Chủ đề nóng

Than Uyên

 • EVN tặng quà, phát thuốc tại ba huyện nghèo

  EVN tặng quà, phát thuốc tại ba huyện nghèo

  (Dân Việt) - Trong các ngày từ 10 đến 12.10, đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đến 3 huyện nghèo Phong Thổ, Tân Uyên, Than Uyên (Lai Châu) để tặng chăn, màn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh nghèo.
 • Mùa thu vàng rực rỡ ở Mù Cang Chải

  Mùa thu vàng rực rỡ ở Mù Cang Chải

  Cao 1.000 m so với mực nước biển, Mù Cang Chải là điểm đến yêu thích của những người thích đi du lịch bụi. Chặng đường từ Hà Nội lên đây gần 300 km, với những cung đường quanh co luôn tạo cảm giác thú vị.
 • Người dân thờ ơ trước dịch bệnh than

  Người dân thờ ơ trước dịch bệnh than

  (Dân Việt) - Xã Khoen On là ổ dịch bệnh than ở đàn trâu. Sau khi phát hiện trâu chết, người dân không báo cho cán bộ thú y xét nghiệm hoặc tiêu hủy mà xẻ thịt chia nhau.
 • Di dân tái định cư không cấp đất sản xuất

  Di dân tái định cư không cấp đất sản xuất

  (Dân Việt) - Từ năm 2007 đến nay, dân 4 bản: Bi, Nà Then, Nà Hày, Bản Chát thuộc xã Mường Kim, huyện Than Uyên, Lai Châu đã chuyển về nơi ở mới nhưng đến nay vẫn chưa được cấp đất sản xuất nên phải về nơi ở cũ để sản xuất.
 • Bộ NNPTNT yêu cầu kiểm tra thông tin NTNN nêu

  Bộ NNPTNT yêu cầu kiểm tra thông tin NTNN nêu

  (Dân Việt) - Hôm qua (20.7), Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã có ý kiến và giao Cục Thú y kiểm tra thông tin trên Báo NTNN.
 • Bệnh than trở lại vùng cao

  Bệnh than trở lại vùng cao

  (Dân Việt) - Hai tháng qua, bệnh than tái xuất hiện ở huyện Tuần Giáo (Điện Biên) và Than Uyên (Lai Châu) làm hơn 40 người nhiễm bệnh, trong đó có 1 người tử vong. Nguyên nhân nhiễm bệnh là do ăn thịt gia súc mắc bệnh.
 • Lai Châu, Điện Biên: Tăng cường kiểm soát bệnh than

  Lai Châu, Điện Biên: Tăng cường kiểm soát bệnh than

  (Dân Việt) - Ngày 17.7, bà Trần Thị Liên - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lai Châu cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, số ca mắc bệnh than ở tỉnh này là 15 người, tập trung ở huyện Than Uyên (xã Ta Gia).
 • Lai Châu: Xuất hiện nạn nhân nghi mắc bệnh than

  Lai Châu: Xuất hiện nạn nhân nghi mắc bệnh than

  (Dân Việt) - Theo Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, từ đầu tháng 6 đến nay, trên địa bàn huyện Than Uyên đã xuất hiện một số bệnh nhân nghi mắc bệnh nhiệt thán (còn gọi là bệnh than).
 • Vụ án dâm ô với trẻ em ở Lai Châu: Nhiều tình tiết cần làm sáng tỏ

  Vụ án dâm ô với trẻ em ở Lai Châu: Nhiều tình tiết cần làm sáng tỏ

  (Dân Việt) - Ngày 9.12.2010, anh Chài, bố cháu Thoa, có đơn trình báo với Công an huyện Than Uyên về việc anh Tuyên - giáo viên chủ nhiệm lớp 3 có hành vi dâm ô với cháu Thoa - học sinh của anh Tuyên, vào chiều ngày 6.12.2010 tại lớp học.
 • Không được yêu, thiếu nữ tự tử bằng lá ngón

  Không được yêu, thiếu nữ tự tử bằng lá ngón

  Không được gia đình cho cưới vì chưa đủ tuổi, hai người ăn lá ngón để được chết bên nhau. Cô gái chết khi đang ở tuổi 16, còn chàng trai được cứu sống.