Chủ đề nóng

Thịt mát MEATDeli sẽ chiếm 30-50% thị phần Hà Nội vào Tết 2020?

Khương Lực Thứ tư, ngày 30/10/2019 09:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với những ưu điểm nổi trội về chất lượng “sạch, tươi, ngon và an toàn”, thịt mát MeatDeli đặt mục tiêu mở rộng thị phần và khả năng sẽ chiếm từ 30-50% thị phần, tùy từng khu vực ở Hà Nội vào dịp Tết Nguyên đán 2020 tới.
Bình luận 0

Sản phẩm thịt mát MEATDeli được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng, an toàn. Ảnh: K. Lực

Ông Phạm Quang Hiền, Giám đốc phát triển hệ thống bán lẻ ở miền Bắc của thương hiệu thịt mát MEATDeli cho biết, trong bối cảnh diễn biến dịch tả lợn Châu Phi chưa được kiểm soát, MEATDeli  xác định "lấy người tiêu dùng làm trọng tâm" khi cam kết cung cấp sản phẩm an toàn, sạch, tươi, ngon với giá cả ổn định để góp phần gia tăng thị phần thịt mát tại thị trường Thủ đô.

Với trên 260 địa điểm bán bao gồm các đại lý và hệ thống Vinmart, MEATDeli đang chiếm khoảng 5% thị phần thịt lợn tại Hà Nội. "Chúng tôi đang phát triển vào toàn bộ hệ thống kênh siêu thị tại Hà Nội với mục tiêu đến Tết Nguyên đán 2020 chúng tôi có 500 đại lý ở toàn bộ hệ thống Vinmart và thêm khoảng 30 cửa hàng giới thiệu sản phẩm chính thức của công ty. Việc đó sẽ giúp người tiêu dùng mua hàng thuận lợi hơn và có thể tiếp thị sản phẩm tới từng ngóc ngách của khu dân cư, giúp công ty tăng thị phần thịt mát lên 30-50%, tùy khu vực" – ông Hoàng nhấn mạnh.

Hệ thống 3 tuyến kiểm soát dịch bệnh và chất lượng thịt mát.

Hiện nay, nhà máy đang giết mổ trung bình 350-400 con/ngày (công suất tối đa khoảng 3.600 con/ngày). Nguồn lợn dùng để chế biến thịt MEATDeli chủ yếu được nhập từ trang trại chăn nuôi khép kín tại Quỳ Hợp, Nghệ An của Masan và từ đầu tháng 10/2019 nhập một phần từ Công ty Japfa Comfeed Việt Nam. "Chúng tôi có đặt vấn đề với những công ty lớn chăn nuôi theo chuỗi để nhập lợn về, nhưng chỉ có Công ty Japfa đáp ứng 3 tuyến kiểm soát dịch bệnh và chất lượng thịt mát khi cho phép lấy 100% mẫu nước giải, huyết đem về phòng lap thí nghiệm để kiểm soát dịch bệnh và giá mua cao hơn 2.000 đồng/kg" – ông Huỳnh Thái Hoàng, Phó Tổng giám đốc Nhà máy MNS MEAT Hà Nam chia sẻ.

100% sản phẩm thịt mát MEATDeli được kiểm soát về dịch bệnh, an toàn thực phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Ảnh: K. Lực

Trong quy trình giết mổ, tất cả lợn đưa vào nhà máy đều phải qua 3 tuyến kiểm dịch trước khi đến tay người tiêu dùng. Theo đó, chỉ lợn khỏe, không mang mầm bệnh mới được xuất trại đưa vào nhà máy và 100% thịt heo được kiểm tra an toàn mới xuất bán ra thị trường. Do kiểm soát nghiêm ngặt về dịch bệnh và an toàn thực phẩm nên giá thành sản phẩm MEATDeli tăng cao hơn so với thị trường bên ngoài khoảng 12.000 đồng/kg.

Thịt lợn được làm lạnh nhanh từ-18-220C trong 2-4 giờ, sau đó đưa sang làm mát từ 0-40C khoảng 14-16 giờ để tâm thịt ở chỗ dày nhất đạt 0-40C, độ pH đạt 5.5-6,2 trước khi được đem đi pha lọc. Ảnh: K. Lực

Tuy nhiên, để giữ ổn định giá bán, phía Masan MEATLife chủ trương "tận dụng từng chuỗi giá trị để giảm chi phí trên đầu lợn" một cách tối ưu nhất. "Thí dụ, hiện ngoài thị trường 2,5kg thức ăn gia súc cho 1kg thịt lợn thì bọn này cải tiến còn 2,4kg thức ăn cho 1kg thịt lợn" – ông Hoàng nói.

Chính vì thế, về mặt bằng chung, so với tất cả các thịt loại lợn sinh học do một số công ty, cơ sở sản xuất thì MEATDeli luôn có mức giá thấp hơn 20%, có loại lên tới 25%. "So với giá thịt "nóng", chi phí để người tiêu dùng sử dụng thịt mát MEATDeli tăng thêm khoảng 300 đồng/bữa ăn/người. Đây là mức chi phí không quá lớn cho bữa ăn an toàn của người tiêu dùng và gia đình" - ông Phạm Quang Hiền khẳng định.

Cùng với thị trường Hà Nội, từ ngày 27/9/2019, thịt mát MEATDeli đã chính thức phục vụ người tiêu dùng tại Tp. Hồ Chí Minh với trên 40 điểm bán tại hệ thống các cửa hàng và siêu thị Vinmart. /.

Ở khâu giết mổ, lợn được làm ngất bằng khí C02 trong vòng 20-150 giây để hoàn toàn mất ý thức và không bị căng thẳng. Đây là phương pháp giết mổ nhân văn hiện nay và phù hợp với chuẩn mực chế biến thịt mát của các nước phát triển. Đặc biệt, trong tháng 9/2019, nhà máy MNS MEAT Hà Nam chính thức được cấp chứng chỉ toàn cầu BRC về an toàn thực phẩm. Trong lĩnh vực thịt tươi, đây là nhà máy chế biến đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem