Chủ đề nóng

Ổ dịch Hải Yang ‎thêm 3 ca dương tính, Gia Lai xin 100.000 liều vắc xin bạch hầu

Thứ ba, ngày 07/07/2020 12:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi xuất hiện thêm 3 ca dương tính với bạch hầu, Sở y tế tỉnh Gia Lai đã gửi văn bản tới Bộ Y tế đề nghị cấp 100.000 liều vắc xin bạch hầu để tiêm phòng cho người dân huyện Đăk Đoa (Gia Lai).
Bình luận 0
 Ổ dịch Hải Yang ‎thêm 3 ca dương tính, Gia Lai xin 100.000 liều vắc xin bạch hầu

Ngày 7/7, ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai xác nhận, Gia Lai vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính bạch hầu, nâng tổng số ca dương tính với bạch hầu lên 13 ca.

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, 3 ca mới dương tính với bạch hầu vẫn là người làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa. Đây là 3 người trong số 24 người thân, hàng xóm và có tiếp xúc gần với bệnh nhân V. (bệnh nhân bạch hầu đầu tiên đã tử vong), được lấy mẫu sinh phẩm để xét nghiệm từ 4/7.

12 ca dương tính hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai và Bệnh viện Nhi Gia Lai. Để phòng chống dịch, Sở Y tế Gia Lai đã gửi văn bản tới Bộ Y tế đề nghị cấp 100.000 liều vaccine bạch hầu để tiêm phòng cho người dân huyện Đăk Đoa. Đồng thời, Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện hỗ trợ để sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Thêm 3 ca dương tính bạch hầu, Gia Lai xin 100.000 liều vắc xin - Ảnh 1.

Cơ sở y tế tiến hành khám sàng lọc cho người dân tại xã Hải Yang

Bên cạnh đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã khoanh vùng, khử khuẩn tại khu vực có người dân mắc bạch hầu; giám sát, cách ly các trường hợp nghi ngờ không để lây lan bệnh trong cộng đồng.

Tránh tình trạng bệnh diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn hỏa tốc đề nghị các địa phương trực thuộc thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Huyện Đăk Đoa cũng đã thành lập nhiều chốt chặn kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ ra vào các làng có người nhiễm bệnh (đặc biệt là làng Bông Hiot).

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin sau khi bệnh nhi V. (SN 2016, trú tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, Gia Lai) tử vong, tại Gia Lai đã ghi nhận thêm 9 ca dương tính với bạch hầu. Trong 9 ca dương tính có cha, mẹ của bệnh nhi V. các ca còn lại là họ hàng, người quen.

Trần Hiền
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem