Chủ đề nóng

Thẩm tra

 • Cần có bộ chuẩn về chất lượng đại học

  Cần có bộ chuẩn về chất lượng đại học

  (Dân Việt) - Dự thảo Luật Giáo dục đại học thu hút được sự quan tâm của hầu hết các đại biểu Quốc hội và đặc biệt là của dư luận trong thời gian qua.
 • Dùng võ thuật bắt cướp trong tàu điện ngầm

  Dùng võ thuật bắt cướp trong tàu điện ngầm

  Dân Việt - Một công dân của Trung Quốc, nhờ biết võ, đã bắt một tên cướp và nộp cho cảnh sát khi tên này định cướp điện thoại di động của anh trong tàu điện ngầm ở Moscow.
 • Năm 2012 lương tối thiểu sẽ tăng lên 1,05 triệu đồng

  Năm 2012 lương tối thiểu sẽ tăng lên 1,05 triệu đồng

  Dân Việt - Tuy chưa đưa ra thời điểm tăng lương cụ thể nhưng các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản đều thống nhất với mức tăng lương cơ bản từ 830 nghìn hiện nay lên 1,05 triệu đồng vào năm 2012.
 • “Người xây tổ ấm” thừa giải trình, thiếu xin lỗi

  “Người xây tổ ấm” thừa giải trình, thiếu xin lỗi

  (Dân Việt) - Thay vì một lời xin lỗi trực tiếp gửi đến khán giả, tối 8.3 những người làm Chương trình “Người xây tổ ấm” của VTV chỉ dừng lại ở mức "lấy làm tiếc khi để xảy ra sơ suất".
 • Ông chủ WikiLeaks sẽ “trình diện” cảnh sát Anh?

  Ông chủ WikiLeaks sẽ “trình diện” cảnh sát Anh?

  Dân Việt - Luật sư của Julian Assange cho biết, ông sẽ sắp xếp cuộc gặp mặt giữa ông chủ WikiLeaks và cảnh sát Anh để tiến hành thẩm tra về các cáo buộc liên quan tới thân chủ của ông.
 • Không có đầu mối, khó quy trách nhiệm vụ Vinashin

  Không có đầu mối, khó quy trách nhiệm vụ Vinashin

  (Dân Việt) - Trong giờ giải lao kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Hà Văn Hiền được nhiều phóng viên đặt câu hỏi về những vấn đề sai phạm tại Vinashin.
 • “5 bất cập” chờ Chính phủ giải quyết

  “5 bất cập” chờ Chính phủ giải quyết

  (Dân Việt) - Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nhận định, kinh tế nước ta năm 2010 đã nỗ lực vượt qua suy thoái và lấy lại đà phục hồi phát triển. Tuy nhiên, Ủy ban này cũng chỉ ra 5 vấn đề bất cập cần nhanh chóng giải quyết.
 • Tiếp tục miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

  Tiếp tục miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

  (Dân Việt) - Thẩm tra Tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết của Quốc hội về việc miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp giai đoạn 2011-2020 là nội dung làm việc ngày 9- 9 của Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội.
 • Đầu tháng 9 công khai danh sách nhận bồi thường của Vedan

  Đầu tháng 9 công khai danh sách nhận bồi thường của Vedan

  (Dân Việt) - Chiều 24-8, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM Nguyễn Văn Phụng cho biết: Dự kiến, đầu tháng 9 này danh sách 839 hộ được Công ty Vedan bồi thường thiệt hại sẽ được niêm yết với số tiền được bồi thường cụ thể của mỗi hộ được nhận trong đợt 1.