Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Thực hư Công ty Hoàng Tuấn “chây ì nghĩa vụ”

My Sơn Thứ tư, ngày 11/12/2019 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày nhận được thông báo của cơ quan chức năng, Công ty Hoàng Tuấn (Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã hoàn thành việc nộp toàn bộ số tiền 561.753.927 đồng vào Kho bạc Nhà nước trước hạn.
Bình luận 0

Xung quanh thông tin “Công ty TNHH Hoàng Tuấn chây ì nghĩa vụ tài chính”, tại Thanh Hóa, phóng viên đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với đơn vị này.

Đại diện Công ty TNHH Hoàng Tuấn đã cung cấp giấy tờ khẳng định việc đơn vị này thực hiện nghĩa vụ tài chính bằng cách nộp toàn bộ số tiền 561.753.927 đồng theo yêu cầu của cơ quan chức năng vào ngày 4/11/2019 (hạn nộp là ngày 8/11/2019).

Công ty Hoàng Tuấn đang thi công.

“Lâu nay, chúng tôi luôn tôn trọng, tuân thủ mọi quyết định của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Ngay khi nhận được kết luận thanh tra (4/11/2019), chúng tôi đã nộp toàn bộ số tiền trên vào Kho bạc Nhà nước theo đúng quy định nhưng không hiểu sao tới thời điểm này tức đã sau hơn 1 tháng kể từ thời điểm chúng tôi chấp hành, hoàn thành nghĩa vụ, chấp hành, xử lý toàn bộ mà vẫn có thông tin quy rằng là chúng tôi chây ì, trốn tránh nghĩa vụ tài chính. Như thế là thiếu khách quan, không công bằng” - vị này cho hay.

Những ủy nhiệm chi thể hiện Công ty đã tuân thủ, hoàn thành yêu cầu của cơ quan chức năng.

Theo tài liệu mà Công ty Hoàng Tuấn cung cấp, thể hiện, ngày 4/11/2019, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa có kết luận về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước tại Công ty TNHH Hoàng Tuấn.

Kết luận thanh tra số 1730/KLTTH này nêu rõ: “Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 của công ty (Hoàng Tuấn) có phần tăng trưởng, thu nhập người lao động được đảm bảo, thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách nhà nước”.

“Công ty mở sổ sách kế toán, lập báo cáo tài chính, định kỳ lập và gửi các tờ khai thuế, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quy định”.

Kết luận có yêu cầu công ty nộp tăng thêm số tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường là 561.753.927 đồng.

Ngay trong ngày 4/11/2019 - ngày ban hành kết luận thanh tra, Công ty TNHH Hoàng Tuấn đã nộp xong, nộp đủ toàn bộ số tiền trên vào Kho bạc Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem