Chủ đề nóng

Thành phố Trung Quốc treo thưởng 350 triệu đồng để truy nguồn gốc ổ dịch Covid-19 mới

Phương Đăng (theo RT) Thứ tư, ngày 10/11/2021 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thành phố ở đông bắc Trung Quốc sẽ thưởng lớn bằng tiền mặt cho bất kỳ thông tin nào giúp họ truy tìm nguồn gốc của đợt bùng phát Covid-19 mới nhất ở đây, theo RT.
Bình luận 0
Thành phố Trung Quốc treo thưởng 350 triệu đồng để truy nguồn gốc ổ dịch Covid-19 mới - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của cư dân ở Heihe, Trung Quốc ngày 31/10 năm 2021. Ảnh Reuters

Thành phố Heihe, phía đông bắc Trung Quốc dọc theo biên giới với Nga cho biết họ sẽ hỗ trợ 100.000 nhân dân tệ (354 triệu đồng) cho người dân nào cung cấp được"manh mối quan trọng" về nguồn gốc của đợt bùng phát biến thể Delta gần đây, dẫn đến khoảng 240 ca mắc Covid-19  mới tại thành phố này tính đến thứ Hai 8/11, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc.

“Chúng tôi hy vọng rằng công chúng có thể tích cực hợp tác với việc truy tìm nguồn gốc của đợt bùng phát và cung cấp manh mối cho cuộc điều tra”, các quan chức thành phố cho biết trong thông báo hôm thứ Hai 8/11 và nhấn mạnh thêm rằng “cần phải tiến hành một cuộc chiến tranh nhân dân để phòng chống dịch bệnh”.

Chính quyền Heihe cũng kêu gọi người dân báo cáo “những manh mối đáng ngờ khác có thể liên quan đến việc lây lan dịch bệnh "bao gồm săn bắn trái phép, đánh bắt cá xuyên biên giới và buôn lậu, đồng thời đe dọa sẽ trừng phạt những người cố tình che giấu hoặc từ chối cung cấp thông tin liên quan đến ổ dịch".

Ngoài tỉnh Hắc Long Giang, bao gồm Heihe, các đợt bùng phát Covid-19 mới cũng đã được ghi nhận ở Hà Nam, Bắc Kinh, Cam Túc và Hà Bắc trong những tuần gần đây, khiến chính quyền địa phương và trung ương phải tăng cường truy vết và áp đặt các hạn chế mới phù hợp với chính sách Không Covid chung của Trung Quốc.

Tại tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, các quan chức trong tuần này tuyên bố sẽ ngăn chặn và tiêu diệt một đợt bùng phát mới vào ngày 15/11, trong đó giới chức thành phố đã kêu gọi “giám sát và quản lý” tất cả du khách đồng thời tăng cường "các chính sách nghiêm ngặt chống Covid-19 trong trường học,".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem