Chủ đề nóng

Thêm trường tặng 30 triệu cho thí sinh được 30 điểm

Thứ hai, ngày 24/03/2014 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 24.3 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng (ĐH,CĐ) 2014.
Bình luận 0
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là một trong số các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng trong năm 2014.

Theo đó, năm 2014 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vẫn tiếp tục tổ chức tuyển sinh theo kỳ thi ba chung của Bộ giáo dục và Đào tạo; chỉ có 4 ngành trường dành tối đa 25% đến 30% chỉ tiêu của mỗi ngành để xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông. Cụ thể như sau:

Xét tuyển kết quả học tập trung học phổ thông:

Trong buổi họp báo, THS. Nguyễn Thanh Đức – Trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên của trường lưu ý với thí sinh: “Thí sinh đăng ký dự tuyển theo hình thức xét tuyển, trong phiếu dự thi đánh dấu vào ô Tham gia đề án tuyển sinh riêng của trường ở mục 2.

Các ngành Kỹ thuật Công nghiệp, Kinh tế gia đình và Công nghệ In: Xét từ trên xuống theo tổng điểm trung bình năm học kỳ (ĐTB5HK) ba môn của khối thi đã đăng ký sau khi đã cộng điểm ưu tiên; Nếu bằng điểm, ưu tiên những thí sinh có điểm môn Toán cao hơn.

Ngành Sư phạm tiếng Anh: Lấy chỉ tiêu từ trên xuống theo tổng 3 loại điểm sau khi đã cộng điểm ưu tiên: Điểm chứng chỉ ngoại ngữ đã quy đổi (hệ số 2); ĐTB5HK của hai môn Toán, Văn. Nếu bằng điểm, ưu tiên thí sinh có điểm ngoại ngữ cao hơn. Điểm chứng chỉ ngoại ngữ được quy đổi như sau:

Như vậy với 4 ngành này các thí sinh sẽ có thể chọn thi tuyển hoặc xét tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển theo 2 phương thức (thi tuyển hoặc xét tuyển) được công bố cùng một thời điểm“. Thi theo kỳ thi ba chung kết hợp với xét tuyển kết quả học tập trung học phổ thông

PGS.TS. Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Riêng 50 chỉ tiêu ngành thiết kế thời trang thí sinh sẽ dự thi đợt 1 hai môn là Toán( khối A theo đề chung của Bộ), Vẽ trang trí màu nước tại trường và nộp học bạ để xét tuyển môn Văn. Để được dự thi ngành này, thí sinh phải tốt nghiệp THPT năm 2014 với hạnh kiểm từ khá trở lên ở cả 3 năm cuối THPT và đạt điểm trung bình 5 học kỳ đầu 3 năm cuối THPT (ĐTB5HK) của môn Văn từ 5.5 điểm trở lên

Tiêu chí xét tuyển: Lấy chỉ tiêu từ trên xuống theo tổng điểm của hai môn thi: Toán (hệ số 1) và Vẽ trang trí màu (hệ số 2), sau khi đã cộng điểm ưu tiên; Trường hợp bằng điểm thì ưu tiên cho thí sinh có ĐTB môn Văn cao hơn".

"Các ngành còn lại trường sẽ tổ chức theo kỳ thi ba chung của Bộ giáo dục và Đào tạo. Nếu thí sinh dự thi mà không trúng tuyển NV1 của trường đều được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả điểm để xét tuyển vào các ngành khác trong trường hoặc vào các trường khác.

Với 300 chỉ tiêu của 9 chương trình đào tạo sư phạm kỹ thuật, sinh viên phải đăng ký từ học kỳ 1 của năm học thứ nhất", PGS.TS. Đỗ Văn Dũng cho biết thêm.

Mục tiêu nâng cao chất lượng đầu vào hổ trợ kinh phí cho những thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy năm 2014 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấp học bổng khuyến tài cho sinh viên nhập học có kết quả 3 môn thi đạt từ 25 điểm trở lên (điểm thi 3 môn chưa nhân hệ số, không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng), cứ mỗi điểm 1.000.000 đồng. Tức là thí sinh thi được tối đa 30 điểm sẽ được học bổng 30.000.000 đồng.

Cấp học bổng tài năng hệ đào tạo chất lượng cao cho thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa ngành mà đăng ký học hệ chất lượng cao với mức 25.000.000 đồng (16 ngành học). Nếu sinh viên nào đáp ứng cả hai điều kiện trên thì có thể nhận mức học bổng lên đến 55.000.000 đồng.
Tấn Đạt (Tấn Đạt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem