Chủ đề nóng

Thắng Lợi Riverside Market: Đình chỉ dự án để làm rõ sai phạm

Kỳ Phương Thứ bảy, ngày 21/04/2018 09:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nhận thông tin phản ánh từ báo Dân Việt, Sở Xây dựng tỉnh Long An, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Cần Đước đã yêu cầu Thắng Lợi Group ngưng thi công dự án Thắng Lợi Riverside Market và làm rõ các sai phạm liên quan.
Bình luận 0

Chưa xin phép xây dựng, Thắng Lợi Group đã tiến hành huy động vốn 

Chiều ngày 20.4, ông Lê Minh Bảo, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Cần Đước (Long An) cho biết, đơn vị đã yêu cầu Thắng Lợi Group ngưng thi công dự án để điều tra, xử lý.

Ông Bảo cũng thông tin, ngày 18.4, các bên liên quan gồm, Sở Xây dựng tỉnh Long An, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Cần Đước, đại diện Thắng Lợi Group và các ban ngành… đã có buổi họp để xử lý những sai phạm liên quan đến dự án Thắng Lợi Riverside Market do Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Long An đã yêu cầu công ty này ngưng thi công dự án để điều tra, xử lý.

“Trong cuộc họp vào ngày 18.4 vừa rồi, chúng tôi đã đề nghị Thắng Lợi Group ngưng thi công dự án án Thắng Lợi Riverside Market và chờ kết luận của cơ quan nhà nước. Sở Xây dựng sẽ xử lý việc công ty này chưa đề nghị cơ quan nhà nước xem xét làm có đúng quy hoạch hay không, các thiết kế có đảm bảo theo quy hoạch trực tiếp hay không mà đã thi công”, ông Bảo nói.

Theo ông Bảo, trước khi báo chí phản ánh, Thắng Lợi Group chưa hoàn thành thủ tục để xin cấp phép cơ sở hạ tầng.

Đến ngày 18.4, trong cuộc họp, phía công ty mới hoàn chỉnh hồ sơ và nộp cho Sở Xây dựng. Đồng thời các kết luận cuối cùng liên quan đến sai phạm chi tiết sẽ được Sở Xây dựng thông tin sau.

Ông Bảo cho rằng việc công ty này chưa hoàn thành thủ tục để đề nghị cơ quan nhà nước cấp giấy phép xây dựng và chưa được cấp giấy phép xây dựng mà đã triển khai thi công thì sai và vi phạm rõ ràng.

“Nếu để kéo dài tình trạng này thì sẽ ảnh hưởng đến môi trường và vấn đề san lấp. Vì thế, song song với việc tạo điều kiện để công ty thực hiện, đơn vị cũng yêu cầu công ty thực hiện theo đúng quy định của pháp luật mới làm thủ tục. Sau khi có quyết định của sở, sở chỉ đạo thế nào thì công ty phải chấp hành theo yêu cầu của sở”, ông Bảo cho hay.

Trước đó, trả lời báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An thông tin dự án Thắng Lợi Riverside Market không nhận được bất cứ hồ sơ xin phép xây dựng nào của Thắng Lợi Group. Trong khi đó, ở dự án Thắng Lợi Riverside Market dù chưa có giấy phép xây dựng đã được chủ đầu tư tiến hành thi công chui và rao bán rầm rộ qua các kênh phân phối.

Khi nhận được phản ánh, bộ phận truyền thông của Thắng Lợi Group phát đi thông báo là tiến độ dự án được cập nhật hàng tháng cho Sở Xây dựng và UBND tỉnh Long An. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thanh Quyền – Phó tổng Giám đốc Thắng Lợi Group lại cho rằng, việc trả lời các cơ quan báo chí là do bộ phận truyền thông làm, và ông không hề hay biết. Điều này cho thấy có tình trạng “tiền hậu bất nhất” ngay trong chính Thắng Lợi Group.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem