ thuật, tôn giáo và giáo dục. Gần đây, ông đã trao khoảng 72,5 triệu USD để tài trợ cho quỹ từ thiện của mình trong những năm qua.

Một trong những khoản chi tiêu lớn nhất của Thái tử Charles là dành cho việc du lịch, công tác. Tổng chi phí các chuyến đi tới Ấn Độ, Malaysia, Brunei, và Singapore trong năm 2017 của ông lên đến 475.000 USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem