Chủ đề nóng

thính giác

 • Lưu ý mùa World Cup: Tiếng ồn hủy hoại thính giác như thế nào?

  Lưu ý mùa World Cup: Tiếng ồn hủy hoại thính giác như thế nào?

  Nếu tiếng ồn có cường độ trên 85 db sẽ làm ảnh hưởng đến 16.000 tế bào lông tai dẫn đến gây tổn thương thính giác.
 • Những điều bạn chưa biết về hệ thống giác quan

  Những điều bạn chưa biết về hệ thống giác quan

  Chúng ta đều cảm nhận thế giới thông qua năm giác quan, nhưng mỗi người lại có cảm nhận riêng, sau đây là bí ẩn về hệ thống giác quan.
 • Chú mèo 115 tuổi già nhất thế giới

  Chú mèo 115 tuổi già nhất thế giới

  Dù mới bước sang tuổi 24 nhưng con mèo này đã tương đương với 115 tuổi ở loài động vật này. Con vật này vẫn có thị lực và thính giác tốt dù được coi là con mèo già nhất thế giới.
 • Hết “tín nhiệm” chó, cảnh sát dụng… ngỗng canh đồn

  Hết “tín nhiệm” chó, cảnh sát dụng… ngỗng canh đồn

  Thông minh, tỉnh táo, thính giác bén nhạy và đặc biệt không dễ bị đầu độc như chó, những chú ngỗng hiện đang được cảnh sát Trung Quốc trọng dụng để làm nhiệm vụ canh gác về đêm.
 • Hỏng thính giác vì thuốc kích dục

  Hỏng thính giác vì thuốc kích dục

  Trở về nhà sau khi mua liền một vỉ gần chục viên thuốc “tăng cường sinh lực”, Dũng háo hức với viễn cảnh đêm nay sẽ khiến vợ tràn trề sung sướng.
 • Sức mạnh của sự yên tĩnh

  Sức mạnh của sự yên tĩnh

  Dân Việt - Đời sống hiện tại của chúng ta bị ảnh hưởng bởi quá nhiều thứ tiếng ồn xung quanh,nó đã ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta như thế nào, và làm cách nào để thoát khỏi chúng?
 • Châu Tấn tái hợp Lương Triều Vỹ trong Mật lệnh cuối cùng

  Châu Tấn tái hợp Lương Triều Vỹ trong Mật lệnh cuối cùng

  Dân Việt - "Mật lệnh cuối cùng" đánh dấu sự kết hợp trở lại của Ảnh đế Lương Triều Vỹ và Ảnh hậu Châu Tấn. Lương Triều Vỹ sẽ xuất hiện với hình ảnh một chàng trai bị mù còn Châu Tấn sẽ vào vai một nữ trinh sát xinh đẹp.
 • Nên hay không ép con học nhạc?

  Nên hay không ép con học nhạc?

  Dạy cho con “ngôn ngữ chung” này là tốt, nhưng hãy đừng cố gắng “ép duyên” con mình với nghệ thuật, nếu như con không có niềm yêu thích và năng khiếu với bộ môn này.
 • Bị lạnh, coi chừng... điếc

  Bị lạnh, coi chừng... điếc

  Khi lạnh, mạch máu co lại khiến không đủ máu nuôi tai trong, nếu không kịp thời làm mạch giãn ra cho máu lưu thông thì các tế bào thần kinh ở tai trong sẽ bị tổn thương dẫn đến điếc.
 • Trẻ chậm nói, vì sao?

  Trẻ chậm nói, vì sao?

  (Dân Việt) - Con trai tôi 2 tuổi, cháu khỏe mạnh bình thường, ăn uống bình thường nhưng chậm nói. Giờ cháu mới nói được 1-2 từ đơn. Xin hỏi cháu có mắc bệnh gì không? Cách điều trị thế nào? Nguyễn Thị Lan (Gia Lai)