Chủ đề nóng

Thị trưởng đã chết vì Covid-19 chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử

Đăng Nguyễn - CNN Thứ ba, ngày 29/09/2020 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân một ngôi làng ở Romania gần đây đã bầu thị trưởng và người đắc cử lại chính là thị trưởng cũ, đã qua đời cách đây 2 tuần vì Covid-19.
Bình luận 0

Thị tưởng Aliman đã qua đời cách đây 2 tuần vì Covid-19.

Theo CNN, đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hàng chục dân làng Deveselu, Romania đến viếng mộ ông Ion Aliman, thị trưởng mới qua đời cách đây 2 tuần.

Cuộc bầu cử diễn ra ngày 27.9 để chọn ra thị trưởng mới đã kết thúc với kết quả người chiến thắng vẫn là ông Aliman.

“Đây là chiến thắng của ông”, Reuters dẫn lời một người dân có mặt, cho biết. “Ông có thể tự hào về chúng tôi. Hãy yên nghỉ nhé”.

Ông Aliman dù đã qua đời vẫn đắc cử thị trường lần 3 của ngôi làng có 3.000 người sinh sống ở phía nam Romania. Tỉ lệ người bầu cho ông Aliman là 64%, theo kết quả công bố ngày 28.9.

“Ông ấy là thị trưởng mẫu mực”, một người phụ nữ giấu tên nói trên kênh truyền hình địa phương ProTV. “Ông ấy luôn đứng về phía dân làng và tôn trọng luật lệ. Tôi không nghĩ chúng tôi có thể có một thị trưởng khác như ông ấy”.

Ông Aliman từng là một sĩ quan hải quân. Ông lẽ ra sẽ bước sang tuổi 57 vào ngày 28.9, nhưng đã qua đời ngày 17.0 tại bệnh viện ở Bucharest. Tên của ông ấy đã có trong danh sách tranh cử nhiệm kỳ mới nên không thể bị xóa.

Theo truyền thông địa phương, kết quả bầu cử năm nay sẽ vẫn được giữ nguyên. Nhà chức trách sẽ tổ chức một cuộc bầu cử khác trong thời gian thích hợp.

Năm 2008, một ngôi làng ở phía đông Romania cũng từng bầu lại thị trưởng đã khuất. Ông này đột tử ngay trước thời điểm cuộc bỏ phiếu diễn ra.

Romania hiện ghi nhận 123.944 ca nhiễm Covid-19 kể từ cuối tháng 2 và có 4.748 ca tử vong. Romania là quốc gia có tỉ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất trong số các nước ở Đông Âu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem