Chủ đề nóng

“Thần gió” 2021 Suzuki Hayabusa lần đầu lộ diện, sắp trình làng

Theo Vân Long Thứ bảy, ngày 30/01/2021 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Siêu xe có tốc độ nhanh như gió 2021 Suzuki Hayabusa vừa rò rỉ video chạy thử đầu tiên, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 2/2021.
Bình luận 0

Video thần gió mới Hayabusa của Suzuki thử nghiệm.

Video cho thấy Hayabusa mới được lái thử trong cung đường đặc biệt. Mặc dù không có nhiều hình ảnh rõ nét lộ diện, nhưng video này cũng cho thấy một số thành phần của Hayabusa mới.

Ví dụ phía sau của xe được tái thiết kế và có một chùm đèn hậu dựng đứng có vẻ là mang bóng LED hoàn toàn. Ngoài ra xe cũng có một nấc cao ở sau yên cùng ống xả kép. Ở phía trước xe dường như là tương tự với phiên bản trước. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ tin rằng Suzuki sẽ thêm nhiều điểm nữa để Hayabusa có một diện mạo tươi mới.

Xe chạy thử trong đường dành riêng.

2021 Suzuki Hayabus qua video chớp nhoáng cũng cho thấy có một cụm đồng hồ điều khiển mới. Xe có phần đồng hồ analogue hiển thị tốc độ, bên cạnh đó là cụm đồng hồ TFT mới. Xe có vạch đỏ vòng tua máy là 11.000 vòng/phút. Video cũng tiết lộ “thần gió” mưới có thể đạt tốc độ 290 km/h ở cấp số 6 và đạt tới vòng tua máy 10.000. Như thế không còn nghi ngờ gì mẫu siêu xe này thậm chí còn có thể đạt được ngưỡng tối đa mạnh hơn.

Đồng hồ điều khiển mới.

Màn hình TFT ở giữa hiển thị các chữ cái SDMS. Dòng chữ này có thể có nghĩa là Suzuki đã thêm vào nhiều chế độ động cơ cho Hayabusa. Mẫu mô tô này cũng được tin sẽ mang nhiều thiết bị điện tử khác như hệ thống chuyển số nhanh bán trực tiếp, kiểm soát bám đường, kiểm soát bốc đầu, ABS cua góc, và đo quán tính 6 trục IMU.

Hayabusa từng mất ngôi vương tốc độ vào tay Kawasaki ZX-14R.

Hãng xe Suzuki dự kiến sẽ tung ra tân binh Hayabus vào ngày 5/2/2021. Đây có thể sẽ là sự kiện đáng chú ý nhất trong làng mô tô năm 2021. Động thái này cũng chính là bước đi mới nhất cho thấy Suzuki muốn phục hồi danh hiệu “Thần gió” thống soát làng siêu xe hai bánh tốc độ trên toàn cầu, khi Hayabusa đã từng bị Kawasaki Ninja ZX-14R vượt qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem