Chủ đề nóng

Thêm thông tin bất lợi cho ứng cử viên tổng thống Mỹ Biden

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ sáu, ngày 30/10/2020 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tích cực lấy thông tin từ Tony Bobulinski, đối tác cũ của Hunter Biden - con trai ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ngoài ra, một quan chức Bộ Tư pháp Mỹ cũng xác nhận Hunter Biden và một số cộng sự là đối tượng chính trong cuộc điều tra về tội “rửa tiền” từ năm 2019. 
Bình luận 0

Ông Joe Biden (phải) và con trai Hunter Biden. Ảnh: AP

Tờ Daily Mail hôm 29/10 đưa tin, Tony Bobulinski, đối tác cũ của Hunter Biden, cho biết, đã gặp 6 đặc vụ FBI để cung cấp thông tin trong suốt 5 tiếng sau khi đưa ra các cáo buộc công khai rằng đã gặp ông Biden 2 lần khi ông còn là Phó Tổng thống Mỹ, và thảo luận về giao dịch kinh doanh của các thành viên trong gia đình ông Biden. 

Bobulinski nói rằng đã gặp các đặc vụ tại trụ sở của FBI ở thủ đô Washington, D.C., Mỹ, hôm 23/10, một ngày sau khi đối tác cũ của Hunter Biden được ông Trump mời tới buổi tranh luận cuối cùng. 

Trước đó, Bobulinski cho biết đã bàn giao 3 điện thoại di động chứa thông tin về các giao dịch kinh doanh cho FBI. Đối tác cũ của Hunter Biden cũng tới Ủy ban An ninh Nội địa do đảng Cộng hòa điều hành để trao đổi thông tin. 

Bobulinski, người liên quan tới một thỏa thuận thành lập doanh nghiệp ở Trung Quốc, bao gồm sự tham gia của Hunter Biden và James Biden - anh trai của ông Joe Biden, tuyên bố mình là "nhân chứng" quan trọng trong một cuộc điều tra của FBI. 

Chia sẻ với James Rosen, nhân viên tập đoàn viễn thông Sinclair (Mỹ), trong một cuộc phỏng vấn, Bobulinski nói: "FBI đã liệt kê tôi như một nhân chứng quan trọng và chúng tôi đã có cuộc trao đổi kỹ lưỡng về tất cả sự kiện liên quan". 

Khi được hỏi về cuộc điều tra của FBI mà Bobulinski có thể là nhân chứng, đối tác cũ của Hunter Biden trả lời: "Liên quan tới cuộc thảo luận của gia đình ông Biden, tập đoàn năng lượng của Trung Quốc CEFC và các hoạt động khác trên thế giới của nhiều quốc gia khác". 

Rosen sau đó trích dẫn lời một quan chức Bộ Tư pháp Mỹ giấu tên cho biết FBI năm 2019 đã mở một cuộc điều tra về Hunter Biden và các cộng sự liên quan đến việc “rửa tiền”. Hiện tại, cuộc điều tra này vẫn chưa kết thúc. 

Tuy nhiên, Bộ Tư Pháp Mỹ đã thông báo công khai về một sự kết tội liên quan đến CEFC, cho thấy cuộc điều tra của họ có thể đi theo hướng khác và chưa chắc liên quan đến con trai của ông Biden. 

FBI cũng từ chối xác nhận công khai về một cuộc điều tra. Chính sách của Bộ Tư pháp Mỹ cấm thông báo về các cuộc điều tra can thiệp tới một cuộc bầu cử, bất chấp những tranh cãi vào năm 2016 khi cựu Giám đốc FBI James Comey công bố những diễn biến trong cuộc điều tra email của bà Hillary Clinton - khi đó là ứng viên đảng Dân chủ - trong những ngày cuối cùng của chiến dịch bầu cử. 

Bobulinski tuyên bố từng 2 lần gặp gỡ ông Biden hồi tháng 5/2017 để thảo luận về giao dịch kinh doanh liên quan tới việc Trung Quốc sẽ đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bất động sản và công nghệ ở Mỹ. Chiến dịch tranh cử của ông Biden năm 2020 phủ nhận tuyên bố của Bobulinski.

Jamal Brown, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Biden , từ chối nhận xét về tuyên bố của Bobulinski và gọi đây là một sự "bôi nhọ". 

"Chúng tôi sẽ không lãng phí một giây nào cho chiến dịch bôi nhọ này. Nó chỉ khiến chúng tôi mất tập trung. Chúng tôi đang làm mọi thứ để đem về thắng lợi cho ông Biden khi chỉ còn vài ngày nữa là tới Ngày Bầu cử 3/11", Brown nói. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem