Chủ đề nóng

Thêm cây phượng bật gốc ở sân trường tiểu học tỉnh Đồng Nai

Chí Tâm - Nha Mẫn Chủ nhật, ngày 31/05/2020 12:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cơn mưa, cây phượng cao hàng chục mét ở sân trường tiểu học Nguyễn Du, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai bất ngờ bật gốc ngã xuống đất. May mắn thời điểm xảy ra vụ việc, học sinh được nghỉ học nên không có thương vong.
Bình luận 0

Ngày 31/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai xác nhận thông tin 1 cây phượng bật gốc đổ ngã trong khuôn viên 1 trường tiểu học trong khu vực.

Thêm cây phượng bật gốc ở sân trường tiểu học ở tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

Thêm cây phượng bật gốc ở sân trường tiểu học ở tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 30/5 tại trường tiểu học Nguyễn Du, xã Bảo Bình. Thời điểm xảy ra vụ việc, trời mưa khá to. Cây phượng bị bật gốc cao hàng chục mét và có tán lá rộng bao trùm cả khuôn viên trường.            

Cô Bùi Thị Vinh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ cũng đã xác nhận vụ việc trên. Cô Vinh cho biết cây phượng ngã đổ là một cây phượng nhiều tuổi, gốc rất to: "May mắn sự cố trên xảy ra vào chiều thứ 7, học sinh nghỉ học nên không có thương vong".

Thêm cây phượng bật gốc ở sân trường tiểu học ở tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3.

Cây phượng ngã đè chết học sinh ở TP.HCM trước đó.

Cũng theo cô Vinh trước đó sau khi có vụ việc cây phượng đổ đè học sinh thương tâm tại một trường học ở TP.HCM, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo các trường rà soát lại số lượng cây xanh lớn trong khuôn viên để có phương án đảm bảo an toàn trong mùa mưa này. Qua qua rà soát nhà trường đã phát hiện cây phượng trên có dấu hiệu bất thường nên đã kiến nghị xin chặt bỏ.

Tuy nhiên nhà trường chưa kịp tiến hành chặt thì cây đã bật gốc, tự ngã. Hiện tại trường đã cho người cưa cây, thu dọn.

Trước đó, sáng 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM một cây phượng bật gốc ngã đổ làm 1 em học sinh lớp 6 tử vong, nhiều em khác bị thương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem