Chủ đề nóng

Thầy giáo “cầu cứu” Bí thư Thăng được công nhận viên chức

Dương Thanh Thứ hai, ngày 31/10/2016 13:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi “kêu cứu” Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về việc dạy 15 tháng nhưng không có lương, anh Trần Thái Châu cùng 52 giáo viên được UBND TP.HCM công nhận kết quả tuyển dụng giáo viên năm 2015-2016.
Bình luận 0

Thầy giáo Trần Thái Châu

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu vừa công nhận kết quả tuyển dụng 53 giáo viên năm học 2015-2016 của UBND huyện Hóc Môn. Trước đó, huyện này thực hiện sai quy trình thi tuyển nên dù các giáo viên thi đỗ nhưng không được công nhận là viên chức.

Bà Thu cũng phê bình UBND huyện Hóc Môn trong việc chậm giải quyết theo công văn của Sở Nội vụ hồi tháng 11.2015 gây bức xúc trong giáo viên. Thành phố yêu cầu UBND huyện Hóc Môn nghiêm túc rút kinh nghiệm việc không thực hiện đúng quy trình tuyển dụng viên chức.

Trước đó, trong buổi tiếp xúc với Tổ đại biểu quốc hội số 9 tại huyện Hóc Môn, anh Trần Thái Châu (ngụ huyện Hóc Môn, giáo viên trường THCS Phan Công Hớn) đã có lời “cầu cứu” ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Anh Châu trình bày, tháng 7.2015, nộp hồ sơ dự tuyển vào Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hóc Môn và trúng tuyển. Anh được phân công về dạy tại trường THCS Phan Công Hớn, thời gian thử việc là 12 tháng. Tuy nhiên, hết thời gian thử việc nhiều tháng, nhưng anh vẫn chưa nhận được quyết định tuyển dụng viên chức của Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện để nhà trường có căn cứ bổ nhiệm.

“Suốt 15 tháng giảng dạy với mức lương khoảng 2,1 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đồng nào vì chưa được bổ nhiệm. Nhà trường có quan tâm giúp đỡ cho ứng lương nhưng đó là một hình thức vay mượn của nhà trường, trong khi đồng tiền mình làm ra lại không nhận được”, anh Châu chia sẻ.

Theo lãnh đạo huyện Hóc Môn, nguyên nhân dẫn đến sai sót trên là do huyện chỉ thông báo thi tuyển trên đài truyền thanh huyện. Trong khi đó, quy định là phải đăng thông tin tuyển dụng trên 3 số báo liên tiếp, dẫn đến sai quy trình.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Nội vụ có làm báo cáo lên Sở Nội vụ nhưng không được đồng ý. Sự việc này, ngoài anh Châu còn có 52 giáo viên trong đợt tuyển dụng này cũng rơi vào hoàn cảnh này.

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trao đổi cùng đưa ra hướng giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi cho các giáo viên vì khuyết điểm này thuộc về huyện chứ không phải của giáo viên.

Trao đổi qua điện thoại thầy giáo Châu cho biết, chưa nhận được quyết định công nhận là viên chức  nhưng đã biết được thông tin được công nhận là viên chức nên anh Châu cùng các giáo viên trong đợt tuyển dụng rất vui.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem