Chủ đề nóng

Thêm 4 chương trình ý nghĩa cho trẻ em kém may mắn

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 26/09/2022 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bốn chương trình ý nghĩa giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam sẽ được triển khai từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023.
Bình luận 0

Chiều 26/9, tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation phối hợp VITA Clinic tại TP.HCM công bố chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Theo ban tổ chức, từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, VITA Clinic sẽ tài trợ 1.176.430.000 đồng cho 4 chương trình của VinaCapital Foundation, gồm: Nhịp tim Việt Nam, Hỗ trợ y tế thiết yếu, Nâng niu sự sống, Yêu thương nâng bước nhằm hỗ trợ hàng nghìn trẻ em kém may mắn trên khắp đất nước.

  Thêm 4 chương trình ý nghĩa cho trẻ em kém may mắn - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation ký hợp tác với Vita Clinic để hỗ trợ, thay đổi cuộc sống trẻ em Việt Nam. Ảnh: MQ

Theo đó, khoản tiền hơn 1,17 tỷ đồng sẽ dùng để phẫu thuật tim miễn phí cho 10 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam; Trao 800 phần quả và tổ chức các hoạt động giải trí cho bệnh nhi ung thư và tim bẩm sinh ở Hà Nội và TP.HCM để giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của các em.

Bên cạnh đó, chương trình tặng 7 thiết bị cấp cứu sơ sinh thiết yếu bao gồm giường sưởi cho trẻ sơ sinh, đèn chiếu vàng da, máy thở áp lực dương liên tục (CPAP), bơm truyền dịch, bơm tiêm, máy đo nồng độ oxy SPO2, bộ đặt nội khí quản cho một bệnh viện vùng sâu vùng xa thông qua chương trình Nâng niu sự sống. Các thiết bị này sẽ đảm bảo giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và giúp trẻ em tại khu vực nông thôn Việt Nam lớn lên khỏe mạnh hơn;

Tặng 200 khoản trợ cấp gia đình và các hoạt động vui chơi cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại TP.HCM trong khuôn khổ chương trình Nâng niu sự sống nhằm khuyến khích các em tiếp tục đến trường và hỗ trợ tài chính cho gia đình.

  Thêm 4 chương trình ý nghĩa cho trẻ em kém may mắn - Ảnh 3.

Chương trình tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: MQ

Song song đó, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ tâm lý cho nhóm đối tượng yếu thế vào các dịp đặc biệt như Tết Trung thu, Giáng sinh, Tết Nguyên đán, Tết Thiếu nhi nhằm động viên các em và gia đình vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên vì một tương lai khỏe mạnh và kiên cường hơn.

Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation nhấn mạnh, các hoạt động chăm sóc sức khỏe chất lượng, hỗ trợ tâm lý, trợ giúp giáo dục… nhằm tiếp thêm sức mạnh và mang lại tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em và gia đình của các em trên khắp Việt Nam.

Tổ chức VinaCapital Foundation được thành lập năm 2006, là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam. Sứ mệnh của VCF là tạo ra các giải pháp về sức khỏe và giáo dục nhằm thay đổi cuộc sống của trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các hoạt động của VCF đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem