Thịt vịt
-
Loại thịt giá rẻ, bán đầy chợ lại được coi là "thuốc bổ thượng hạng", nấu kiểu này trẻ già đều thích
Vào những ngày thời tiết mùa hè nóng nực, loại thịt luôn là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu vì tính mát, dễ ăn. -
Đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, lại ngon miệng và tốt cho sức khỏe nên xuất hiện nhiều trên mâm cơm của các gia đình Việt.
-
Đây là loại thịt phổ biến, dễ mua, giá rẻ, ăn nhiều bổ phổi, dưỡng sức khỏe rất tốt.
-
Bạn nên ăn nhiều loại thịt này hơn vào mùa đông. Nó rẻ hơn thịt lợn, ngon hơn thịt bò, thịt cừu, bổ dưỡng và không gây béo.
-
Đây là loại thịt bổ biến, dễ mua, giá rẻ, ăn nhiều vào mùa đông để làm ấm cơ thể, dưỡng sức khỏe rất tốt.
-
Đi qua các xóm, bản vùng cao tỉnh Cao Bằng thường bắt gặp hình ảnh những con vịt đắm mình trong làn nước trong veo của những khe suối.
-
Rằm tháng Bảy được coi là ngày Tết lớn thứ 2 trong năm của người Tày, Nùng ở Cao Bằng. Trong đó, thịt vịt là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của mỗi gia đình và gánh đồ lễ "pây tái" của con gái và con rể sang nhà ngoại.
-
Thành phẩm với thịt vịt hầm mềm mại, thấm gia vị, thêm chút chua ngọt của thơm tạo nên hương vị hấp dẫn.
-
Bây giờ, khoảng cách về mùa trong ẩm thực dường như bị xóa nhòa, cái quan niệm mùa nào thức ấy ít người còn nhớ. Vịt là một món ăn có thể ăn quanh năm, nhưng trước đây, ở miền Bắc, đó là món ăn của mùa hè.
-
Món thịt đồng quê này được chứng minh chứa nhiều protein ngang ngửa thịt gà, bò, dê. Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… rất cao.