Chủ đề nóng

Thêm 2 học sinh chết đuối khi chơi ở hồ chứa nước

Quang Hải Thứ năm, ngày 21/04/2016 21:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi 7 em nắm tay ra hồ được một đoạn thì bất ngờ sụp phải hố sâu hơn 6m kéo cả nhóm xuống. 5 em may mắn được 2 thiếu niên chăn bò cứu vớt.
Bình luận 0

Cả nhóm rủ nhau ra hồ chơi thì gặp nạn khiến 2 em chết đuối (ảnh minh họa)

Chiều 21.4, thông tin từ UBND xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) cho biết, lãnh đạo địa phương vừa thăm hỏi và động viên gia đình 2 em nữ sinh bị đuối nước ở hồ Tà Rục. Cùng ngày đại diện UBND xã cũng đã khen thưởng 2 thiếu niên chăn bò thuê đã có hành động dũng cảm cứu được 5 nữ sinh trong vụ đuối nước trên.

Trước đó, em Đào Thúy Mẫn (lớp 7/4) và Hoàng Thị Thanh Thanh (lớp 7/7), học sinh Trường THCS Nguyễn Du (xã Cam Phước Đông, TP. Cam Ranh) cùng 5 bạn nữ trong trường kéo nhau ra  hồ Tà Rục (xã Cam Phước Tây, Cam Lâm) tổ chức sinh nhật.

Sau khi ăn sinh nhật, cả nhóm rủ nhau xuống hồ Tà Rục tắm. Khi 7 em nắm tay ra chơi được một đoạn thì bất ngờ sụp phải hố sâu hơn 6m kéo cả nhóm xuống.

Lúc này em Cao Lâm (13 tuổi) và em Bo Bo Tý  (14 tuổi, đều trú huyện Khánh Sơn) đang chăn bò thuê ở gần đó nghe được tiếng kêu cứu đã chạy xuống lặn cứu người. Lâm và Tý đưa được 5 người lên bờ thì đuối sức. Lúc này còn 2 em Mẫn và Thanh bị chìm dần.

Ngay sau khi nhận được tin báo người dân cùng lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm 2 em. Đến cuối giờ chiều cùng ngày mới phát hiện được thi thể 2 em dưới hố sâu.

Theo lãnh đạo UBND xã Cam Phước Tây, hồ Tà Rục được xây dựng chứa nước cung cấp cho nông nghiệp và sinh hoạt của nhân dân hai địa phương Cam Lâm và TP Cam Ranh, hoàn thành từ năm 2015. Thời điểm này nước thấp tuy nhiên lòng hồ có nhiều hố sâu, địa phương cũng đã có biển báo cấm và khuyến cáo bà con.

Được biết, 2 em Cao Lâm và Bo Bo Tý đang đi chăn bò thuê, hoàn cảnh khó khăn, dù nhỏ con nhưng ngay khi nghe tiếng kêu cứu đã ngay lập tức lặn xuống hố sâu kịp thời cứu được 5 em nữ không biết bơi đang chới với dưới hồ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem