Chủ đề nóng

thổ cư

 • Lão nông tiên phong hiến đất

  Lão nông tiên phong hiến đất

  (Dân Việt) - Không chỉ tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ cư, cây ăn quả... ông Nguyễn Quang Nhã ở đội 1, thôn Thượng, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) còn là người đi đầu vận động các hộ dân khác tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn mới (NTM).
 • Nghi vấn người Trung Quốc lập trang trại... chó ở Long An

  Nghi vấn người Trung Quốc lập trang trại... chó ở Long An

  (Dân Việt) - Mấy ngày qua, người dân ấp 4, xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ, Long An xôn xao thông tin một người Trung Quốc lập trang trại “không biết để làm gì” ở khu vực này.
 • Đại Áng tiến nhanh và chắc

  Đại Áng tiến nhanh và chắc

  (Dân Việt) - Mới chỉ triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) được 2 năm, song xã Đại Áng, huyện Thanh Trì, Hà Nội, đã cơ bản đạt đủ tiêu chí NTM để cùng với 12 xã trên địa bàn toàn thành phố về đích sớm.
 • Ngang nhiên phân lô, bán nền trên đất của dân

  Ngang nhiên phân lô, bán nền trên đất của dân

  (Dân Việt) - Dù giữa chủ đầu tư và người dân chưa đạt được thỏa thuận trong việc áp giá đền bù giải tỏa... nhưng chủ đầu tư vẫn “làm liều” quy hoạch chi tiết phân lô, xẻ nền trên đất và nhà của dân đang ở để thu lợi.
 • Lực bất tòng tâm

  Lực bất tòng tâm

  (Dân Việt) - Liên tục từ năm 2008 đến nay, khu vực ven sông Vu Gia-Thu Bồn (Quảng Nam) bị sạt lở, nước sông dâng cao làm mất 1,5 ha đất thổ cư và 3,5 ha đất sản xuất.
 • Nghệ An: Hàng nghìn người dân sống “treo” trên đất thổ cư

  Nghệ An: Hàng nghìn người dân sống “treo” trên đất thổ cư

  (Dân Việt) - Dù chẳng nhà nào có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhưng hàng tháng họ vẫn phải đóng các loại thuế đất, trong đó có thuế đất ở.
 • Xây dựng NTM ở Hải Phòng: Dân 1 xã ủng hộ trên 15,7 tỷ đồng

  Xây dựng NTM ở Hải Phòng: Dân 1 xã ủng hộ trên 15,7 tỷ đồng

  (Dân Việt) - Ông Trần Văn Hóa - Chủ tịch UBND xã Nhân Hòa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng cho biết: “Đến hết tháng 7, xã Nhân Hòa đạt được 7 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM”.
 • Đăk Nông: 100 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng biên

  Đăk Nông: 100 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng biên

  (Dân Việt) - Huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng thực hiện dự án ổn định đời sống cho 150 hộ đồng bào dân tộc M'Nông vùng biên giới, thuộc 2 buôn Bu Prăng 1 và Bu Prăng 2 của xã Quảng Trực.
 • Hà Nội: Bị “xén” đất, dân kiện xã lẫn huyện

  Hà Nội: Bị “xén” đất, dân kiện xã lẫn huyện

  (Dân Việt) - Khi kiểm đếm đất để giải phóng mặt bằng đường vào Khu công nghiệp Nam Thăng Long, UBND xã Thụy Phương (Từ Liêm, Hà Nội) chỉ chứng nhận cho 7 hộ dân ở thôn Tân Phong mức 200m2 đất thổ cư/hộ trong khi họ có tới 360m2/hộ.
 • Đà Nẵng: Hòa Bắc chung tay làm nông thôn mới

  Đà Nẵng: Hòa Bắc chung tay làm nông thôn mới

  (Dân Việt) - Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) là xã miền núi thuộc loại nghèo nhất của TP.Đà Nẵng với cơ sở hạ tầng và đời sống tại một số thôn còn nhiều khó khăn. Vậy mà, sau 2 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 7/19 tiêu chí.