Chủ đề nóng

Tháng 7 siêu khuyến mại trên toàn quốc: Nhà mạng có tặng 100% thẻ nạp?

Ngọc Phạm Thứ ba, ngày 30/06/2020 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 127 triệu thuê bao di động tại Việt Nam có thể hi vọng những đợt khuyến mại 100% thẻ nạp trong tháng 7 sắp tới.
Bình luận 0

Vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại (thuộc Bộ Công Thương) đã phát động “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 - Vietnam Grand Sale 2020” và nhắn tin thông báo đồng loạt tới các thuê bao di động. Chương trình này sẽ diễn ra trong suốt tháng 7/2020 (từ ngày 1 - 31/7).

Điểm khác biệt của tháng khuyến mại là các doanh nghiệp hoàn toàn cung cấp mức khuyến mại cho khách hàng lên tới 100% thay vì tối đa chỉ 50% theo quy định. Ngoài ra, thương nhân không phải đăng ký tham gia tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020, mà chỉ cần thực hiện thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành.

Liên quan tới chương trình này, nhiều người đặt câu hỏi: Liệu các nhà mạng di động tại Việt Nam có khuyến mại 100% thẻ nạp hay không?

Bộ Công thương phát động tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 với mức khuyến mại lên tới 100%.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Nhật Lệ - Trưởng phòng Giá cước và Khuyến mại (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, các nhà mạng muốn khuyến mại thẻ nạp sẽ đăng ký chương trình khuyến mại qua Bộ Công thương theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

Đại diện Vietnamobile cho hay, nhà mạng này đã nhận được thông tin về chương trình khuyến mại kích cầu tiêu dùng trong tháng 7, và chắc chắn sẽ tham gia hưởng ứng. Hiện, Vietnamobile đang lên kế hoạch để xin phép triển khai chương trình khuyến mại lên tới 100% giá trị, nhưng chưa xác định là thẻ nạp, sản phẩm hay dịch vụ nào cụ thể. 

Trong khi đó, đại diện VinaPhone cho biết, VinaPhone dự kiến sẽ tham gia tháng khuyến mại như phát động của Bộ Công thương. Tuy nhiên, nhà mạng này đang phải tham vấn thêm luật vì Thông tư 47/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin & Truyền thông quy định hạn mức khuyến mại đối với thuê bao di động trả trước không được vượt quá 20%.

Như vậy, mặc dù còn chút vướng mắc trong Thông tư 47/2017/TT-BTTTT của Bộ TT&TT nhưng nội dung chương trình "Tháng khuyến mại tập trung quốc gia" của Bộ Công thương là cơ sở cho các nhà mạng khuyến mại 100% thẻ nạp hay các dịch vụ viễn thông khác. Hơn 127 triệu thuê bao di động tại Việt Nam có thể hi vọng những đợt khuyến mại "khủng" trong tháng 7 sắp tới.

Theo giải thích của Bộ Công thương, chương trình được phát động căn cứ theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19; và Quyết định số 1457/QĐ-BCT ngày 3/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương Ban hành kế hoạch hành động của ngành Công Thương nhằm khôi phục và thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại trong giai đoạn mới phòng, chống dịch COVID-19.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Văn Sơn - Trưởng phòng Quản lý Xúc tiến thương mại - Cục Xúc tiến thương mại (thuộc Bộ Công thương) cho biết thêm, cơ sở pháp lý cho chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2020 là thực hiện theo Khoản 4, Điều 6 và Khoản 2, Điều 7 của Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) thì áp dụng hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là 100%. Hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại 100% cũng được áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

* Trích Khoản 4, Điều 6, Nghị định 81/2018/NĐ-CP

Trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) theo quy định tại Khoản 5 Điều 6 thì áp dụng mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%. Mức giảm giá tối đa 100% cũng áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

* Trích Khoản 2, Điều 7, Nghị định 81/2018/NĐ-CP

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem