Chủ đề nóng

Thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19 ở TP.HCM

Hồng Lam Thứ sáu, ngày 28/05/2021 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 28/5, TP.HCM ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó có 8 ca liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng sinh hoạt tại quận Gò Vấp.
Bình luận 0

Lấy mẫu xét nghiệm tại con hẻm trên đường số 8, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức do liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Ảnh: Hồng Lam

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa cho biết thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi nhiễm mới, trong đó có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục hưng, 4 trường hợp trong cùng một gia đình gần nhà mục sư của hội thánh này đang ở khu phong toả, 1 người là con rể của mục sư cư trú tại quận Tân Phú và 2 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại BV Hoàn Mỹ chưa xác định được nguồn lây.

2 trường hợp khám bệnh viện Hoàn Mỹ được ghi nhận vào tối 27/5 là 2 vợ chồng trong đó người vợ đang mai thai tuần thứ 10.

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV liên quan đến chuỗi lây nhiễm hội thánh này là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Trước đó, chiều ngày 27/5, thành phố đã ghi nhận 36 bệnh nhân (BN6279-BN6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng. 36 bệnh nhân bao gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính. Như vậy tính đến sáng nay số hội viên phát hiện nghi nhiễm đã tăng lên 3 người, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng lên 5 người.

Theo HCDC, thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây. Người dân cần bình tĩnh, phối hợp với chính quyền, ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo dõi thông tin từ ngành Y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem