dd/mm/yyyy

Thịt bò xào ớt chuông biến tấu lạ mắt

Thịt bò xào ớt chuông với hương vị độc đáo, màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn càng ngon miệng hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt bò

- Muối và tiêu xanh

- 1 nhánh tỏi bằm nhuyễn

- 2 quả ớt chuông, khác màu nhau, thái thành những sợi dài

- ½ củ hành tây cũng thái thành sợi dài.

- Khoảng 10 quả cà chua bi, cắt đôi

- 2 thìa rau mùi thái vụn- 1 thìa xì dầu

- 2 thìa nhỏ dầu vừng

Cách làm thịt bò xào ớt chuông hấp dẫn

- Bước 1: Thịt bò thái thành những miếng bản to, dày khoảng 1cm, dùng sống dao, hoặc dụng cụ dần mỏng thịt cho mềm. Ướp muối, tiêu, tỏi băm nhỏ đều hai mặt thịt, để ít nhất khoảng 10 phút cho thịt ngấm, sau đó cắt thịt thành những thỏi dài.

- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho hai thìa dầu ăn vào đun nóng, thêm hành, ớt chuông vào xào chín, nhớ nấu bằng lửa lớn để rau củ không ra nước. Sau khoảng 1-2 phút thì trút rau xào ra đĩa.

- Bước 3: Tiếp tục cho thìa dầu vào chảo đun nóng già, cho thịt bò vào đun đến khi chuyển màu nâu, không cần đảo đều nhưng lật mặt nếu thịt đã chuyển màu.

- Bước 4: Đun thịt khoảng khoảng 1 phút, thì thêm hành, ớt, cà chua, rau mùi, xì dầu, dầu mè vào đảo đều và nấu thêm khoảng nửa phút nữa. Tắt bếp và dùng luôn khi còn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi