Chủ đề nóng

Thảm cảnh do Covid-19, xót xa khi mở mắt mất trăm tỷ đồng

Nghi Dung (Tổng hợp) Chủ nhật, ngày 29/03/2020 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc đóng cửa kinh doanh khiến cho nhiều nhà đầu tư đau đầu và lo lắng.
Bình luận 0

Trong khi nhiều nơi trên thế giới đóng cửa, tình hình kinh doanh thời Covid-19 khiến các doanh nghiệp không khỏi đau đầu và vật lộn để mong vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Theo báo cáo của MGM Resorts International - nhà điều hành 13 sòng bạc hạng sang ở Las Vegas và hàng chục nơi khác trên khắp nước Mỹ đang mất 14,4 triệu USD/ngày (~334 tỷ đồng) và chỉ "trụ" được 9 tháng trước khi hết sạch tiền mặt.  

Các sòng bạc hiện đang phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan giữa việc giữ nhân công làm việc và phải vật lộn với thu nhập bằng không. Không chỉ có các nhà kinh doanh sòng bài, mà các nhà đầu tư chứng khoán cũng chứng kiến sự chao đảo của thị trường giữa bối cảnh Covid-19 khi chỉ số Dow Jones mất 1400 điểm, hay giá cổ phiếu của Boeing lao dốc hơn 40% trong vòng 5 ngày tính đến ngày 17/3.

Dịch bệnh cũng làm gián đoạn chuỗi cung ứng của tập đoàn Apple.  Mới đây, thượng viện Mỹ phải thông qua gói cứu trợ kinh tế trị giá 22.000 tỷ USD. Ngoài ra, số liệu hôm 25/3/2020 cho thấy số cá nhân báo cáo thất nghiệp ở Mỹ tăng hơn 3 triệu người lên mức 3,28 triệu người.

Theo Chad Beynon - nhà phân tích của Macquarie Securities cho hay, sòng bạc ở Mỹ là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng do Covid-19.

Việc các sòng bài phải đóng cửa kết hợp với các khoản nợ đang khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi có thể tồn tại được bao lâu trong tình cảnh hiện nay?

Việc đóng cửa các sòng bạc ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế và thị trường việc làm ở Las Vegas. Đây là nơi phụ thuộc nhiều vào khách du lịch và ngành công nghiệp giải trí, đánh bạc.

Boyd Gaming Corp có trụ sở tại Las Vegas đang mất khoảng 3,2 triệu USD/ngày trong thời gian ngừng hoạt động và có thể sau 9,4 tháng sẽ cạn tiền.

Golden Entertainment mất 1,4 triệu USD/ngày và có đủ tiền mặt trong 10,4 tháng.

Theo các số liệu, ở Mỹ có khoảng 973 sòng bạc thương mại và bản địa đóng cửa, trực tiếp ảnh hưởng đến việc làm của khoảng 649.000 nhân viên.

Các nhân viên từng sống bằng tiền tip của khách tại các sòng bạc nay phải vật lộn để có việc làm và kiếm tiền.

Thống đốc bang Nevada Steve Sisolak đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ các doanh nghiệp không cần thiết trong 30 ngày, bao gồm sòng bạc, quán bar và nhà hàng, để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 biến Las Vegas thành nơi hoang vắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem