Chủ đề nóng

Thêm 2 cựu nữ trợ lý tố cáo thống đốc New York quấy rối tình dục

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 07/03/2021 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm hai cựu nữ trợ lý ngày 6.3 lên tiếng tố cáo thống đốc New York, Andrew Cuomo có hành động quấy rối tình dục, nâng số người công khai tố cáo lên con số 5.
Bình luận 0

Ana Liss, 35 tuổi, tố cáo ông Cuomo có hành động quấy rối tình dục.

Ana Liss, 35 tuổi, từng là trợ lý cho ông Cuomo trong giai đoạn 2013-2015, nói với tờ Wall Street Journal (WSJ) rằng, thống đốc New York từng có hành động quấy rối tình dục với cô.

Liss nói ông Cuomo từng hỏi cô có bạn trai chưa, chạm tay vào lưng, hôn lên bàn tay cô.

Cũng trong ngày 6.3, Karen Hinton, 62 tuổi, nói trên tờ Washington Post, rằng ông Cuomo từng gọi bà đến phòng khách sạn “thiếu sáng” sau một sự kiện vào năm 2000.

Hinton nói bà vật lộn với ông Cuomo một hồi lâu, cho đến khi bỏ chạy được khỏi căn phòng.

Bà Hinton nói ông Cuomo từng gọi bà đến một phòng khách sạn "thiếu sáng" vào năm 2000.

Ngoài hai phụ nữ mới lên tiếng, nhiều trợ lý trả lời truyền thông Mỹ, cho rằng ông Cuomo tạo ra môi trường làm việc “rất độc hại”.

Hai trợ lý nam nói ông Cuomo dùng những từ ngữ thô tục để chỉ trích họ.

Liss and Hinton là người phụ nữ mới nhất tố cáo ông Cuomo quấy rối tình dục, sau khi 3 người khác đã lên tiếng kể từ tuần trước.

Charlotte Bennett, 25 tuổi, là một trong số 5 phụ nữ tố cáo ông Cuomo quấy rối tình dục.

Charlotte Bennett, 25 tuổi, người cũng tố cáo ông Cuomo quấy rối tình dục, nói: “Cảm ơn bà Karen Hinton đã dũng cảm lên tiếng chia sẻ câu chuyện của mình, để nói về sếp cũ của chúng ta, một trong những người quyền lực nhất đất nước này, đã sử dụng quyền lực để lạm dụng phụ nữ như thế nào”.

Trong một tuyên bố hồi tuần này, ông Cuomo bác bỏ khả năng từ chức, khẳng định mình không làm gì sai. Ông gửi lời xin lỗi vì khiến một số phụ nữ cảm thấy không thoải mái do đó là cách cư xử chung của ông với mọi người.

Hội đồng bang New York đã tước quyền ứng phó khẩn cấp với đại dịch Covid-19 của ông Cuomo, với lý do những bê bối tai tiếng gần đây dẫn đến việc phải kiểm soát quyền lực của thống đốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem