×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Etime Trang trại Việt Làng cười Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Tâm hồn làng Việt
    Đăng nhập/ Đăng ký

    |
    Đăng xuất

    Dân Việt

    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ

    Dân Việt

    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Nghị quyết 68 thúc đẩy kinh tế tư nhân
    Kỉ niệm 15 năm Ngày ra mắt Báo điện tử Dân Việt
    Kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Khởi tố Quảng Linh Vlog, Hằng Du mục
    Tan hoang những ngọn núi sắc màu ở Suối Giàng
    Kỳ họp Quốc hội thứ 9, Quốc hội khoá XV
    Hoa hậu Thuỳ Tiên bị bắt
    Cao điểm chống hàng giả, buôn lậu, gian lận thương mại
    Xung đột quân sự Ấn Độ - Pakistan

    Xã hội

    • Danviet.vn
    • Xã hội

    Thứ tư, ngày 08/05/2013 13:13 GMT+7

    Thâm nhập hang ổ gà lậu Trung Quốc: Khám phá con đường bí mật

    + aA -
    Thứ tư, ngày 08/05/2013 13:13 GMT+7
    Dân Việt trên  
    (Dân Việt) - “Thổ địa” dẫn đường cho biết, trong khu vực này có hàng trăm đường mòn và mỗi mối buôn đều có một nơi tập kết nhận hàng khác nhau. Gà lậu vẫn đang vào nước ta bằng những con đường xương cá như thế.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Tại thời điểm này, do bị phía Việt Nam làm chặt, nên lượng gà lậu tuồn về qua ngả các cửa khẩu như Móng Cái (Quảng Ninh), Tân Thanh, Hữu Nghị (Lạng Sơn) hay Tà Lùng (Cao Bằng) gần như không còn. Tuy vậy, các đầu nậu lại tìm ra những con đường bí mật để vận chuyển...

    Muôn ngả đường gà về

    Để thâm nhập được vào vùng biên đoạn cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn chạy từ cột mốc 1232 đến 1250 (được gọi là khu vực Cô Sa), chúng tôi phải đi nhờ xe của một “đại ca” chuyên hoạt động thương mại ở các cửa khẩu.

    Một đối tượng dùng xe máy vận chuyển gà thải Trung Quốc vào Việt Nam đoạn khu vực Cô Sa.

    Theo lời của “đại ca” tự phong này, muốn vào được khu vực này phải là xe quen, vì gần đây lực lượng biên phòng kiểm soát rất chặt. Đặc biệt, người lạ gần như không thể qua mắt được dân “chạy” gà lậu. Ở đây, dân “chạy” gà lậu thường núp dưới vỏ bọc là cư dân biên giới, vì thế họ có thể dễ dàng vào khu vực do các cơ quan chức năng kiểm soát.

    Từ ngày làm đường tuần tra biên giới xong, khu vực này có đến hàng trăm đường xương cá lớn nhỏ, được các chủ buôn lậu tự mở ra để vận chuyển hàng lậu qua biên giới, trong đó gà cũng chỉ là một mặt hàng nhỏ ở khu vực này. Nếu đưa gà qua các cửa khẩu chính, các đầu nậu thường phải lợi dụng đêm tối để qua mặt cơ quan chức năng. Nhưng ở những đường xương cá này, họ có thể chuyển gà qua biên giới bất cứ giờ nào do ở những khu vực này diện tích quá rộng, lực lượng chức năng kiểm soát không xuể.

    Sau khi lọt được vào khu vực được mệnh danh là “con đường gà lậu này”, chúng tôi ngồi trong chiếc xe bán tải để đợi gà từ biên giới “đổ” về. Đầu tiên sẽ chỉ có một chiếc xe máy chở một lồng gà khoảng 5 con. Đây là chiếc xe “tiền trạm”, nên xe này cứ lượn ra, lượn vào khu vực biên giới tại mốc 1250 để thăm dò tình hình.

    Thấy tôi định mang máy ảnh ra chụp, người dẫn đường nói ngay: “Đây chỉ là những thằng chim lợn đi dò đường thôi, nó chở mấy con gà làm phép, thấy biên phòng của ta là nó lại thụt về bên biên giới, đợi lúc nào yên mới đánh xe lớn sang”.

    Xe tiền trạm lượn lờ một hồi, không thấy bóng dáng bộ đội biên phòng của nước ta, ngay lập tức, những xe tải dạng tự chế chở những lồng đầy ắp gà đã xuất hiện. Như đã hiệp đồng “tác chiến” từ trước, khi xe tải chở gà phía Trung Quốc vừa dừng, hàng chục người từ chỗ nấp trong đường mòn xương cá túa ra như một bầy kền kền “bu” vào lấy gà.

    Những lồng gà ngắc ngứ được họ mắc quang gánh, rồi lần lượt nhanh như ma đuổi, chỉ sau một thoáng họ đã mất hút sau những đường mòn xương cá. Đích đến của những lồng gà này là khu vực bản Chắt, thuộc địa bàn huyện Đình Lập (Lạng Sơn).

    Theo như lời “thổ địa” dẫn đường, trong khu vực này có hàng trăm đường mòn và mỗi mối buôn đều có một nơi tập kết nhận hàng khác nhau. Gà lậu vẫn đang vào nước ta bằng những con đường xương cá như thế.

    Cần tăng mức xử phạt để răn đe

    Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Đoàn Duy Ái - Chi cục trưởng Chi cục Thú y Quảng Ninh cho rằng: Không thể khẳng định là đã đảm bảo kiểm soát được 100% tình trạng nhập lậu gia cầm, bởi lợi nhuận cao, các đối tượng buôn lậu có thể xé lẻ và sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để đưa gà lậu vào nước ta. Việc kiểm soát nhập lậu gia cầm vẫn phải được triển khai thường xuyên, liên tục, bởi theo kinh nghiệm chỉ cần lơ là, các đối tượng buôn lậu lại hoạt động trở lại. Theo ông Ái, để kiểm soát nhập lậu gia cầm tốt hơn, chúng tôi cũng đã kiến nghị cần có các chế tài đủ mạnh hơn nữa để tạo sức răn đe. Hiện nay, Quảng Ninh xử lý cao nhất vẫn chỉ là phạt hành chính và giữ phương tiện từ 2 – 4 tháng.

    Phi Long

    “Phi đội gà bay”

    Mặc dù ở Trung Quốc đang có dịch cúm H7N9 khiến nhiều người bị mắc và tử vong, song đối với dân buôn lậu gà từ Trung Quốc, họ vẫn hoạt động bình thường kiểu “điếc không sợ súng”. Sau khi hàng loạt xe ô tô các loại chở gà lậu bị lực lượng chức năng chặn bắt, nay họ đã chuyển qua vận chuyển bằng xe máy với mỗi tốp khoảng 20 xe, mà dân buôn gà vẫn gọi là những “phi đội gà bay”. Việc vận chuyển bằng xe máy tuy mang được ít gà hơn ô tô, song ngược lại xe máy lại có độ cơ động cao hơn để lẩn tránh lực lượng chức năng nước ta.

    Cứ như thế, chúng tôi cũng rong ruổi cùng những “phi đội gà bay” ấy chạy trên những con đường bí mật. Phải đợi gần hết một ngày đến chiều tối, tôi mới tìm gặp được một người tên Cò, nhà ở thị trấn Lộc Bình, Lạng Sơn. Trước kia, Cò chuyên làm nghề đưa xe container đi làm luật ở cửa khẩu Chi Ma. Nhưng đã cả tháng nay, Cò chuyển sang nghề chạy gà bằng xe máy vì “ăn” hơn nhiều.

    Một “đại ca” có tiếng khác ở cửa khẩu Chi Ma giới thiệu để cho tôi đi cùng Cò chở gà kiếm thêm ít tiền, Cò có vẻ nghi ngại nhìn tôi từ đầu xuống chân rồi phán: “Chú không theo được đâu, có phải chở gà ở đường quốc lộ đâu mà dễ ăn. Toàn chạy đường rừng, đường làng thôi. Giờ mà thò mặt ra đường là bị mấy ông quản lý thị trường, công an tóm và thu mất xe ngay”.

    Theo lời Cò, để “lẩn” lực lượng chức năng, cánh chạy gà như Cò phải thay đổi đường liên tục. Song bây giờ ổn nhất là đường đi từ khu bản Chắt rồi chạy theo đường liên huyện, liên xã về đến Sa Lý (Lục Ngạn, Bắc Giang), vòng vèo mất khoảng 70km, cả đi cả về hết cả ngày trời.

    Cò tiết lộ thêm: “Nói thật chở gà kiểu này cũng không dễ ăn đâu. Mỗi chuyến chở 80 con gà, gần 2 tạ (200kg), cũng phải đặt cho chủ hàng 1 củ (1 triệu đồng) mình mới được chở. Nếu mà mất gà, có khi mất cả xe và cả 1 củ đặt cọc, còn giao được “hàng” thì mình được 700.000 đồng tiền công, trừ xăng xe đi rồi ngày làm 1 chuyến cũng chỉ được có 500.000 đồng bỏ túi”.

    Cò thật thà tâm sự: “Thôi thì đang đói việc, mỗi ngày túc tắc một chuyến cũng được rồi. Nhưng khi đi chạy gà thì bọn tôi cũng phải có đội, chứ không thì chết cả lũ. Bọn tôi có khoảng 20 người, thường không làm ăn riêng, mà phải làm ăn chung.

    Mỗi lần chạy là cả đội nhận khoảng 6 - 7 tấn gà , sau đó đi cách nhau 1 cây số, phân cho 1 thằng tay lái “lụa” chạy trước mở đường, thấy bị động có nghĩa là bị chặn đường thì quay lại, nếu không thoát được thì cũng chỉ mất 1 xe với vài chục con thôi. Chứ cứ kéo đàn, kéo lũ đi thì có ngày mất cả vốn lẫn lãi”. Tôi thắc mắc là sao không dùng ô tô mà đánh hàng cho gọn, Cò giải thích là đường đi xấu chỉ có xe máy mới “bò” được thôi. Hơn nữa, với những đường mòn như thế này thì ô tô không vào được, các đội chống buôn lậu gà muốn vào bắt cũng khó, nên đi xe máy tiện cả đôi đường.

    Chúng tôi còn được biết, thường gà từ biên giới được các đối tượng buôn lậu dùng xe máy chở về đến địa phận xã Sa Lý, từ đây gà mới được đưa lên các xe ô tô để chở tiếp đi các tỉnh khác. Hoặc họ cũng có thể tiếp tục xé lẻ gà lậu ra để phục vụ thị trường lân cận như Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh... Theo những tay buôn gà lậu, con đường từ bản Chắt về Sa Lý là bí mật và an toàn nhất, bởi chưa bao giờ họ bị các lực lượng chống buôn lậu của 2 tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang phát hiện.

    (Còn nữa)

    4 tháng, tiêu hủy hơn 260.000 con gia cầm nhập lậu

    Theo ông Đàm Xuân Thành- Phó Cục trưởng Cục Thú y, Bộ NNPTNT, trong 4 tháng đầu năm nay, lực lượng thú y trong cả nước đã tiêu hủy hơn 260.000 con gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu. Cụ thể, các cơ quan chức năng và lực lượng biên phòng các tỉnh giáp biên giới với Trung Quốc đã phát hiện gần 70 vụ vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu vào nội địa nước ta. Lực lượng thú y đã tiến hành tiêu hủy hơn 260.000 con gia cầm, 1.000 chim bồ câu; 8 tấn thịt gia cầm, sản phẩm gia cầm và hơn 58.000 quả trứng.

    Ông Thành cho biết: “Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng buôn lậu thường sử dụng đường tiểu ngạch tại các tỉnh giáp biên để tuồn vào nội địa. Gia cầm và sản phẩm gia cầm sau khi tập kết được xé lẻ, vận chuyển bằng xe mô tô, ô tô tải vào sâu trong nội địa để tiêu thụ”. 

    Thanh Xuân

    Gia Tưởng

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • lậu
    • gia cầm
    • xương cá
    • đường mòn
    • buôn lậu
    • biên giới
    • nhập lậu
    • cửa khẩu
    • hang ổ
    • Lạng Sơn
    • xé lẻ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Thả diều mắc vào dây điện cao thế 110kV, 3 học sinh cố lấy bị bỏng nặng

    Thả diều mắc vào dây điện cao thế 110kV, 3 học sinh cố lấy bị bỏng nặng

    Con điều khiển xe máy chạy bằng 1 bánh, cha bị CSGT lập biên bản xử phạt

    Con điều khiển xe máy chạy bằng 1 bánh, cha bị CSGT lập biên bản xử phạt

    Hà Nội: Nhiều cán bộ nghỉ hưu trước tuổi, có trường hợp nhận hơn 2,5 tỷ đồng

    Hà Nội: Nhiều cán bộ nghỉ hưu trước tuổi, có trường hợp nhận hơn 2,5 tỷ đồng

    Cụ bà ở Hải Phòng trình báo Công an khi nhận được 300 triệu đồng do người lạ chuyển vào tài khoản

    Cụ bà ở Hải Phòng trình báo Công an khi nhận được 300 triệu đồng do người lạ chuyển vào tài khoản

    Trung tâm Phục vụ hành chính công một cấp của Quảng Ninh sắp hoạt động, đảm bảo không gián đoạn việc giải quyết thủ tục

    Trung tâm Phục vụ hành chính công một cấp của Quảng Ninh sắp hoạt động, đảm bảo không gián đoạn việc giải quyết thủ tục

    Vụ tai nạn kinh hoàng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khiến 2 người tử vong

    Vụ tai nạn kinh hoàng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khiến 2 người tử vong
    17

    Ô tô mang biển số tỉnh Kiên Giang gây tai nạn giao thông ở Bình Thuận khiến 1 người chết, 2 người bị thương

    Ô tô mang biển số tỉnh Kiên Giang gây tai nạn giao thông ở Bình Thuận khiến 1 người chết, 2 người bị thương

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Ông Trương Việt Dũng được giới thiệu bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội
    Tin tức

    Ông Trương Việt Dũng được giới thiệu bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

    Tin tức

    Ông Trương Việt Dũng hiện là Thành ủy viên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người sinh tháng Âm lịch này 'hòa khí sinh tài', kiếm tiền dễ dàng, làm giàu nhanh chóng
    Gia đình

    Người sinh tháng Âm lịch này "hòa khí sinh tài", kiếm tiền dễ dàng, làm giàu nhanh chóng

    Gia đình

    Người sinh vào tháng Âm lịch này sẽ không gặp quá nhiều trở ngại và sẽ chỉ tiến xa hơn nữa trên con đường thành công nhờ tính cách hiền lành, hồn hậu của mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây không phải là kết thúc - chuyên gia Mỹ tiết lộ những gì Ukraine chuẩn bị cho Nga
    Thế giới

    Đây không phải là kết thúc - chuyên gia Mỹ tiết lộ những gì Ukraine chuẩn bị cho Nga

    Thế giới

    Đại tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu McGregor nhận định rằng Ukraine đang cố thuyết phục phương tây rằng họ vẫn chưa thua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Royal Symphony – Dạ khúc hoàng gia” – món quà âm nhạc đặc biệt tri ân khách hàng tại Danko City
    Doanh nghiệp

    “Royal Symphony – Dạ khúc hoàng gia” – món quà âm nhạc đặc biệt tri ân khách hàng tại Danko City

    Doanh nghiệp

    Ngày 14/06/2025, tại khu đô thị (KĐT) Danko City, TP. Thái Nguyên sẽ diễn ra chương trình âm nhạc đặc biệt mang tên “Royal Symphony - Dạ khúc hoàng gia” do Danko Group tổ chức. Sự kiện với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi Tùng Dương, GiGi Hương Giang và Dương Edward như một lời tri ân sâu sắc tới quý khách hàng và đối tác đã luôn đồng hành cùng Danko Group trên hành trình phát triển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoãn Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024 do mưa lũ
    Văn hóa - Giải trí

    Hoãn Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024 do mưa lũ

    Văn hóa - Giải trí

    Theo BTC Hoa hậu Việt Nam 2024, đêm Chung kết dự kiến diễn ra vào 20h ngày 14/6 tại Thành phố Huế. Tuy nhiên, do thời tiết mưa bão nên BTC buộc lòng phải thay đổi lịch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vùi dập Australia, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam lập kỳ tích
    Thể thao

    Vùi dập Australia, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam lập kỳ tích

    Thể thao

    Chiến thắng 3-0 (25-11, 25-14, 25-15) trước ĐT bóng chuyền nữ Australia giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam toàn thắng cả 4 trận tại vòng bảng giải bóng chuyền nữ AVC Nations Cup 2025 mà không để thua bất cứ set nào. Đây là lần đầu tiên, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam làm được điều này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tướng Đức tuyên bố Ukraine đang 'lật kèo', Nga sẽ trả giá lâu dài
    Thế giới

    Tướng Đức tuyên bố Ukraine đang 'lật kèo', Nga sẽ trả giá lâu dài

    Thế giới

    Với hàng loạt cuộc tấn công gần đây nhằm vào các mục tiêu quân sự của Nga – bao gồm Chiến dịch “Mạng Nhện” (Spiderweb), Ukraine đã chứng minh khả năng giành lại thế chủ động, đồng thời củng cố vị thế của mình cho các cuộc đàm phán hòa bình trong tương lai, Thiếu tướng Christian Freuding, Trưởng phòng Kế hoạch và Quản lý của Bộ Quốc phòng Đức tuyên bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung Đại tá Ngô Thanh Bình - tân Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy
    Tin tức

    Chân dung Đại tá Ngô Thanh Bình - tân Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

    Tin tức

    Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên được Bộ trưởng Bộ Công an điều động giữ chức vụ Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, kể từ ngày 12/6.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những điểm mới của FIFA Club World Cup 2025 so với trước
    Thể thao

    Những điểm mới của FIFA Club World Cup 2025 so với trước

    Thể thao

    FIFA Club World Cup 2025 sẽ đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của giải đấu cấp CLB thế giới, với những thay đổi toàn diện về thể thức, quy mô và tần suất tổ chức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Đưa ra nhiều chỉ tiêu quan trọng
    Nhà nông

    Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Đưa ra nhiều chỉ tiêu quan trọng

    Nhà nông

    Hôm nay, 12/6, Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với nhiều mục tiêu, định hướng, chiến lược mang tính đột phá cho giai đoạn tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà báo Hồ Quang Lợi: 'Quyền lực của nhà báo do niềm tin của nhân dân tạo nên'
    Văn hóa - Giải trí

    Nhà báo Hồ Quang Lợi: "Quyền lực của nhà báo do niềm tin của nhân dân tạo nên"

    Văn hóa - Giải trí

    Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Thư viện Quân đội phối hợp với Nhà Xuất bản Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Sự thật, Lẽ phải và Ngọn bút" của nhà báo, nhà văn Hồ Quang Lợi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Ninh: “Chốt” phương án xử lý dự án chậm tiến độ, tăng cường giải ngân đầu tư công
    Kinh tế

    Quảng Ninh: “Chốt” phương án xử lý dự án chậm tiến độ, tăng cường giải ngân đầu tư công

    Kinh tế

    Ngày 12/6, Kỳ họp thứ 27 Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã thông qua 3 nghị quyết quan trọng, trọng tâm là xử lý dự án chậm tiến độ, điều chỉnh kế hoạch nhằm tối ưu hiệu quả đầu tư công.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quán ăn bị 'tố' bán đồ ôi thiu, móc nối xe điện đưa khách chia hoa đồng ở Bình Định: Cơ quan chức năng vào cuộc
    Xã hội

    Quán ăn bị "tố" bán đồ ôi thiu, móc nối xe điện đưa khách chia hoa đồng ở Bình Định: Cơ quan chức năng vào cuộc

    Xã hội

    Một lần nữa, dư luận lại “dậy sóng” khi một quán ăn ven biển Quy Nhơn, Bình Định, bị khách phản ánh bán đồ ăn ôi thiu và nghi ngờ có sự móc nối với tài xế xe điện để dẫn khách đến quán nhằm nhận hoa hồng. Cơ quan chức năng TP Quy Nhơn vào cuộc xác minh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kiểm tra 3 kho hàng ở Bình Chánh, Bình Tân phát hiện gần 70 tấn thịt, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc
    Chuyển động Sài Gòn

    Kiểm tra 3 kho hàng ở Bình Chánh, Bình Tân phát hiện gần 70 tấn thịt, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

    Chuyển động Sài Gòn

    Công an TP.HCM kiểm tra 3 công ty, kho chứa hàng ở huyện Bình Chánh, quận Bình Tân phát hiện, thu giữ gần 70 tấn thịt, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Binh lính Ukraine cảnh báo về 'hậu quả thảm khốc' sau quyết định 'đau đớn' của Mỹ về viện trợ quân sự
    Thế giới

    Binh lính Ukraine cảnh báo về 'hậu quả thảm khốc' sau quyết định 'đau đớn' của Mỹ về viện trợ quân sự

    Thế giới

    Binh sĩ và nhiều nghị sĩ Ukraine cảnh báo rằng, việc Mỹ cắt giảm viện trợ quân sự sẽ là “đòn đau đớn” với Ukraine, và có thể kéo theo những “hậu quả thảm khốc” cho trật tự toàn cầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (12/6): HLV Kim Sang-sik đón tin vui từ “Nguyễn Xuân Son 2.0”
    Thể thao

    Tin tối (12/6): HLV Kim Sang-sik đón tin vui từ “Nguyễn Xuân Son 2.0”

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik đón tin vui từ “Nguyễn Xuân Son 2.0”; Robertson đàm phán gia hạn hợp đồng với Liverpool; Malaysia nhập tịch ngôi sao “hàng khủng”; Dele Alli chia tay bạn gái?; M.U nối lại đàm phán mua Osimhen.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Toàn cảnh ảnh hưởng của bão số 1 - Wutip tại TP Đà Nẵng
    Ảnh

    Toàn cảnh ảnh hưởng của bão số 1 - Wutip tại TP Đà Nẵng

    Ảnh

    Do ảnh hưởng của bão số 1, trong 2 ngày 11 - 12/6 trên địa bàn TP Đà Nẵng mưa lớn kéo dài trên diện rộng khiến nhiều tuyến phố bị ngập cục bộ, ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đừng do dự, 4 con giáp chỉ cần nắm bắt cơ hội, kiếm tiền dễ dàng, không còn chịu áp lực, sống cuộc đời vô ưu
    Gia đình

    Đừng do dự, 4 con giáp chỉ cần nắm bắt cơ hội, kiếm tiền dễ dàng, không còn chịu áp lực, sống cuộc đời vô ưu

    Gia đình

    4 con giáp này có một ý thức kinh doanh nhạy bén và luôn có thể phát hiện ra các cơ hội tiềm năng trên thị trường ngay từ lần đầu tiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Brad Pitt chấm dứt hy vọng hàn gắn với Pax Thiên
    Văn hóa - Giải trí

    Brad Pitt chấm dứt hy vọng hàn gắn với Pax Thiên

    Văn hóa - Giải trí

    Brad Pitt cho rằng mối quan hệ giữa anh và con trai nuôi gốc Việt là không thể cứu vãn, đồng thời đổ lỗi cho cách nuôi dạy của Angelina Jolie.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ giơ 'cành ô liu' cho Moscow: Ngoại trưởng Rubio gây bất ngờ khi chúc mừng người Nga
    Thế giới

    Mỹ giơ 'cành ô liu' cho Moscow: Ngoại trưởng Rubio gây bất ngờ khi chúc mừng người Nga

    Thế giới

    Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio vừa gửi lời chúc mừng người dân Nga nhân Ngày Quốc khánh Nga (Russia Day - 12/6), đồng thời tuyên bố rằng Washington mong muốn “tăng cường đối thoại xây dựng với Liên bang Nga nhằm đạt được nền hòa bình lâu dài giữa Nga và Ukraine”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng: Cần tạo đột phá trong hợp tác khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo Việt Nam - Thụy Điển
    Thế giới

    Thủ tướng: Cần tạo đột phá trong hợp tác khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo Việt Nam - Thụy Điển

    Thế giới

    Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Việt Nam - Thụy Điển cần khẩn trương triển khai, cụ thể hóa quan hệ Đối tác Chiến lược về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo được thiết lập trong chuyến thăm này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ví Trung tâm Tài chính Quốc tế như “chợ', Bộ trưởng Tài chính nói 2 rủi ro cần kiểm soát
    Kinh tế

    Ví Trung tâm Tài chính Quốc tế như “chợ", Bộ trưởng Tài chính nói 2 rủi ro cần kiểm soát

    Kinh tế

    Chiều 12/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Dự thảo Nghị quyết Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam lấy ý kiến trước khi thông qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khung hình 'gây sốt' của BTV VTV và các Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú từng là thanh xuân của triệu người Việt
    Văn hóa - Giải trí

    Khung hình "gây sốt" của BTV VTV và các Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú từng là thanh xuân của triệu người Việt

    Văn hóa - Giải trí

    Bức ảnh hiếm hoi hội tụ dàn BTV VTV gạo cội cùng các NSND, NSƯT đình đám một thời gây bão mạng. Khoảnh khắc tái hiện thanh xuân của hàng triệu người Việt, khơi gợi nhiều xúc cảm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    FIFA Club World Cup 2025: Đội nào được nhà cái “tin tưởng” nhất?
    Thể thao

    FIFA Club World Cup 2025: Đội nào được nhà cái “tin tưởng” nhất?

    Thể thao

    FIFA Club World Cup 2025 sắp khai mạc vào sáng 15/6 (giờ Việt Nam). Tham dự giải đấu này có 32 đội bóng và theo đánh giá của nhà cái, các đại diện châu Âu sở hữu cơ hội đăng quang rất cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trên 5.000  hộ nghèo, cận nghèo ở Điện Biên được làm mới, sửa chữa nhà ở
    Điện Biên Hôm Nay

    Trên 5.000 hộ nghèo, cận nghèo ở Điện Biên được làm mới, sửa chữa nhà ở

    Điện Biên Hôm Nay

    Thông tin về tình hình triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, chiều ngày 12/6, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên cho biết: Toàn tỉnh có 5.120 nhà đang được làm mới, sửa chữa (đạt 94,4% so với tổng nhu cầu).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị được điều động làm Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên
    Tin tức

    Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị được điều động làm Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên

    Tin tức

    Chiều ngày 12/6, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức thông báo hai Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ là lãnh đạo chủ chốt tại Công an tỉnh Điện Biên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận được điều động, bổ nhiệm  giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Bình Định
    Tin tức

    Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Bình Định

    Tin tức

    Chiều 12/6, Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ thông báo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhóm đối tượng thuê 3 xe ô tô mang đi cầm cố lấy tiền đánh bạc
    Pháp luật

    Nhóm đối tượng thuê 3 xe ô tô mang đi cầm cố lấy tiền đánh bạc

    Pháp luật

    Nhóm đối tượng thuê 3 xe ô tô mang đi cầm cố để lấy tiền đánh bạc bị TAND TP.Huế phạt tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thu thuế theo Nghị định 70: Hộ kinh doanh sợ lộ doanh thu thật, khó cạnh tranh về giá
    Kinh tế

    Thu thuế theo Nghị định 70: Hộ kinh doanh sợ lộ doanh thu thật, khó cạnh tranh về giá

    Kinh tế

    Theo một số chuyên gia về thuế, việc chuyển từ thuế khoán sang hóa đơn chứng từ khiến các hộ kinh doanh sợ lộ doanh thu thật. Ngoài ra, việc có các hộ kinh doanh trốn thuế, né thuế sẽ dẫn đến hộ kinh doanh kê khai doanh thu thật không cạnh tranh được về giá…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sức hút lớn của 'quốc bảo trượt băng' Hàn Quốc sau 11 năm giải nghệ
    Ảnh

    Sức hút lớn của "quốc bảo trượt băng" Hàn Quốc sau 11 năm giải nghệ

    Ảnh

    Từ giã con đường thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 24, Kim Yuna vẫn giữ được sức hút suốt nhiều năm qua và là biểu tượng thanh lịch khó thay thế tại Hàn Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Thu thuế theo Nghị định 70: Quán ăn nổi tiếng cũng chơi chiêu, đưa ra hình thức kỳ quặc để né thuế

    Thu thuế theo Nghị định 70: Quán ăn nổi tiếng cũng chơi chiêu, đưa ra hình thức kỳ quặc để né thuế

    2

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa bị lừa

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa bị lừa

    3

    Chân dung Quyền Hiệu trưởng sinh năm 1979 của Trường Đại học Luật

    Chân dung Quyền Hiệu trưởng sinh năm 1979 của Trường Đại học Luật

    4

    Lịch công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2025-2026 của Thái Bình

    Lịch công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2025-2026 của Thái Bình

    5

    Tin chiều 11/6: HLV Nguyễn Đức Thắng dẫn dắt HAGL?

    Tin chiều 11/6: HLV Nguyễn Đức Thắng dẫn dắt HAGL?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media