Chủ đề nóng

Thấy cô xin thức ăn thừa mang về, ai cũng cười nhạo cho tới khi thấy điều này

Phan Hằng - Read Thứ hai, ngày 21/09/2020 12:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi ra ngoài và lên xe, cô nói với mọi người rằng: "Có tiền thì không được phung phí, hạnh phúc đến từ sự phấn đấu".
Bình luận 0

Thấy cô xin đồ thừa mang về, ai cũng nghĩ cô sống kham khổ nhưng không ngờ sự thật đằng sau.(Ảnh minh họa )

Ly Ly là một cô gái thôn quê chính hiệu. Ngay từ nhỏ, cô đã ý thức được hoàn cảnh của mình nên ra sức chăm chỉ học hành, cuối cùng đã đậu đại học như mong ước. Có một sự khác biệt rất lớn giữa cô và mấy bạn học cùng lớp, không nói về hoàn cảnh xuất thân, riêng ở việc những bạn học ở thành phố thường tiêu tiền của cha mẹ, trong khi cô muốn hay thích thứ gì cũng đều chủ động cố gắng có được. Người chồng sau này cũng là do cô chủ động giành lấy.

Chồng của Ly Ly là người thành phố, gia đình kinh doanh lớn, dáng người cao ráo, đẹp trai, tương đối chững chạc trong đám bạn cùng trang lứa. Có thể nói rằng anh chính là mẫu người bạn trai trong mơ của mọi cô gái. 

Tất nhiên, Ly Ly cũng không phải là ngoại lệ, cô ngay lập tức bị thu hút bởi anh và bắt đầu lên kế hoạch chinh phục bằng được chàng trai này. Cô biết những ưu và nhược điểm của bản thân nên không lâu sau đó đã “cưa đổ” được. Tuy nhiên, cô và anh quá chênh lệch nhau, mọi người đều nói rằng “đũa mốc mà chòi mâm son”, không biết xấu hổ. Bỏ qua hết những lời như vậy ngoài tai, cô cho rằng những người không chinh phục được anh là bởi họ quá kém cỏi.

Sau khi “đánh dấu chủ quyền”, cô chính thức là bạn gái của anh và họ ở bên nhau cho đến khi tốt nghiệp, sau đó kết hôn.

Rất nhiều người thắc mắc tại sao chồng của Ly Ly lại để ý một người con gái như cô. Sau đó, họ biết được rằng, cô sống ở nông thôn nên rất chu đáo và biết quan tâm tới người khác. Trong bất kỳ việc gì, cô cũng đều chịu khó, chủ động làm việc nhiều hơn. 

Với những gì cô muốn, cô luôn phấn đấu hết mình, không ngại gian khổ dù có bị dồn vào chân tường. Những phẩm chất này những người bạn thành phố của cô không thể có được.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của cô ngày càng được bàn tán nhiều hơn nhưng dần dần mọi người cũng thay đổi cái nhìn về cô.

5 năm sau đó, cô và chồng ly hôn. Chính xác nguyên nhân là cô bị phản bội, chồng ngoại tình nên cô đã mang theo con gái và trở thành mẹ đơn thân. Tin tức này khiến nhiều người ghen ghét cô hả hê vô cùng, họ cảm thấy vui khi vợ chồng cô ly hôn.

Vài năm sau đó, trong một lần họp lớp đại học, mọi người đặt tiệc tại một nhà hàng cao cấp, Ly Ly cũng đến. Không cần phải nói, mọi người rất háo hức muốn biết cô dạo này như thế nào. 

Cô xuất hiện, ăn mặc giản dị, im lặng ăn mà không để ý đến bất kỳ ai. Tiệc tàn, cô thấy trên bàn còn rất nhiều món như sườn, tôm, cá vẫn chưa đụng đũa vào. Cô bảo để lại thức ăn như vậy thật lãng phí, con gái cô ở nhà chưa ăn tối nên có ý muốn gói chỗ này mang về. Thấy như vậy, mọi người cười nhạo và buông lời khinh thường, nhưng cô không mấy quan tâm.

Một lúc sau, một chiếc xe hơi sang trọng chạy tới và nói: “Thưa chủ tịch, có 5 hợp đồng đang chờ cô ký, đối tác đang nóng lòng chờ cô đến bây giờ”.

Tất cả các bạn trong phòng nghe xong đều sững sờ, không ngờ cô lại là chủ tịch hội đồng quản trị. Sau khi ra ngoài và lên xe, cô nói với mọi người rằng: "Có tiền thì không được phung phí, hạnh phúc đến từ sự phấn đấu".

Lúc này, một người đột nhiên nói: “Cô ấy giàu thế cơ mà, sao không mời tụi mình bữa ăn này”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem