Chủ đề nóng

Tham nhũng tài sản công tại TP.HCM vào “tầm ngắm” kiểm toán

Nguyên Khôi Thứ hai, ngày 25/06/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiểm toán Nhà nước vừa công bố quyết định kiểm toán với Thành phố Hồ Chí Minh trong đó có nội dung đáng chú ý là “phát hiện kịp thời các sai phạm, hành vi tham nhũng, lãng phí trong công tác quản lý và sử dụng tài chính công, tài sản công”.
Bình luận 0

Cụ thể, có 2 quyết định kiểm toán vừa được Kiểm toán Nhà nước công bố. Một là quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2017 của Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu cuộc kiểm toán này nhằm xác định tính đúng đắn, trung thực của báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2017.

Ngoài ra, phía kiểm toán đặt mục tiêu phát hiện kịp thời các sai phạm, hành vi tham nhũng, lãng phí trong công tác quản lý và sử dụng tài chính công, tài sản công. Từ đó, cơ quan chức năng sẽ xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân và kiến nghị xử lý vi phạm theo quy định.

Kiểm toán Nhà nước đặt mục tiêu phát hiện các hành vi tham nhũng, lãng phí tài sản công tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn kiểm toán sẽ tiến hành kiểm toán tại một loạt cơ quan đơn vị của thành phố Hồ Chí Minh: Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế, Cục Hải quan và Kho bạc Nhà nước, 10 quận, huyện, 7 chủ đầu tư, Ban quản lý dự án,…

Quyết định kiểm toán thứ 2 là kiểm toán chuyên đề: “Việc ưu đãi đầu tư và thực hiện nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước của các doanh nghiệp đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”.

Cuộc kiểm toán trên theo kế hoạch nhằm đánh giá việc tuân thủ quy định pháp luật về ưu đãi đầu tư (quy hoạch, đất đai, miễn tiền thuế đất, cho thuê đất,…), việc thực hiện nghĩa vụ với ngân sách của các cơ quan có thẩm quyền và doanh nghiệp.

Đoàn kiểm toán sẽ đánh giá tính hiệu lực, hiệu quả của các chính sách ưu đãi đầu tư đối với các khu công nghiệp, khu chế xuất và các quy định của thành phố để triển khai các chính sách ưu đãi, phát hiện các tồn tại, bất cập và kiến nghị./.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem